Bộ ba Momo, Sana, Mina vướng tranh cãi chỉ vì nói chuyện với fan bằng tiếng Nhật

Bộ ba Momo, Sana, Mina vướng tranh cãi chỉ vì nói chuyện với fan bằng tiếng Nhật
HHT - Momo, Sana, Mina đã làm gì sai khi nói chuyện bằng tiếng mẹ đẻ của mình?

Mới đây, ba cô gái người Nhật của TWICEMomo, MinaSana đã cùng trò chuyện với fan thông qua V App. Dĩ nhiên có rất nhiều ONCE theo dõi và ngơ ngác không hiểu gì khi bộ ba nói chuyện bằng tiếng Nhật.

Bộ ba Momo, Sana, Mina vướng tranh cãi chỉ vì nói chuyện với fan bằng tiếng Nhật ảnh 1

Momo, MinaSana vốn là người Nhật Bản, nên cùng trò chuyện cùng đùa vui cùng cười bằng tiếng Nhật. Kết quả là không ít cư dân mạng đã tỏ ra thất vọng, cho rằng nếu ba cô gái lịch sự và tế nhị hơn thì nên dùng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Bởi dù sao Momo, Mina, Sana vẫn là thành viên của một nhóm nhạc Hàn Quốc, thì sử dụng tiếng Hàn chính là cách tôn trọng fan nước này. Nếu không thì dùng tiếng Anh sẽ có nhiều người nghe hiểu được hơn là nói chuyện bằng tiếng Nhật.

Bộ ba Momo, Sana, Mina vướng tranh cãi chỉ vì nói chuyện với fan bằng tiếng Nhật ảnh 2

Tuy nhiên, đa số ONCE đều bênh vực TWICE, cho rằng Momo, Sana, Mina chẳng làm gì sai khi dùng tiếng Nhật.  Các fan đã đưa ra rất nhiều lý do để bảo vệ ba cô gái như “Ứng dụng V live mở cửa miễn phí, và chẳng có quy định người tham gia phải nói tiếng Nhật hay tiếng Hàn. Nếu bạn không thích, bạn có thể rời đi cơ mà”. “Fan Hàn Quốc có thể thất vọng nhưng fan Nhật Bản sẽ rất vui đấy. Ba cô gái đã nói tiếng Hàn rất nhiều lần rồi và rất ít khi nói tiếng Nhật. Hãy để họ được thoải mái đi mà”, “Tại sao không ai thấy phiền khi các thành viên Trung Quốc ở K-Pop nói tiếng Trung khi gặp nhau, mà lại chỉ trích Momo, SanaMina thế?”.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm