Kính thực tế ảo gần trăm triệu của Apple có thể sẽ bị cấm bán tại Trung Quốc?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple sẽ phải đối mặt với nguy cơ thay đổi tên của chiếc kính thực tế ảo mới - Vision Pro tại Trung Quốc.

Apple mới đây đã công bố chiếc kính thực tế ảo đầu tiên của hãng mang tên Vision Pro, dự kiến sẽ ra mắt tại Mỹ vào đầu năm 2024. Tuy nhiên, theo dữ liệu trên Mạng lưới thương hiệu tại Trung Quốc cho thấy từ ngày 16/5/2019, Huawei đã đăng ký thành công tên Vision Pro khoảng 4 năm trước khi Apple công bố kính thực tế ảo.

Được biết, số đăng ký của nhãn hiệu Vision Pro là "38242888" và dưới sự bảo hộ thương hiệu quốc tế loại 9. Đồng nghĩa với thời hạn sử dụng độc quyền của nhãn hiệu này là từ ngày 28/11/2021 đến ngày 27/11/2031.

Việc sử dụng tên Vision Pro của Huawei được chấp thuận cho các sản phẩm và dịch vụ bao gồm TV LCD, thiết bị thực tế ảo gắn trên đầu, thiết bị radio và nhiều hơn nữa.

Kính thực tế ảo gần trăm triệu của Apple có thể sẽ bị cấm bán tại Trung Quốc? ảnh 1

Huawei đã đăng ký bản quyền thương hiệu tại Trung Quốc với tên Vision Pro. (Ảnh: Gizmochina)

Điều này cho thấy Apple có thể không thể sử dụng tên "Vision Pro" cho sản phẩm của mình tại Trung Quốc và có thể phải xem xét việc đổi tên khi ra mắt Apple Vision Pro tại quốc gia này.

Đáng chú ý là khi Huawei đăng ký nhãn hiệu Vision Pro không liên quan trực tiếp đến Apple. Cụ thể Huawei có hai dòng sản phẩm liên quan đến thuật ngữ "Vision".

Các dòng sản phẩm ấy bao gồm kính thông minh đầu tiên của Huawei có tên Vision Glass và dòng màn hình Huawei Vision Smart Screen. Nhãn hiệu Vision Pro có thể đã được đăng ký trước để chuẩn bị cho những sản phẩm mới thuộc dòng Vision Smart Screen trong tương lai của Huawei.

Kính thực tế ảo gần trăm triệu của Apple có thể sẽ bị cấm bán tại Trung Quốc? ảnh 2

Một là Apple sẽ phải đổi tên, hai là không bán Vision Pro tại Trung Quốc và ba là đám phán với Huawei. (Ảnh minh hoạ: ManderSager)

Có một số tình huống có thể xảy ra với Apple trong trường hợp này, khả năng đơn giản nhất là Apple sẽ đổi tên kính thực tế ảo của mình tại thị trường Trung Quốc.

Đây có lẽ sẽ là giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất, cho phép Apple tránh bất kỳ vấn đề pháp lý tiềm ẩn nào. Một khả năng khác là Apple sẽ cố gắng đàm phán với Huawei để sử dụng nhãn hiệu Vision Pro tại Trung Quốc.

Đây có thể là một quá trình phức tạp và tốn thời gian hơn, nhưng có thể cho phép Apple giữ tên mà họ đã chọn cho kính thực tế ảo của mình.

Cuối cùng, cũng có một khả năng khác là Apple sẽ quyết định không ra mắt kính thực tế ảo của mình tại Trung Quốc. Điều này sẽ là một tổn thất lớn cho Apple, vì thị trường Trung Quốc là một trong những thị trường lớn nhất và quan trọng nhất trên thế giới.

Kính thực tế ảo gần trăm triệu của Apple có thể sẽ bị cấm bán tại Trung Quốc? ảnh 6
Theo Gizmochina
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.