"Bố" Bang của BTS được dự đoán có thể trở thành người giàu nhất ngành giải trí Hàn

"Bố" Bang của BTS được dự đoán có thể trở thành người giàu nhất ngành giải trí Hàn
HHT - Ông chủ Big Hit có thể làm nên lịch sử nếu chính thức lên sàn chứng khoán trong năm nay.

Gần đây, một phóng viên của Hankyung đã tiết lộ rằng Bang Si Hyuk của Big Hit Entertainment có thể trở thành người giàu nhất trong ngành giải trí Hàn Quốc nếu công ty quyết định công bố IPO (phát hành cổ phiếu ra công chúng).

"Bố" Bang của BTS được dự đoán có thể trở thành người giàu nhất ngành giải trí Hàn ảnh 1
Với sự tăng trưởng của "Phong trào Hallyu lần thứ hai" đang diễn ra với các nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng như TWICE, BTS, giá trị cổ phiếu trong ngành giải trí đã có sự tăng đáng kể trong thời gian qua. Kết quả là nó cũng khiến cho tài sản của những cổ đông lớn của các công ty này thêm đồ sộ. 

"Bố" Bang của BTS được dự đoán có thể trở thành người giàu nhất ngành giải trí Hàn ảnh 2

Cổ đông lớn nhất của JYP Entertainment, Park Jin Young (đồng sáng lập và CCO của công ty), hiện đang nắm giữ 100 tỷ won (hơn 2.100 tỷ VND), vượt qua Yang Hyun Suk của YG Entertainment. Phóng viên dự đoán rằng nếu Bang Si Hyuk, người sáng lập của Big Hit Entertainment, phát hành cổ phiếu lần đầu tiên ra công chúng, ông có thể thu về hàng trăm tỷ won.

Hiện nay, Lee Soo Man, người sáng lập của SM Entertainment đang ở vị trí hàng đầu, cổ đông lớn nhất trong thị trường chứng khoán ngành công nghiệp giải trí. So với năm ngoái, giá trị của ông đã tăng từ 102,1 tỷ won (hơn 2.200 tỷ VND) lên 202,9 tỷ won (hơn 4.300 tỷ VND) trong năm nay. 

"Bố" Bang của BTS được dự đoán có thể trở thành người giàu nhất ngành giải trí Hàn ảnh 3Mặc dù không có mặt trong BIG3, Big Hit Entertainment đã đạt được lợi nhuận hoạt động vượt qua cả ba công ty lớn nhờ BTS. Một khi Big Hit phát hành cổ phiếu thì mức vốn của công ty dự đoán ở khoảng 700 tỷ won (gần 15 nghìn tỷ VND). Bang Si Hyuk nắm giữ 50,88% cổ phần của công ty, sẽ trở thành người giàu nhất làng giải trí xứ Hàn.

Người viết cũng ca ngợi thành công của TWICE BTS ở thị trường Nhật, nối tiếp thành công của TVXQ, Kara, SNSD.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hậu trường cảnh hôn với Suzy bị "đào" lại, Nam Joo Hyuk lại dính thị phi

Hậu trường cảnh hôn với Suzy bị "đào" lại, Nam Joo Hyuk lại dính thị phi

HHT - Kênh YouTube Sojang đã đăng một video nói về việc Nam Joo Hyuk bị chỉ trích dữ dội do chê bai Suzy sau cảnh hôn trong bộ phim "Start-Up". Tuy nhiên thực tế, dưới video hậu trường gốc và các clip ngắn được cắt ra từ phân đoạn này, đa số cư dân mạng khen ngợi tương tác của cặp đôi và cho rằng Nam Joo Hyuk chỉ cố gắng làm giảm căng thẳng của cả hai.
Truyền thông Hàn bất ngờ đính chính tranh cãi của V (BTS), thái độ dân mạng đổi 180 độ

Truyền thông Hàn bất ngờ đính chính tranh cãi của V (BTS), thái độ dân mạng đổi 180 độ

HHT - Sau chuyến tham dự show thời trang của CELINE và trở về Hàn Quốc, V (BTS) đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi bị cho rằng đã "ngó lơ" người hâm mộ và phóng viên đứng đợi tại sân bay. Tuy nhiên, dư luận gần như đã đổi chiều hoàn toàn khi truyền thông Hàn đồng loạt đính chính cho hành động lần này của nam thần tượng.