BTS trở thành nhóm nhạc K-Pop đầu tiên trong lịch sử lọt Top 40 của "Billboard Hot 100"

BTS trở thành nhóm nhạc K-Pop đầu tiên trong lịch sử lọt Top 40 của "Billboard Hot 100"
HHT - Ca khúc giúp BTS xác lập thành tích hiển hách này chính là "MIC Drop" (Steve Aoki Remix).

Vào ngày 4/12 (theo giờ địa phương), Billboard thông báo rằng ca khúc MIC Drop của BTS (ft. Desiigner and Steve Aoki Remix) đã debut trên Billboard Hot 100 tuần này ở vị trí No.28, vượt xa vị trí No.67 mà BTS đã đạt được trước đó với DNA.

BTS đã tự phá kỷ lục của chính mình và trở thành nhóm nhạc K-Pop có thứ hạng cao nhất trên Billboard Hot 100. Đồng thời, sự kiện này cũng đánh dấu cột mốc đáng nhớ khi lần đầu tiên trong lịch sử K-Pop đã có một nhóm nhạc lọt Top 40 của Billboard Hot 100.

Theo Nielsen Music, trong tuần đầu tiên ra mắt, MIC Drop Remix đã có tổng cộng 9,8 triệu lượt stream và 45.000 lượt download tại Mỹ. Billboard cũng lưu ý rằng MIC Drop đã nhận được nhiều sự quan tâm từ các chương trình radio hơn so với DNA. Trên BXH Digital Song Sales, MIC Drop cũng đạt vị trí #4 (DNA trước đây đạt vị trí #37) và xếp thứ #47 trên BXH Streaming Songs (DNA từng đạt vị trí #38).

BTS trở thành nhóm nhạc K-Pop đầu tiên trong lịch sử lọt Top 40 của "Billboard Hot 100" ảnh 1

Với DNA, BTS đã đạt được ước mơ lần đầu tiên có tên trên BXH danh giá Billboard Hot 100 khi DNA ra mắt trên bảng xếp hạng này ở vị trí No.85. Sang tuần thứ hai, DNA vươn lên No.67 và giúp BTS trở thành nhóm nhạc K-Pop có thứ hạng cao nhất trên Billboard Hot 100. Sau khi lọt vào Billboard Hot 100, BTS tiếp tục đặt mục tiêu cao hơn là lọt vào Top 50 của bảng xếp hạng này. Và sự thật còn tuyệt vời hơn thế khi BTS đã làm nên lịch sử, lọt vào hẳn Top 40 luôn!

BTS trở thành nhóm nhạc K-Pop đầu tiên trong lịch sử lọt Top 40 của "Billboard Hot 100" ảnh 2

Và chỉ cách đây chưa lâu, MIC Drop Remix cũng đã đạt No.1 tại iTunes Mỹ, đưa BTS trở thành nhóm nhạc K-Pop đầu tiên đạt được vị trí này.

TRINA

Theo BILLBOARD
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm