Bộ đôi nghệ sĩ Việt hợp tác với Apple giới thiệu thần tích Việt Nam đầy ấn tượng

HHT - Apple giới thiệu đoạn phim hợp tác với bộ đôi nghệ sĩ Việt với đề tài tái hiện văn hóa Việt Nam. Tác phẩm nhanh chóng thu hút nhiều thảo luận của cư dân mạng về tính cầu kì cũng như khả năng sáng tạo ấn tượng.

Mới đây, tài khoản Instagram chính thức của Apple với 30,4 triệu người theo dõi đã chia sẻ đoạn video lan tỏa văn hóa đậm chất Việt Nam được thực hiện bởi hai nghệ sĩ Việt và được quay hoàn toàn bằng camera 48 MP của iPhone 14 Pro. Tác phẩm nằm trong loạt chiến dịch #ShotoniPhone của Apple này có ý nghĩa đặc biệt.

Chỉ sau 4 ngày đăng tải, video đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem trên tài khoản Instagram của Apple.

“Commissioned by Apple” và #ShotoniPhone là chuỗi dự án mà Apple trực tiếp khởi tạo cùng các nhà sáng tạo nội dung trên toàn thế giới với mục đích nhằm quảng bá cho thương hiệu này. Đây cũng là lần đầu tiên Apple hợp tác cùng đội ngũ sáng tạo ở Việt Nam. Đạo diễn Phương Vũ và chuyên gia trang điểm Yến Jii đã trở thành bộ đôi nghệ sĩ Việt Nam thực hiện tác phẩm ý nghĩa này.

Bộ đôi nghệ sĩ Việt hợp tác với Apple giới thiệu thần tích Việt Nam đầy ấn tượng ảnh 1

Với đề bài tái hiện văn hóa Việt Nam qua camera iPhone, đạo diễn Phương Vũ và make-up artist Yến Jii đã thể hiện một cách sáng tạo thần tích Hồng Bàng Thị với biểu tượng cha Lạc Long Quân và mẹ Âu Cơ.

Phương Vũ và Yến Jii cho biết: “Tôi thích thử nghiệm trang điểm và body painting, để kể những câu chuyện và thể hiện những góc nhìn mới mẻ về Việt Nam mà có thể thế giới chưa biết đến”.

Bộ đôi nghệ sĩ Việt hợp tác với Apple giới thiệu thần tích Việt Nam đầy ấn tượng ảnh 2

Các hình tượng văn hóa dân gian như rồng thời Lý, họa tiết Đông Sơn, họa tiết vân vũ… được sắp đặt có ý đồ, khéo léo tỉ mỉ trên nền chụp cũng như hòa quyện hoàn hảo với các nét vẽ trên cơ thể (body painting). Thông qua nghệ thuật body painting, make-up và nhiếp ảnh, hai nhà sáng tạo đã tạo nên một tác phẩm với hiệu ứng thị giác đầy ấn tượng.

Bộ đôi nghệ sĩ Việt hợp tác với Apple giới thiệu thần tích Việt Nam đầy ấn tượng ảnh 3

Bộ đôi nghệ sĩ cho biết họ “đau đầu” nhất với khâu chuẩn bị cho tác phẩm. “Điều khó nhất chính là làm sao cho đường nét nghệ thuật được vẽ trên người Yến có thể hòa vào background với rất nhiều layer mà không bị đổ bóng và iPhone có thể lấy nét toàn bộ các chi tiết. Trước đó, trong các buổi thử, chúng mình đã sửa từng chi tiết nhỏ nhất vì cần khớp với nhau hoàn hảo theo kích thước bản vẽ phác và không được phép quá thời gian quy định trong buổi ghi hình”, Phương Vũ cho biết.

Bộ đôi nghệ sĩ Việt hợp tác với Apple giới thiệu thần tích Việt Nam đầy ấn tượng ảnh 4

Chân dung bộ đôi nghệ sĩ Việt tài năng.

Thêm vào đó là yếu tố âm nhạc được lựa chọn hiệu quả, mang hơi thở Nam Bộ, gửi gắm thông điệp về sự trải dài, thống nhất của dân tộc Việt.

“Dự án này kéo dài nhiều tháng ròng rã, ê-kíp đã dồn hết tâm sức để cho ra mắt sản phẩm hoàn chỉnh nhất. Thật vui vì Apple đã dành lời khen”, đạo diễn Phương Vũ chia sẻ. Anh cũng cho biết bản thân hài lòng với tác phẩm này “từ khâu sản xuất cho tới hậu kì”.

Bộ đôi nghệ sĩ Việt hợp tác với Apple giới thiệu thần tích Việt Nam đầy ấn tượng ảnh 5

Đoạn phim mang màu sắc nghệ thuật đương đại với câu chuyện về thần tích Việt Nam nhanh chóng "viral" nhận về lời tán dương từ cộng đồng mạng cũng như nhiều chuyên gia. Phần lớn các ý kiến đều ngưỡng mộ, hãnh diện với tác phẩm mang đậm văn hóa Việt. Bên cạnh đó, nhiều người cho biết họ "choáng ngợp" với khả năng sáng tạo của tác phẩm đồ sộ này.

"Mình cảm thấy tự hào khi văn hóa Việt được lan tỏa ra quốc tế, đặc biệt là với một tác phẩm được đầu tư chỉn chu và có tính sáng tạo như thế này", Thiên Ngân (22 tuổi) cho biết.

Bộ đôi nghệ sĩ Việt hợp tác với Apple giới thiệu thần tích Việt Nam đầy ấn tượng ảnh 6

Phương Vũ là đạo diễn trẻ, giám đốc Nghệ thuật Nirvana, đạo diễn tại Antiantiart. Anh được biết đến với cá tính và tư duy độc đáo, là người đứng sau loạt dự án tạo được tiếng vang của VTV, Netflix, Vietnam Airlines, Piaggio, 88rising, Biti’s…

Bộ đôi nghệ sĩ Việt hợp tác với Apple giới thiệu thần tích Việt Nam đầy ấn tượng ảnh 7

Vũ Hải Yến (Yến Jii) là nữ makeup artist tài hoa sinh năm 1999 đến từ Hải Phòng. Cô nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ tài năng trang điểm cực đỉnh và mang đậm phong cách riêng biệt, không đi theo lối mòn giống nhiều makeup artist khác.

Bộ đôi nghệ sĩ Việt hợp tác với Apple giới thiệu thần tích Việt Nam đầy ấn tượng ảnh 11
Tin liên quan