BTS bị phân biệt chủng tộc, sao thế giới đồng loạt “thả phẫn nộ” trước so sánh của DJ người Đức

HHT - Hàng loạt nghệ sĩ, chương trình lớn trên thế giới đã lên tiếng bảo vệ BTS và lên án nạn phân biệt chủng tộc đối với so sánh “kém duyên” của nam DJ người Đức.

Vô duyên vô cớ bị so sánh với virus Corona và phê phán phần trình diễn, BTS một lần nữa trở thành nạn nhân của những “trò đùa” chẳng mấy thân thiện. Nam DJ người Đức - MC của kênh radio Bayern 3 - Matthias Matuschik đang trở thành “tâm điểm” chỉ trích, không chỉ từ các ARMY trên toàn thế giới mà còn từ nhiều nhân vật nổi tiếng khác. 

Bắt đầu từ những hashtag của ARMY trên SNS hay Twitter, “cơn bão” yêu cầu đài radio nước Đức xin lỗi 7 chàng trai BTS và ngừng đưa ra những nhận xét có tính chất phân biệt chủng tộc đã lan tỏa mạnh mẽ. Columbia Records - đối tác của BigHit tại Mỹ đã ngay lập tức đưa ra lời bảo vệ BTS và người châu Á nói chung. Mới đây, nhiều nhân vật đình đám cũng đồng loạt lên án hành động phân biệt chủng tộc và so sánh vô duyên của nam MC 56 tuổi người Đức.

BTS bị phân biệt chủng tộc, sao thế giới đồng loạt “thả phẫn nộ” trước so sánh của DJ người Đức ảnh 1 Trang chủ của Grammys lên tiếng: "Sự ghét bỏ là thứ không nên tồn tại. Chúng tôi ủng hộ tất cả những người Mỹ gốc Á và cộng đồng cư dân các đảo quốc Thái Bình Dương, đồng thời lên án tất cả những cuộc tấn công nhằm mục đích phân biệt chủng tộc."
BTS bị phân biệt chủng tộc, sao thế giới đồng loạt “thả phẫn nộ” trước so sánh của DJ người Đức ảnh 2 Hãng đĩa The Orchard cũng bình luận: "Chúng tôi đứng về phía những người Mỹ gốc Á và cộng đồng cư dân các đảo quốc Thái Bình Dương, và lên án toàn bộ những hành động khó tha thứ."
BTS bị phân biệt chủng tộc, sao thế giới đồng loạt “thả phẫn nộ” trước so sánh của DJ người Đức ảnh 3 Quan điểm của nữ ca sĩ Halsey: "Thật khủng khiếp khi đọc được những bình luận như thế đến từ Matthias,. Phân biệt chủng tộc hay bài ngoại không phải là "trò đùa vu vơ trên sóng radio". Giữa tình trạng bạo lực người châu Á đang gia tăng, sẽ thật vô trách nhiệm và xấu xa khi thốt lên những lời như thế. Tôi cần một lời xin lỗi xứng đáng được gửi đến BTS và cộng đồng người châu Á trên toàn thế giới."
BTS bị phân biệt chủng tộc, sao thế giới đồng loạt “thả phẫn nộ” trước so sánh của DJ người Đức ảnh 4 Max - nam ca sĩ từng hợp tác với Suga cũng nêu rõ quan điểm: "BTS là một trong những nghệ sĩ chăm chỉ và khiêm nhường nhất mà tôi từng thấy. Họ xứng đáng có được thành công ứng với công sức đã bỏ ra. Nghe thấy những so sánh và nhận xét độc hại đến từ MC của đài Bayern 3 làm tôi khó chịu. Chẳng có lấy một lí do gì để sự kì thị người Châu Á ấy được chấp nhận."
BTS bị phân biệt chủng tộc, sao thế giới đồng loạt “thả phẫn nộ” trước so sánh của DJ người Đức ảnh 5 Lauv - nam ca sĩ từng hợp tác với BTS chia sẻ: "Tôi đứng về phía BTS và tất cả những ai đang phải chịu tổn thương bởi lời phân biệt chủng tộc của đài Bayern 3. Không ai trong chúng ta buộc phải chịu đựng những điều ấy, và tư tưởng kia cần phải được dừng lại."
BTS bị phân biệt chủng tộc, sao thế giới đồng loạt “thả phẫn nộ” trước so sánh của DJ người Đức ảnh 6 Kim Jae Ha - một cây bút có tiếng tại Hàn Quốc lên tiếng: "Matthias Matuschik dường như đang thiếu tỉnh táo khi anh ta lên án BTS và so sánh họ với đại dịch COVID ngoài kia. Anh ta biết rằng người châu Á đang phải đối mặt với cơn đại dịch khác đến từ những người giống anh ta. Hi vọng rằng những lời vu khống mà anh ta đã nói ra không xuất phát từ những tác động bên ngoài."
BTS bị phân biệt chủng tộc, sao thế giới đồng loạt “thả phẫn nộ” trước so sánh của DJ người Đức ảnh 7  Nhạc sĩ đồng sáng tác ca khúc "Dynamite" - David Stewart tweet lại chia sẻ của Max: "Tôi cũng thế."
BTS bị phân biệt chủng tộc, sao thế giới đồng loạt “thả phẫn nộ” trước so sánh của DJ người Đức ảnh 8 Chủ nhân của ca khúc "Fix You" - nhóm nhạc Coldplay cũng lên tiếng: "Chúng tôi yêu âm nhạc và ghét sự phân biệt chủng tộc". BTS đã cover "Fix You" tại "MTV Unplugged Presents" và nhận được sự tán dương của Coldplay. 
BTS bị phân biệt chủng tộc, sao thế giới đồng loạt “thả phẫn nộ” trước so sánh của DJ người Đức ảnh 9 Fan của nhóm Coldplay cũng đưa ra lời ủng hộ bằng cách treo hashtag giống với ARMY.

Ngoài ra, fandom của nhiều nhóm nhạc nổi tiếng khác tại xứ sở Kim chi cũng đồng loạt treo hashtag hoặc đưa ra quan điểm phản đối nạn phân biệt chủng tộc và bạo lực người châu Á nói chung trong đại dịch COVID-19.

BTS bị phân biệt chủng tộc, sao thế giới đồng loạt “thả phẫn nộ” trước so sánh của DJ người Đức ảnh 10
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

HHT - Thời khắc đầu tiên bước qua ngày 8/8, các cô gái của BLACKPINK lần lượt cập nhật trạng thái mới trên Instagram chúc mừng ngày kỷ niệm nhóm ra mắt. Fan vừa hạnh phúc, xúc động vừa không thể nhịn cười vì khả năng cao BLACKPINK đã tải ảnh trên mạng về để đăng bài, thay vì có thể dùng một tấm ảnh chất lượng cao do công ty cung cấp.