Bức ảnh nghẹn ngào: Cha già ngắm những ngôi sao trên đồng phục cảnh sát của con gái

HHT - Bức ảnh giản dị mà tràn đầy yêu thương này đã chạm đến trái tim của vô số người, nên nó được chia sẻ khắp các mạng xã hội.

Có những bức ảnh giá trị hơn ngàn lời nói.

Bức ảnh đang trở thành hiện tượng viral này chụp một người cha già, ăn mặc giản dị, dường như mắt cũng đã kém, đang cố ngắm những ngôi sao trên bộ đồng phục cảnh sát của con gái mình. Cô con gái là một nữ cảnh sát trẻ xinh đẹp, tên là Rattana Ngaseppam, ở Imphal (Manipur, Ấn Độ). Bức ảnh hai cha con cô đã khiến hàng ngàn người nói rằng họ cảm thấy vô cùng ấm áp và có thêm cảm hứng sống.

Bức ảnh nghẹn ngào: Cha già ngắm những ngôi sao trên đồng phục cảnh sát của con gái ảnh 1 Bức ảnh người cha đang cố ngắm những ngôi sao trên đồng phục của con gái.

Lý do khiến bức ảnh này được khen ngợi nhiều đến vậy là vì nó vừa thể hiện niềm tự hào của người cha, vừa là biểu tượng cho sức mạnh của nữ giới - vốn là điều mà nhiều người dân Ấn Độ đang mong muốn khẳng định.

Theo các trang tin Ấn Độ thì bức ảnh này được chụp từ vài tháng trước nhưng giờ mới được chia sẻ nhiều trên mạng. Chỉ riêng trên Twitter, ảnh đã nhận hơn 15.000 lượt thích và hơn 2.000 lượt retweet.

Hiện tại, chị Ngaseppam là sĩ quan ở Sở cảnh sát Manipur. Bản thân chị cũng cảm thấy rất tự hào khi nhìn thấy những ngôi sao phản chiếu lấp lánh trong mắt của cha mình.

Bức ảnh nghẹn ngào: Cha già ngắm những ngôi sao trên đồng phục cảnh sát của con gái ảnh 2 Sở Cảnh sát Manipur, nơi chị Ngaseppam làm việc.

Ngay cả các ngôi sao Ấn Độ cũng rất ấn tượng với bức ảnh này. Diễn viên Raveena Tandon bình luận bằng hashtag: “Những phụ nữ Ấn đáng tự hào”. Diễn viên Athiya Shetty thì thả tim ngay lập tức. Còn nhiều người thì gọi đây là “bức ảnh triệu đô”.

Bức ảnh nghẹn ngào: Cha già ngắm những ngôi sao trên đồng phục cảnh sát của con gái ảnh 3 Ngôi sao Bollywood Raveena Tandon bình luận: "Những phụ nữ Ấn đáng tự hào".

Nhìn bức ảnh này, bạn có nghĩ đến bố mẹ của mình và có muốn làm cho bố mẹ tự hào không? Hãy cố gắng học hành để đem lại những “ánh sao” trong mắt bố mẹ nhé. Bởi vì một số người không có cơ hội học hành, còn một số người thì không có bố mẹ đâu.

Bức ảnh nghẹn ngào: Cha già ngắm những ngôi sao trên đồng phục cảnh sát của con gái ảnh 4
Theo (Theo NDTV)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!