Bộ ba Momo, Sana, Mina vướng tranh cãi chỉ vì nói chuyện với fan bằng tiếng Nhật

Bộ ba Momo, Sana, Mina vướng tranh cãi chỉ vì nói chuyện với fan bằng tiếng Nhật
HHT - Momo, Sana, Mina đã làm gì sai khi nói chuyện bằng tiếng mẹ đẻ của mình?

Mới đây, ba cô gái người Nhật của TWICEMomo, MinaSana đã cùng trò chuyện với fan thông qua V App. Dĩ nhiên có rất nhiều ONCE theo dõi và ngơ ngác không hiểu gì khi bộ ba nói chuyện bằng tiếng Nhật.

Bộ ba Momo, Sana, Mina vướng tranh cãi chỉ vì nói chuyện với fan bằng tiếng Nhật ảnh 1

Momo, MinaSana vốn là người Nhật Bản, nên cùng trò chuyện cùng đùa vui cùng cười bằng tiếng Nhật. Kết quả là không ít cư dân mạng đã tỏ ra thất vọng, cho rằng nếu ba cô gái lịch sự và tế nhị hơn thì nên dùng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Bởi dù sao Momo, Mina, Sana vẫn là thành viên của một nhóm nhạc Hàn Quốc, thì sử dụng tiếng Hàn chính là cách tôn trọng fan nước này. Nếu không thì dùng tiếng Anh sẽ có nhiều người nghe hiểu được hơn là nói chuyện bằng tiếng Nhật.

Bộ ba Momo, Sana, Mina vướng tranh cãi chỉ vì nói chuyện với fan bằng tiếng Nhật ảnh 2

Tuy nhiên, đa số ONCE đều bênh vực TWICE, cho rằng Momo, Sana, Mina chẳng làm gì sai khi dùng tiếng Nhật.  Các fan đã đưa ra rất nhiều lý do để bảo vệ ba cô gái như “Ứng dụng V live mở cửa miễn phí, và chẳng có quy định người tham gia phải nói tiếng Nhật hay tiếng Hàn. Nếu bạn không thích, bạn có thể rời đi cơ mà”. “Fan Hàn Quốc có thể thất vọng nhưng fan Nhật Bản sẽ rất vui đấy. Ba cô gái đã nói tiếng Hàn rất nhiều lần rồi và rất ít khi nói tiếng Nhật. Hãy để họ được thoải mái đi mà”, “Tại sao không ai thấy phiền khi các thành viên Trung Quốc ở K-Pop nói tiếng Trung khi gặp nhau, mà lại chỉ trích Momo, SanaMina thế?”.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm