Bộ Công an đã trả 60 triệu Căn cước công dân gắn chip về địa phương, bạn nhận được chưa?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ Công an đã in và trả về cho Công an địa phương gần 60 triệu thẻ Căn cước công dân gắn chip, đạt 100% trên hồ sơ đủ điều kiện cấp trong năm 2021. Vậy nếu hiện tại vẫn chưa nhận được Căn cước công dân gắn chip, người dân cần phải làm gì?

Mới đây, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an cho biết sau gần 1 năm triển khai sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân gắn chip, đến nay, Bộ Công an đã in và trả về cho công an địa phương gần 60 triệu thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử (đạt 100% trên hồ sơ đủ điều kiện cấp trong năm 2021).

Theo C06, trong quá trình triển khai cấp thẻ căn cước công dân gắn chip từ ngày 23/1/2021 đến 15/1/2022, C06 và Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư đã nghiên cứu, tìm ra phương án, giải pháp tối ưu, làm việc xuyên đêm, tăng ca, tăng kíp... để cấp Căn cước công dân cho người dân. Từ những ngày đầu thực hiện, chỉ in được vài chục nghìn thẻ mỗi ngày, cho đến khoảng thời gian cao điểm sản xuất được hơn 400.000 thẻ/ ngày.

Bộ Công an đã trả 60 triệu Căn cước công dân gắn chip về địa phương, bạn nhận được chưa? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, khó khăn trên nhiều phương diện, Bộ Công an vẫn quyết tâm phấn đấu đạt chỉ tiêu cấp thẻ cho toàn bộ công dân đủ điều kiện cấp.

Trong thời gian tới, Bộ Công an và các đơn vị địa phương sẽ tập trung xử lý các vướng mắc tồn tại của một số công dân trong quá trình thu nhận nhưng chưa được nhận thẻ căn cước công dân, thu nhận đến đâu, sản xuất, cấp Căn cước công dân gắn chip đến đó, không để ảnh hưởng đến quyền lợi của công dân.

Hiện tại, đã có danh sách các tổng đài hỗ trợ Căn cước công dân gắn chip qua điện thoại cho 63 tỉnh, thành trên toàn quốc. Bạn có thể gọi tổng đài giải đáp thắc mắc về Căn cước công dân gắn chip theo số hotline khu vực theo danh sách TẠI ĐÂY.

Bộ Công an đã trả 60 triệu Căn cước công dân gắn chip về địa phương, bạn nhận được chưa? ảnh 5
Theo TGDD News
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm