Bộ Công an đã trả 60 triệu Căn cước công dân gắn chip về địa phương, bạn nhận được chưa?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ Công an đã in và trả về cho Công an địa phương gần 60 triệu thẻ Căn cước công dân gắn chip, đạt 100% trên hồ sơ đủ điều kiện cấp trong năm 2021. Vậy nếu hiện tại vẫn chưa nhận được Căn cước công dân gắn chip, người dân cần phải làm gì?

Mới đây, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an cho biết sau gần 1 năm triển khai sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân gắn chip, đến nay, Bộ Công an đã in và trả về cho công an địa phương gần 60 triệu thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử (đạt 100% trên hồ sơ đủ điều kiện cấp trong năm 2021).

Theo C06, trong quá trình triển khai cấp thẻ căn cước công dân gắn chip từ ngày 23/1/2021 đến 15/1/2022, C06 và Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư đã nghiên cứu, tìm ra phương án, giải pháp tối ưu, làm việc xuyên đêm, tăng ca, tăng kíp... để cấp Căn cước công dân cho người dân. Từ những ngày đầu thực hiện, chỉ in được vài chục nghìn thẻ mỗi ngày, cho đến khoảng thời gian cao điểm sản xuất được hơn 400.000 thẻ/ ngày.

Bộ Công an đã trả 60 triệu Căn cước công dân gắn chip về địa phương, bạn nhận được chưa? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, khó khăn trên nhiều phương diện, Bộ Công an vẫn quyết tâm phấn đấu đạt chỉ tiêu cấp thẻ cho toàn bộ công dân đủ điều kiện cấp.

Trong thời gian tới, Bộ Công an và các đơn vị địa phương sẽ tập trung xử lý các vướng mắc tồn tại của một số công dân trong quá trình thu nhận nhưng chưa được nhận thẻ căn cước công dân, thu nhận đến đâu, sản xuất, cấp Căn cước công dân gắn chip đến đó, không để ảnh hưởng đến quyền lợi của công dân.

Hiện tại, đã có danh sách các tổng đài hỗ trợ Căn cước công dân gắn chip qua điện thoại cho 63 tỉnh, thành trên toàn quốc. Bạn có thể gọi tổng đài giải đáp thắc mắc về Căn cước công dân gắn chip theo số hotline khu vực theo danh sách TẠI ĐÂY.

Bộ Công an đã trả 60 triệu Căn cước công dân gắn chip về địa phương, bạn nhận được chưa? ảnh 5
Theo TGDD News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.