Bộ Công an đã trả 60 triệu Căn cước công dân gắn chip về địa phương, bạn nhận được chưa?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ Công an đã in và trả về cho Công an địa phương gần 60 triệu thẻ Căn cước công dân gắn chip, đạt 100% trên hồ sơ đủ điều kiện cấp trong năm 2021. Vậy nếu hiện tại vẫn chưa nhận được Căn cước công dân gắn chip, người dân cần phải làm gì?

Mới đây, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an cho biết sau gần 1 năm triển khai sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân gắn chip, đến nay, Bộ Công an đã in và trả về cho công an địa phương gần 60 triệu thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử (đạt 100% trên hồ sơ đủ điều kiện cấp trong năm 2021).

Theo C06, trong quá trình triển khai cấp thẻ căn cước công dân gắn chip từ ngày 23/1/2021 đến 15/1/2022, C06 và Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư đã nghiên cứu, tìm ra phương án, giải pháp tối ưu, làm việc xuyên đêm, tăng ca, tăng kíp... để cấp Căn cước công dân cho người dân. Từ những ngày đầu thực hiện, chỉ in được vài chục nghìn thẻ mỗi ngày, cho đến khoảng thời gian cao điểm sản xuất được hơn 400.000 thẻ/ ngày.

Bộ Công an đã trả 60 triệu Căn cước công dân gắn chip về địa phương, bạn nhận được chưa? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, khó khăn trên nhiều phương diện, Bộ Công an vẫn quyết tâm phấn đấu đạt chỉ tiêu cấp thẻ cho toàn bộ công dân đủ điều kiện cấp.

Trong thời gian tới, Bộ Công an và các đơn vị địa phương sẽ tập trung xử lý các vướng mắc tồn tại của một số công dân trong quá trình thu nhận nhưng chưa được nhận thẻ căn cước công dân, thu nhận đến đâu, sản xuất, cấp Căn cước công dân gắn chip đến đó, không để ảnh hưởng đến quyền lợi của công dân.

Hiện tại, đã có danh sách các tổng đài hỗ trợ Căn cước công dân gắn chip qua điện thoại cho 63 tỉnh, thành trên toàn quốc. Bạn có thể gọi tổng đài giải đáp thắc mắc về Căn cước công dân gắn chip theo số hotline khu vực theo danh sách TẠI ĐÂY.

Bộ Công an đã trả 60 triệu Căn cước công dân gắn chip về địa phương, bạn nhận được chưa? ảnh 5
Theo TGDD News
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.