BTS và Big Hit chi tiền “khủng” để ủng hộ nhân viên live concert trên toàn cầu

HHT - Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, ARMY hai lần bất ngờ nhận tin BTS và Big Hit chi tiền khủng, lần nào cũng 1 triệu đô la (hơn 23 tỉ đồng). Tuy nhiên, khi biết lý do tiêu tiền của BTS và Big Hit thì ARMY nào cũng rất tự hào và cảm động.
Như đã biết, vì tình hình dịch bệnh COVID-19 nên Big Hit đã phải hoãn toàn bộ world tour Map of the Soul: Tour để đảm báo an toàn cho BTS, ARMY và các nhân viên. Nhiều nghệ sĩ khác cũng có quyết định tương tự như BTS. Concert không diễn ra đồng nghĩa các nhân viên làm việc cho concert cũng bị thất nghiệp. Vì thế, Live Nation đã thành lập quỹ Crew Nation để giúp đỡ các nhân viên trong giai đoạn khó khăn này.
BTS và Big Hit chi tiền “khủng” để ủng hộ nhân viên live concert trên toàn cầu ảnh 1
Và BTS cùng Big Hit đã gửi đến Crew Nation 1 triệu đô la. Theo thông báo của Live Nation, khoản đóng góp của BTS và Big Hit "là một trong những khoản tiền được giới nghệ sĩ quyên góp nhiều nhất cho quỹ Crew Nation kể từ khi thành lập cho đến nay”.
BTS và Big Hit chi tiền “khủng” để ủng hộ nhân viên live concert trên toàn cầu ảnh 2 Live Nation gửi lời cám ơn đến BTS và Big Hit.

Crew Nation được thành lập vào tháng 3 vừa qua với số tiền quyên góp ban đầu là 5 triệu đô la (khoảng 115 tỉ đồng) đến từ Live Nation. Sau đó, quỹ mong muốn sẽ vận động thêm 5 triệu đô từ giới nghệ sĩ, người hâm mộ và nhân viên. Crew Nation sẽ hỗ trợ 1.000 đô la (khoảng 23 triệu đồng) cho mỗi nhân viên, những người có 50% thu nhập chính dựa vào các concert trực tiếp.

Hơn 70 nhân viên dự kiến tham gia vào lịch trình của BTS trước khi các concert bị hoãn (hay hủy bỏ) do COVID-19 đã nhận được tiền tài trợ, trong đó có 20% là các nhân viên kì cựu đã làm việc trong ngành live concert hơn 16 năm. Lần đóng góp này của BTS sẽ giúp 1.000 nhân viên nhận được khoản cứu trợ như đã công bố. Nhân viên từ tất cả các quốc gia, bao gồm cả Hàn Quốc đều có thể đăng kí tham gia quỹ Crew Nation.

BTS và Big Hit chi tiền “khủng” để ủng hộ nhân viên live concert trên toàn cầu ảnh 3

BTS chia sẻ: “Nếu không xảy ra đại dịch, chúng tôi đã có thể vui vẻ biểu diễn ở khắp nơi trên thế giới cùng đội ngũ của mình. Chúng tôi hiểu rằng có rất nhiều cộng đồng cần sự giúp đỡ giữa tình hình hiện nay, và chúng tôi muốn hỗ trợ cho đội ngũ trong nền công nghiệp âm nhạc bằng việc quyên góp. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm được gặp lại nhau trên sân khấu vào một ngày không xa”.

Lenzo Yoon - Giám đốc điều hành của Big Hit Entertainment cho biết: “Thật không may là ngành công nghiệp âm nhạc phải trải qua giai đoạn khó khăn như vậy. Chúng tôi rất mong sự giúp đỡ của mình dành cho Crew Nation có thể hỗ trợ cho cuộc sống của nhiều nhân viên live concert trên toàn thế giới”.

Trước đó, BTS cũng đã âm thầm quyên góp 1 triệu đô la cho chiến dịch Black Lives Matter vào đầu tháng 6. 
BTS và Big Hit chi tiền “khủng” để ủng hộ nhân viên live concert trên toàn cầu ảnh 4Mới đây, BTS cũng đã nhận được Giải thưởng truyền cảm hứng 2020 của UNICEF ở hạng mục Chiến dịch và sự kiện hợp tác cho chiến dịch Love Myself.
BTS và Big Hit chi tiền “khủng” để ủng hộ nhân viên live concert trên toàn cầu ảnh 8
Theo (hitsdailydouble)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hanbin "vạn năng" ở concert TEMPEST tại TP.HCM: Kiêm cả MC lẫn phiên dịch viên

Hanbin "vạn năng" ở concert TEMPEST tại TP.HCM: Kiêm cả MC lẫn phiên dịch viên

HHT - Buổi hòa nhạc đầu tiên của TEMPEST tại Việt Nam đã kết thúc thành công rực rỡ, để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong lòng người hâm mộ. Đặc biệt, Hanbin - Ngô Ngọc Hưng khiến các fan tự hào vì đảm nhiệm nhiều vai trò trong concert, đâu chỉ trình diễn, anh còn làm MC đến phiên dịch viên "bán thời gian" đầy hài hước.