"Bố" Bang của BTS được dự đoán có thể trở thành người giàu nhất ngành giải trí Hàn

"Bố" Bang của BTS được dự đoán có thể trở thành người giàu nhất ngành giải trí Hàn
HHT - Ông chủ Big Hit có thể làm nên lịch sử nếu chính thức lên sàn chứng khoán trong năm nay.

Gần đây, một phóng viên của Hankyung đã tiết lộ rằng Bang Si Hyuk của Big Hit Entertainment có thể trở thành người giàu nhất trong ngành giải trí Hàn Quốc nếu công ty quyết định công bố IPO (phát hành cổ phiếu ra công chúng).

"Bố" Bang của BTS được dự đoán có thể trở thành người giàu nhất ngành giải trí Hàn ảnh 1

Với sự tăng trưởng của "Phong trào Hallyu lần thứ hai" đang diễn ra với các nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng như TWICE, BTS, giá trị cổ phiếu trong ngành giải trí đã có sự tăng đáng kể trong thời gian qua. Kết quả là nó cũng khiến cho tài sản của những cổ đông lớn của các công ty này thêm đồ sộ. 

"Bố" Bang của BTS được dự đoán có thể trở thành người giàu nhất ngành giải trí Hàn ảnh 2

Cổ đông lớn nhất của JYP Entertainment, Park Jin Young (đồng sáng lập và CCO của công ty), hiện đang nắm giữ 100 tỷ won (hơn 2.100 tỷ VND), vượt qua Yang Hyun Suk của YG Entertainment. Phóng viên dự đoán rằng nếu Bang Si Hyuk, người sáng lập của Big Hit Entertainment, phát hành cổ phiếu lần đầu tiên ra công chúng, ông có thể thu về hàng trăm tỷ won.

Hiện nay, Lee Soo Man, người sáng lập của SM Entertainment đang ở vị trí hàng đầu, cổ đông lớn nhất trong thị trường chứng khoán ngành công nghiệp giải trí. So với năm ngoái, giá trị của ông đã tăng từ 102,1 tỷ won (hơn 2.200 tỷ VND) lên 202,9 tỷ won (hơn 4.300 tỷ VND) trong năm nay. 

"Bố" Bang của BTS được dự đoán có thể trở thành người giàu nhất ngành giải trí Hàn ảnh 3

Mặc dù không có mặt trong BIG3, Big Hit Entertainment đã đạt được lợi nhuận hoạt động vượt qua cả ba công ty lớn nhờ BTS. Một khi Big Hit phát hành cổ phiếu thì mức vốn của công ty dự đoán ở khoảng 700 tỷ won (gần 15 nghìn tỷ VND). Bang Si Hyuk nắm giữ 50,88% cổ phần của công ty, sẽ trở thành người giàu nhất làng giải trí xứ Hàn.

Người viết cũng ca ngợi thành công của TWICE BTS ở thị trường Nhật, nối tiếp thành công của TVXQ, Kara, SNSD.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm