BTS thiết lập nên kỷ lục Guinness mới với album "Map of the Soul: Persona"

BTS thiết lập nên kỷ lục Guinness mới với album "Map of the Soul: Persona"
HHT - BTS đang từng ngày xây nên những kỷ lục đầy choáng ngợp cho nền âm nhạc quê nhà lẫn thế giới.

Vào ngày 25/6 (theo giờ Hàn Quốc), Guinness World Records đã chính thức công bố album mới nhất của BTS, Map of the Soul: Persona là album bán chạy nhất ở Hàn Quốc.

BTS thiết lập nên kỷ lục Guinness mới với album "Map of the Soul: Persona" ảnh 1

BTS đã chính thức phát hành Map of the Soul: Persona vào ngày 12/4/2019. Tính đến tháng 5, album đã bán được 3.399.302 bản chỉ riêng tại Hàn Quốc, phá vỡ kỷ lục trước đó do album Wrongful Meeting của Kim Gunmo nắm giữ từ năm 1995 với 3,3 triệu bản.

Bên cạnh đó, Map of the Soul: Persona cũng đứng đầu các BXH trên khắp thế giới, bao gồm BXH Billboard 200 của Mĩ hay BXH Official Albums Chart của Anh. Album này đã debut tại vị trí No.1 trên BXH Gaon Album Chart vào ngày 13/4/2019 và vị trí đó đã được duy trì trong 3 tuần liên tiếp.

Bài hát chủ đề của Persona Boy With Luv cũng đạt được thành tích ấn tượng khi thu hút được 74,6 triệu lượt xem sau 24h ra mắt và được Guinness Thế giới công nhận 3 kỷ lục cùng một lúc.

Vào năm 1995, thị trường nhạc số chưa phát triển mạnh, khán giả chỉ có thể mua album bản cứng để ủng hộ thần tượng của mình. Tuy nhiên, sau 24 năm, khi thị trường nhạc số đã phát triển mạnh, bất kể người nào cũng có thể nghe nhạc trên các trang nhạc số mà không cần mua album bản cứng thì BTS vẫn có thể phá vỡ kỉ lục này, làm nên những điều không tưởng khi có thể tẩu tán một số lượng bản album khổng lồ với con số đáng mơ ước. Điều đó đã chứng tỏ được chất lượng âm nhạc cùng sự nổi tiếng của nhóm tại quê nhà Hàn Quốc. 

BTS thiết lập nên kỷ lục Guinness mới với album "Map of the Soul: Persona" ảnh 2
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm