Bức ảnh nghẹn ngào: Cha già ngắm những ngôi sao trên đồng phục cảnh sát của con gái

HHT - Bức ảnh giản dị mà tràn đầy yêu thương này đã chạm đến trái tim của vô số người, nên nó được chia sẻ khắp các mạng xã hội.

Có những bức ảnh giá trị hơn ngàn lời nói.

Bức ảnh đang trở thành hiện tượng viral này chụp một người cha già, ăn mặc giản dị, dường như mắt cũng đã kém, đang cố ngắm những ngôi sao trên bộ đồng phục cảnh sát của con gái mình. Cô con gái là một nữ cảnh sát trẻ xinh đẹp, tên là Rattana Ngaseppam, ở Imphal (Manipur, Ấn Độ). Bức ảnh hai cha con cô đã khiến hàng ngàn người nói rằng họ cảm thấy vô cùng ấm áp và có thêm cảm hứng sống.

Bức ảnh nghẹn ngào: Cha già ngắm những ngôi sao trên đồng phục cảnh sát của con gái ảnh 1 Bức ảnh người cha đang cố ngắm những ngôi sao trên đồng phục của con gái.

Lý do khiến bức ảnh này được khen ngợi nhiều đến vậy là vì nó vừa thể hiện niềm tự hào của người cha, vừa là biểu tượng cho sức mạnh của nữ giới - vốn là điều mà nhiều người dân Ấn Độ đang mong muốn khẳng định.

Theo các trang tin Ấn Độ thì bức ảnh này được chụp từ vài tháng trước nhưng giờ mới được chia sẻ nhiều trên mạng. Chỉ riêng trên Twitter, ảnh đã nhận hơn 15.000 lượt thích và hơn 2.000 lượt retweet.

Hiện tại, chị Ngaseppam là sĩ quan ở Sở cảnh sát Manipur. Bản thân chị cũng cảm thấy rất tự hào khi nhìn thấy những ngôi sao phản chiếu lấp lánh trong mắt của cha mình.

Bức ảnh nghẹn ngào: Cha già ngắm những ngôi sao trên đồng phục cảnh sát của con gái ảnh 2 Sở Cảnh sát Manipur, nơi chị Ngaseppam làm việc.

Ngay cả các ngôi sao Ấn Độ cũng rất ấn tượng với bức ảnh này. Diễn viên Raveena Tandon bình luận bằng hashtag: “Những phụ nữ Ấn đáng tự hào”. Diễn viên Athiya Shetty thì thả tim ngay lập tức. Còn nhiều người thì gọi đây là “bức ảnh triệu đô”.

Bức ảnh nghẹn ngào: Cha già ngắm những ngôi sao trên đồng phục cảnh sát của con gái ảnh 3 Ngôi sao Bollywood Raveena Tandon bình luận: "Những phụ nữ Ấn đáng tự hào".

Nhìn bức ảnh này, bạn có nghĩ đến bố mẹ của mình và có muốn làm cho bố mẹ tự hào không? Hãy cố gắng học hành để đem lại những “ánh sao” trong mắt bố mẹ nhé. Bởi vì một số người không có cơ hội học hành, còn một số người thì không có bố mẹ đâu.

Bức ảnh nghẹn ngào: Cha già ngắm những ngôi sao trên đồng phục cảnh sát của con gái ảnh 4
Theo (Theo NDTV)
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.