Bỗng dưng được 270 tỷ đổ vào tài khoản, chàng trai "cầu cứu" cộng đồng mạng cách tiêu tiền

Bỗng dưng được 270 tỷ đổ vào tài khoản, chàng trai "cầu cứu" cộng đồng mạng cách tiêu tiền
HHT - Một sự nhầm lẫn không ngờ, phép màu gần như xảy ra đối với một chàng trai 18 tuổi ở Belfast, Ireland, biến anh chàng trở thành tỷ phú chỉ trong một ngày. Trước số tiền khổng lồ đột nhiên ập xuống, chàng trai này đã vô cùng khổ sở.

Anh chàng có tên là Dane Gillespie đã nhận được khoản tiền 8.900 bảng Anh từ người bà vào tuần trước. Nhưng 8.900 bảng Anh đó đột nhiên xuất hiện thêm vài số 0 ở đằng sau, khiến tài khoản của chàng trai này đội lên một con số khổng lồ - 8.9 triệu bảng Anh (tương đương khoảng 270 tỷ VNĐ).

Bỗng dưng được 270 tỷ đổ vào tài khoản, chàng trai "cầu cứu" cộng đồng mạng cách tiêu tiền ảnh 1
Giấc mộng giàu sang suýt nữa trở thành sự thật. 

Caroline Gillespie, mẹ của Dane chia sẻ rằng sau khi phát hiện ra điều này, con trai bà đã sốc vô cùng, thậm chí trở nên điên cuồng vì khoản tiền quá lớn.

“Chúng tôi thực sự không tin được vào mắt mình. Con trai tôi đã nghĩ nó trở thành tỷ phú, ít ra là trong vài giờ”, bà Caroline nói.

“Thằng bé nói là: "Con sẽ mua xe Porshche". Và tôi nói: "Đừng vội mừng, đó không phải tiền của con. Chúng ta phải làm rõ chuyện này". Thằng bé cứ điên cuồng trong vài giờ đồng hồ. Đối với một người 18 tuổi, trở thành tỷ phú trong một ngày quả là điều không thể tin nổi”, bà Caroline kể lại. 

Bỗng dưng được 270 tỷ đổ vào tài khoản, chàng trai "cầu cứu" cộng đồng mạng cách tiêu tiền ảnh 2
Ngân hàng nơi chuyển tiền cho cậu đã nhanh chóng phát hiện ra sự nhầm lẫn​.

Nhưng chẳng bao lâu sau đó, ngân hàng nơi đã thực hiện giao dịch chuyển tiền cho anh chàng đã nhanh chóng phát hiện ra sự nhầm lẫn.

Phát ngôn viên của ngân hàng này cho biết đây chỉ là sự cố và khoản tiền khổng lồ không hề được chuyển vào tài khoản của Dane: “Khách hàng thanh toán séc tại chi nhánh và không may số tiền bị sai. Mặc dù số tiền được hiển thị trong tài khoản như vậy nhưng rõ ràng phần dư khổng lồ đó không tồn tại”.

Phép màu đã dừng lại, khi Dane chưa kịp ra ngoài và tìm cách tiêu tiền như những gì anh chàng đã mơ mộng.

Theo News.com.au
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

HHT - Liên quan đến việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải cung cấp lực lượng cảnh sát bảo vệ khi anh và vợ con quay về, công chúng đang có nhiều tranh cãi. Đặc biệt, toàn bộ tuyên bố của phía Hoàng tử Harry cũng mới được đăng công khai, trong đó khẳng định Harry vẫn có tên trong danh sách kế vị của Hoàng gia Anh.
Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

HHT - "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022" có những thay đổi mới về nhân sự và nội dung chương trình khiến một số khán giả cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, chương trình cũng có rất nhiều điểm đặc sắc hứa hẹn tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn dành cho khán giả truyền hình trong đêm Giao thừa.
Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

HHT - Hoàng tử Harry - người đã cùng vợ con rời khỏi Hoàng gia Anh - bất ngờ lại có một hành động gây tranh cãi, đồng thời nói rằng anh muốn đưa các con về thăm nước Anh. Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Nữ hoàng Anh vừa có một quyết định khó khăn đối với một thành viên trong gia đình.