BTS thực hiện dự án kết nối âm nhạc và nghệ thuật "CONNECT, BTS" trên toàn cầu

BTS thực hiện dự án kết nối âm nhạc và nghệ thuật "CONNECT, BTS" trên toàn cầu
HHT - Được giới thiệu với ARMY vào ngày 14/1, "CONNECT, BTS" là một phần trong kế hoạch trở lại đầy hoành tráng của BTS vào tháng 2 này. Dự án hứa hẹn sẽ là màn kết hợp lịch sử giữa nghệ thuật trực quan và âm nhạc.

Theo trang web chính thức của CONNECT, BTS thì đây là một dự án toàn cầu để liên kết 5 thành phố và 22 nghệ sĩ hay những người hoạt động trong ngành nghệ thuật, mỗi cá thể đóng góp những triết lí và sự tưởng tượng vào đó. Dự án này nhằm tái định nghĩa mối liên hệ giữa âm nhạc và nghệ sĩ, mối liên hệ giữa vật hữu hình và vô hình, mối liên hệ giữa nghệ sĩ và khán giả của mình, mối liên hệ giữa nghệ sĩ và nghệ sĩ, mối liên hệ giữa những học thuyết và thực tiễn.

BTS thực hiện dự án kết nối âm nhạc và nghệ thuật "CONNECT, BTS" trên toàn cầu ảnh 1

Trong suốt quá trình diễn ra, CONNECT, BTS quy tụ những bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật đương đại hàng đầu ở 5 thành phố: London, Berlin, Buenos Aires, Seoul và New York để trưng bày triển lãm các tác phẩm của 22 ngôi sao trong làng nghệ thuật đương đại thế giới. Mỗi cuộc triển lãm sẽ đề cập đến những vấn đề nổi cộm trong xã hội hiện đại như về môi trường, giới tính và chủng tộc.

Vào ngày ngày 14/1, hai chặng đầu tiên của dự án này là CONNECT, BTS: ONLINECONNECT, BTS: LONDON đã chính thức được công bố.

BTS thực hiện dự án kết nối âm nhạc và nghệ thuật "CONNECT, BTS" trên toàn cầu ảnh 2

Nghệ sĩ người Đan Mạch Jakob Kudsk Steenson với nụ cười hạnh phúc trong khi công bố tác phẩm mới mang tên Catharsis tại buổi ra mắt dự án nghệ thuật toàn cầu CONNECT, BTS: LONDON tại phòng trưng bày Serpentine ở London, Anh vào ngày 14/1/2020.

Một số tác phẩm sẽ được trưng bày trong chương trình Rituals of Care tại CONNECT, BTS: BERLIN, Đức với thông điệp về chữa lành và tự chăm sóc thông qua chuyển động và vũ đạo.

BTS thực hiện dự án kết nối âm nhạc và nghệ thuật "CONNECT, BTS" trên toàn cầu ảnh 3
BTS thực hiện dự án kết nối âm nhạc và nghệ thuật "CONNECT, BTS" trên toàn cầu ảnh 4
BTS thực hiện dự án kết nối âm nhạc và nghệ thuật "CONNECT, BTS" trên toàn cầu ảnh 5

BTS đã tham gia vào khâu lên kế hoạch nội dung với vai trò trung tâm, đồng thời ủng hộ các nghệ sĩ đương đại khác xuyên suốt giai đoạn dự án diễn ra. BTS cũng sẽ là thuyết minh viên giới thiệu các tác phẩm và tác giả thông qua video được thu trước và trình chiếu tại triển lãm. Các nghệ sĩ đương đại tham gia dự án trên cơ sở đồng tình, ủng hộ triết lí của BTS và kết hợp nó vào tác phẩm của mình. BTS thể hiện sự yêu thích và tôn trọng của nhóm dành cho các tác phẩm nghệ thuật đương đại và nghệ sĩ.

Daehung Lee - giám đốc nghệ thuật dự án CONNECT, BTS chia sẻ ý tưởng hình thành nên dự án và lí do ông chọn BTS: “Dường như mọi người đã quên cách giao tiếp với nhau đúng cách. Có nhiều nghệ sĩ và bạn bè đã hỏi tôi rằng tại sao tôi lại chọn BTS? Làm thế nào mà BTS và những nghệ sĩ đương đại có thể kết hợp được với nhau? Một số người thường nói âm nhạc đại chúng và nghệ thuật trực quan vốn khác biệt. Song dưới góc nhìn nhận nghệ thuật tổng thế, để thấu hiểu thế giới bằng đa dạng cảm xúc theo cách đúng đắn nhất, ta phải có đôi mắt để nhìn, mũi để ngửi, để bắt lấy thông tin mà chúng ta muốn tiếp cận”.

Nói về dự án, trưởng nhóm RM chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc khi được chia sẻ dự án này với ARMY. Tôi mong dự án này sẽ chứng minh được niềm tin của tôi rằng nghệ thuật có thể thay đổi thế giới. Tôi đã yêu thích mĩ thuật từ vài năm trước và những phòng trưng bày trở thành địa điểm yêu thích của tôi. Chúng luôn đưa tôi đến một thế giới khác: Hồi hộp, bất ngờ và đầy cảm hứng. Tôi hi vọng sẽ có nhiều người có thể tin vào sức mạnh của nghệ thuật, rằng nó có thể giúp thế giới và thay đổi thế giới”.

Thông qua dự án, BTS tiếp tục khẳng định triết lí nhóm vẫn luôn theo đuổi, đó là sự đa dạng. Nhóm không chỉ truyền tải thông điệp bằng âm nhạc, mà còn thông qua các tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là các tác phẩm nghệ thuật đương đại. Bên cạnh đó là sự trân quý đối với những niềm hạnh phúc bé nhỏ. Đặc biệt, toàn bộ chi phí cho dự án toàn cầu này tại 5 thành phố sẽ được 7 thành viên BTS đích thân trả. Các anh chàng nói rằng CONNECT, BTS như một món quà BTS dành cho ARMY của mình.

BTS thực hiện dự án kết nối âm nhạc và nghệ thuật "CONNECT, BTS" trên toàn cầu ảnh 6

Với CONNECT, BTS, 7 anh chàng BTS đã làm được những điều mà một idol group K-Pop thông thường hiếm khi làm được, đó là hướng khán giả của mình và công chúng đi đến Chân Thiện Mĩ, đến với giá trị nghệ thuật đích thực. BTS sử dụng ảnh hưởng, giá trị của mình để lan tỏa nghệ thuật và ủng hộ các nghệ sĩ khác là một việc không khó để hình dung, tuy nhiên nó lại rất kì diệu trong giới nghệ thuật hiện đại nói chung. 7 chàng trai truyền cảm hứng và khuyến khích fan hâm mộ của mình cùng tìm hiểu, tận hưởng và trân trọng nghệ thuật, trân trọng cuộc sống. 

MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm