iPhone sẽ ngừng tự thay thế một từ rất phổ biến, tại sao ai cũng buồn cười?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple mới thông báo rằng, theo nguyện vọng của rất nhiều người sử dụng, họ sẽ chấp nhận một từ “không được hay” và không để iPhone tự sửa/ tự thay thế từ này thành một từ khác nữa. Nhưng tại sao nhiều người lại buồn cười khi nghe tin này?

Tính năng tự sửa và thay thế từ/ cụm từ (autocorrect) trên iPhone là rất có ích, nhưng nhiều khi, và với nhiều người, nó cũng khá phiền toái. Ví dụ, khi gõ một cái tên hơi lạ một chút là máy sẽ tự sửa thành từ khác, khiến người dùng mất thời gian loay hoay sửa lại.

Ngoài ra, còn một từ mà iPhone từ chối chấp nhận: Từ f*ck.

Tất nhiên đây là một từ không được lịch sự và cũng không nên dùng, nhưng có một sự thật là không ít người dùng từ này trên khắp thế giới. Trên nhiều máy iPhone, khi người sử dụng gõ từ trên thì sẽ bị sửa thành duck (con vịt) hoặc ducking (ngụp lặn, cúi xuống…).

iPhone sẽ ngừng tự thay thế một từ rất phổ biến, tại sao ai cũng buồn cười? ảnh 1

Một meme hài hước về việc iPhone cứ tự thay từ "f*ck" thành "duck". Ảnh: The Sun.

Thế là rất nhiều cụm từ tiếng Anh được sửa thành thế này: For duck’s sake, Duck off!... Mà đây thực sự là những cụm từ được dùng tương đối nhiều, nhất là khi bạn bè thân thiết trò chuyện thoải mái.

Với nhiều người, việc này gây khó chịu vì họ cảm thấy rằng mình cần được nói những gì mình muốn nói, miễn là không làm ảnh hưởng đến ai.

Sau một thời gian dài, Apple đã đồng ý với những ý kiến trên và quyết định thay đổi.

iPhone sẽ ngừng tự thay thế một từ rất phổ biến, tại sao ai cũng buồn cười? ảnh 2

Rất nhiều người sử dụng cho rằng việc sửa thành từ "duck" là không cần thiết, thậm chí vô lý. Ảnh minh họa: Getty.

Trong Hội nghị các nhà phát triển Apple toàn cầu, Craig Federighi, giám đốc phần mềm của Apple, cho biết, họ sẽ đảm bảo rằng một khi người nào đã bực đến mức phải viết từ f*ck, thì cũng sẽ không phải bực hơn nữa chỉ vì tính năng autocorrect.

Tức là máy của Apple sẽ chấp nhận từ nói trên, cùng một số từ khác mà trước đây máy vẫn tự đánh giá là không lịch sự.

Sự thay đổi này của Apple khiến không ít người buồn cười vì họ cảm thấy rằng cuối cùng, Apple cũng phải tôn trọng sự tồn tại của những từ được sử dụng phổ biến.

iPhone sẽ ngừng tự thay thế một từ rất phổ biến, tại sao ai cũng buồn cười? ảnh 3

Con vịt sẽ không phải là nỗi bực mình của những người hay bị iPhone sửa từ nữa. Ảnh: Alamy.

Trang TechCrunch viết rằng bản update mới của iOS sẽ nâng cấp tính năng tự chỉnh sửa với nền tảng AI. Nó sẽ học cách dự đoán các từ và cụm từ hay được sử dụng, bao gồm cả những từ “không lịch sự”.

Còn theo trang CNET, bản nâng cấp đặc biệt nói trên sẽ xuất hiện vào tháng 7 (bản beta) và vào tháng 9 (bản chính thức).

iPhone sẽ ngừng tự thay thế một từ rất phổ biến, tại sao ai cũng buồn cười? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm