Bức ảnh "cha bế con gái" thay đổi sau 18 năm khiến dân mạng nghẹn ngào

Bức ảnh "cha bế con gái" thay đổi sau 18 năm khiến dân mạng nghẹn ngào
HHT - Người cha có nghiêm khắc tới mấy thì với các con, họ sẽ luôn cố gắng mềm mỏng, yêu thương và quan tâm tới chúng bằng tất cả sự kiên nhẫn của mình.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một hình ảnh vô cùng ý nghĩa là thu hút được sự chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng của hai cha con cách nhau 18 tuổi. Đăng tải kèm với bức hình chính là dòng chú thích: "Gần đến ngày của cha, ông bố bế con gái trong lễ tốt nghiệp và 18 năm sau, ông tự hào khi tới lễ tốt nghiệp của cô con gái. Hai tấm ảnh tuy khác nhau về mặt thời gian, nhưng hành động và tình cảm của người cha dành cho con sau 18 năm vẫn nguyên vẹn như ngày nào."

Bức ảnh ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng mặc dù trong gia đình, người cha có nghiêm khắc tới mấy thì với các con, họ sẽ luôn cố gắng mềm mỏng, yêu thương và quan tâm tới chúng bằng tất cả sự kiên nhẫn của mình. Cách thể hiện tình cảm của cha có thể khác với mẹ, dù không nói ra nhưng họ chính là những "anh hùng thầm lặng", không ngừng che chở cho các con, cố gắng hết sức để các con có một cuộc sống ấm êm, vô lo vô nghĩ.

Bức ảnh "cha bế con gái" thay đổi sau 18 năm khiến dân mạng nghẹn ngào ảnh 1
Bức ảnh cha và con gái sau 18 năm nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Rất nhiều bình luận sau đó đã được để lại bên dưới bức ảnh, thể hiện sự ngưỡng mộ đối với tình cảm cha con của hai người. Tuy nhiên, vẫn có một vài người tỏ ra nghi ngờ về tính chân thật của bức hình, thậm chí còn cho rằng đây chỉ là một dòng trích dẫn, so sánh tuổi tác của hai cha con mà thôi.

Thực hư nội dung cùng với danh tính của hai nhân vật chính trong bức ảnh vẫn là một bí ẩn, tuy nhiên câu chuyện ý nghĩa về tình cha con cũng khiến cho không ít người cảm thấy ấm áp và vô cùng yên bình khi nhớ tới gia đình của mình.

Trước đó, rất nhiều câu chuyện cảm động về tình cảm cha con cũng đã được chia sẻ trên mạng xã hội, chứng minh rằng những người cha dù có khó khăn tới mức nào cũng sẽ dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất.

Bức ảnh "cha bế con gái" thay đổi sau 18 năm khiến dân mạng nghẹn ngào ảnh 2
Người cha dành toàn bố số tiền kiếm được trong ngày để mua cho cậu con trai chiếc quần mới mặc vào dịp Tết.
Bức ảnh "cha bế con gái" thay đổi sau 18 năm khiến dân mạng nghẹn ngào ảnh 3
Người cha lặn lội đi xe buýt từ 4h sáng ra Hà Nội để kịp chụp ảnh kỷ yếu cùng con gái.
Bức ảnh "cha bế con gái" thay đổi sau 18 năm khiến dân mạng nghẹn ngào ảnh 4
Tiễn con đi học xa nhà, người cha thương con tới không kìm được nước mắt.
MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.