Bức ảnh "cha bế con gái" thay đổi sau 18 năm khiến dân mạng nghẹn ngào

Bức ảnh "cha bế con gái" thay đổi sau 18 năm khiến dân mạng nghẹn ngào
HHT - Người cha có nghiêm khắc tới mấy thì với các con, họ sẽ luôn cố gắng mềm mỏng, yêu thương và quan tâm tới chúng bằng tất cả sự kiên nhẫn của mình.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một hình ảnh vô cùng ý nghĩa là thu hút được sự chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng của hai cha con cách nhau 18 tuổi. Đăng tải kèm với bức hình chính là dòng chú thích: "Gần đến ngày của cha, ông bố bế con gái trong lễ tốt nghiệp và 18 năm sau, ông tự hào khi tới lễ tốt nghiệp của cô con gái. Hai tấm ảnh tuy khác nhau về mặt thời gian, nhưng hành động và tình cảm của người cha dành cho con sau 18 năm vẫn nguyên vẹn như ngày nào."

Bức ảnh ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng mặc dù trong gia đình, người cha có nghiêm khắc tới mấy thì với các con, họ sẽ luôn cố gắng mềm mỏng, yêu thương và quan tâm tới chúng bằng tất cả sự kiên nhẫn của mình. Cách thể hiện tình cảm của cha có thể khác với mẹ, dù không nói ra nhưng họ chính là những "anh hùng thầm lặng", không ngừng che chở cho các con, cố gắng hết sức để các con có một cuộc sống ấm êm, vô lo vô nghĩ.

Bức ảnh "cha bế con gái" thay đổi sau 18 năm khiến dân mạng nghẹn ngào ảnh 1
Bức ảnh cha và con gái sau 18 năm nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Rất nhiều bình luận sau đó đã được để lại bên dưới bức ảnh, thể hiện sự ngưỡng mộ đối với tình cảm cha con của hai người. Tuy nhiên, vẫn có một vài người tỏ ra nghi ngờ về tính chân thật của bức hình, thậm chí còn cho rằng đây chỉ là một dòng trích dẫn, so sánh tuổi tác của hai cha con mà thôi.

Thực hư nội dung cùng với danh tính của hai nhân vật chính trong bức ảnh vẫn là một bí ẩn, tuy nhiên câu chuyện ý nghĩa về tình cha con cũng khiến cho không ít người cảm thấy ấm áp và vô cùng yên bình khi nhớ tới gia đình của mình.

Trước đó, rất nhiều câu chuyện cảm động về tình cảm cha con cũng đã được chia sẻ trên mạng xã hội, chứng minh rằng những người cha dù có khó khăn tới mức nào cũng sẽ dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất.

Bức ảnh "cha bế con gái" thay đổi sau 18 năm khiến dân mạng nghẹn ngào ảnh 2
Người cha dành toàn bố số tiền kiếm được trong ngày để mua cho cậu con trai chiếc quần mới mặc vào dịp Tết.
Bức ảnh "cha bế con gái" thay đổi sau 18 năm khiến dân mạng nghẹn ngào ảnh 3
Người cha lặn lội đi xe buýt từ 4h sáng ra Hà Nội để kịp chụp ảnh kỷ yếu cùng con gái.
Bức ảnh "cha bế con gái" thay đổi sau 18 năm khiến dân mạng nghẹn ngào ảnh 4
Tiễn con đi học xa nhà, người cha thương con tới không kìm được nước mắt.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?