"Bố" Bang của BTS được dự đoán có thể trở thành người giàu nhất ngành giải trí Hàn

"Bố" Bang của BTS được dự đoán có thể trở thành người giàu nhất ngành giải trí Hàn
HHT - Ông chủ Big Hit có thể làm nên lịch sử nếu chính thức lên sàn chứng khoán trong năm nay.

Gần đây, một phóng viên của Hankyung đã tiết lộ rằng Bang Si Hyuk của Big Hit Entertainment có thể trở thành người giàu nhất trong ngành giải trí Hàn Quốc nếu công ty quyết định công bố IPO (phát hành cổ phiếu ra công chúng).

"Bố" Bang của BTS được dự đoán có thể trở thành người giàu nhất ngành giải trí Hàn ảnh 1

Với sự tăng trưởng của "Phong trào Hallyu lần thứ hai" đang diễn ra với các nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng như TWICE, BTS, giá trị cổ phiếu trong ngành giải trí đã có sự tăng đáng kể trong thời gian qua. Kết quả là nó cũng khiến cho tài sản của những cổ đông lớn của các công ty này thêm đồ sộ. 

"Bố" Bang của BTS được dự đoán có thể trở thành người giàu nhất ngành giải trí Hàn ảnh 2

Cổ đông lớn nhất của JYP Entertainment, Park Jin Young (đồng sáng lập và CCO của công ty), hiện đang nắm giữ 100 tỷ won (hơn 2.100 tỷ VND), vượt qua Yang Hyun Suk của YG Entertainment. Phóng viên dự đoán rằng nếu Bang Si Hyuk, người sáng lập của Big Hit Entertainment, phát hành cổ phiếu lần đầu tiên ra công chúng, ông có thể thu về hàng trăm tỷ won.

Hiện nay, Lee Soo Man, người sáng lập của SM Entertainment đang ở vị trí hàng đầu, cổ đông lớn nhất trong thị trường chứng khoán ngành công nghiệp giải trí. So với năm ngoái, giá trị của ông đã tăng từ 102,1 tỷ won (hơn 2.200 tỷ VND) lên 202,9 tỷ won (hơn 4.300 tỷ VND) trong năm nay. 

"Bố" Bang của BTS được dự đoán có thể trở thành người giàu nhất ngành giải trí Hàn ảnh 3

Mặc dù không có mặt trong BIG3, Big Hit Entertainment đã đạt được lợi nhuận hoạt động vượt qua cả ba công ty lớn nhờ BTS. Một khi Big Hit phát hành cổ phiếu thì mức vốn của công ty dự đoán ở khoảng 700 tỷ won (gần 15 nghìn tỷ VND). Bang Si Hyuk nắm giữ 50,88% cổ phần của công ty, sẽ trở thành người giàu nhất làng giải trí xứ Hàn.

Người viết cũng ca ngợi thành công của TWICE BTS ở thị trường Nhật, nối tiếp thành công của TVXQ, Kara, SNSD.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm