BTS lập kỷ lục mới mà chưa nghệ sĩ K-Pop nào làm được kể từ năm 2000 đến nay!

BTS lập kỷ lục mới mà chưa nghệ sĩ K-Pop nào làm được kể từ năm 2000 đến nay!
HHT - Bảng thành tích của BTS lại được nối dài với một kỷ lục mới rất ý nghĩa.

Theo dữ liệu do Gaon chart công bố dựa trên doanh số album tháng 11/2018, Gaon đã chính thức xác nhận vào ngày 8/12, số lượng album mà BTS tẩu tán được đã vượt qua mốc 10 triệu, con số cụ thể là 10.023.081 bản. 

BTS lập kỷ lục mới mà chưa nghệ sĩ K-Pop nào làm được kể từ năm 2000 đến nay! ảnh 1

Một điều đáng nể nữa là BTS đã đạt được kỳ tích này chỉ trong khoảng 5 năm 6 tháng (BTS ra mắt vào tháng 6/2013). Điều này đồng nghĩa BTS đã lập thêm một kỷ lục mới cho mình: Nghệ sĩ Hàn Quốc đạt mốc 10 triệu bản album nhanh nhất trong tổng số các nghệ sĩ debut tại Hàn từ sau năm 2000 đến nay. Đây là một kỷ lục rất ý nghĩa, cho thấy phần nào chất lượng album của BTS cũng như sự ủng hộ của các fan dành cho nhóm. Chỉ riêng trong năm nay từ tháng 1 đến tháng 11/2018, BTS được ghi nhận đã bán được 5.003.455 album, trở thành nghệ sĩ có album bán chạy nhất tại Hàn Quốc trong năm 2018 theo dữ liệu được phát hành cho đến nay.

BTS lập kỷ lục mới mà chưa nghệ sĩ K-Pop nào làm được kể từ năm 2000 đến nay! ảnh 2

BTS đã có tổng cộng 12 album được phát hành tại Hàn Quốc, từ đĩa đơn đầu tay của nhóm, 2 Cool 4 Skool cho đến mới nhất là repackage album Love Yourself: Answer. Những album gần đây, BTS đều có doanh số album sau cao hơn album trước. Điển hình như Love Yourself: Answer, tuy chỉ là một album tái bản nhưng Love Yourself: Answer đã bán được tận 2.169.519 bản (theo số liệu cập nhật gần đây nhất), giúp BTS lập kỷ lục về album bán chạy nhất trong lịch sử được ghi nhận trên BXH Gaon. Xin chúc mừng BTS!

Theo Soompi
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm