Bộ Công an đã trả 60 triệu Căn cước công dân gắn chip về địa phương, bạn nhận được chưa?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ Công an đã in và trả về cho Công an địa phương gần 60 triệu thẻ Căn cước công dân gắn chip, đạt 100% trên hồ sơ đủ điều kiện cấp trong năm 2021. Vậy nếu hiện tại vẫn chưa nhận được Căn cước công dân gắn chip, người dân cần phải làm gì?

Mới đây, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an cho biết sau gần 1 năm triển khai sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân gắn chip, đến nay, Bộ Công an đã in và trả về cho công an địa phương gần 60 triệu thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử (đạt 100% trên hồ sơ đủ điều kiện cấp trong năm 2021).

Theo C06, trong quá trình triển khai cấp thẻ căn cước công dân gắn chip từ ngày 23/1/2021 đến 15/1/2022, C06 và Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư đã nghiên cứu, tìm ra phương án, giải pháp tối ưu, làm việc xuyên đêm, tăng ca, tăng kíp... để cấp Căn cước công dân cho người dân. Từ những ngày đầu thực hiện, chỉ in được vài chục nghìn thẻ mỗi ngày, cho đến khoảng thời gian cao điểm sản xuất được hơn 400.000 thẻ/ ngày.

Bộ Công an đã trả 60 triệu Căn cước công dân gắn chip về địa phương, bạn nhận được chưa? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, khó khăn trên nhiều phương diện, Bộ Công an vẫn quyết tâm phấn đấu đạt chỉ tiêu cấp thẻ cho toàn bộ công dân đủ điều kiện cấp.

Trong thời gian tới, Bộ Công an và các đơn vị địa phương sẽ tập trung xử lý các vướng mắc tồn tại của một số công dân trong quá trình thu nhận nhưng chưa được nhận thẻ căn cước công dân, thu nhận đến đâu, sản xuất, cấp Căn cước công dân gắn chip đến đó, không để ảnh hưởng đến quyền lợi của công dân.

Hiện tại, đã có danh sách các tổng đài hỗ trợ Căn cước công dân gắn chip qua điện thoại cho 63 tỉnh, thành trên toàn quốc. Bạn có thể gọi tổng đài giải đáp thắc mắc về Căn cước công dân gắn chip theo số hotline khu vực theo danh sách TẠI ĐÂY.

Bộ Công an đã trả 60 triệu Căn cước công dân gắn chip về địa phương, bạn nhận được chưa? ảnh 5
Theo TGDD News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

HHT - Khi đi dự hôn lễ Thái tử Jordan, Công nương Kate Middleton (Vương phi xứ Wales) đội một chiếc vương miện rất đẹp. Đây là chiếc vương miện mà mẹ chồng cô - Công nương Diana - từng đội. Tuy nhiên, có một số đặc điểm khiến người đội chiếc vương miện này phải rất cố gắng trong suốt thời gian đội nó.