Buồn nhất Tổng tuyển cử lần thứ 9 của AKB48: Watanabe Mayu thông báo tốt nghiệp

Buồn nhất Tổng tuyển cử lần thứ 9 của AKB48: Watanabe Mayu thông báo tốt nghiệp
HHT - Một trong những thành viên “huyền thoại”, thế hệ đầu của AKB48 - Watanabe Mayu (Mayuyu) đã thông báo tốt nghiệp trong buổi Tổng tuyển cử lần thứ 9 của AKB48.

Một trong những sự kiện quan trọng nhất năm của AKB48 và các "chị em" (SKE48, NMB48, HKT48, NGT48…) là ngày hội thông báo thứ hạng Tổng tuyển cử (Sousenkyo) đã diễn ra vào 17/6. Trước đó, hoạt động bỏ phiếu của các fan đã xong và đây là thời điểm công bố thứ hạng của các thành viên. Trong đó, 16 thành viên ở thứ hạng đầu sẽ là senbatsu của single thứ 49 của AKB48 (senbatsu = người được chọn, là đội hình sẽ quay PV chính, trình diễn trên các chương trình truyền hình).

Buồn nhất Tổng tuyển cử lần thứ 9 của AKB48: Watanabe Mayu thông báo tốt nghiệp ảnh 1

Một trong những sự kiện đáng lưu ý của sự kiện Tổng tuyển cử năm nay là thành viên Watanabe Mayu (Mayuyu) thông báo tốt nghiệp. Năm nay, Mayuyu đứng thứ 2 chung cuộc Tổng tuyển cử. Dù quyết định này của Mayuyu các fan có thể đoán được và phần nào chuẩn bị tâm lý từ trước, nhưng vẫn không tránh khỏi đau lòng khi trở thành tin chính thức.

Buồn nhất Tổng tuyển cử lần thứ 9 của AKB48: Watanabe Mayu thông báo tốt nghiệp ảnh 2

Mayuyu là một trong những thành viên thế hệ đầu của AKB48, đã hoạt động từ khi nhóm mới thành lập. Là một trong những “thành viên huyền thoại” của nhóm, nay đội hình kì cựu ấy cũng đã tốt nghiệp gần hết. Mayuyu gia nhập AKB48 vào năm 2006, khi chỉ mới 12 tuổi, và tháng 4 vừa rồi đã cùng nhóm kỷ niệm 10 năm thành lập.

Buồn nhất Tổng tuyển cử lần thứ 9 của AKB48: Watanabe Mayu thông báo tốt nghiệp ảnh 3

Trong bài phát biểu Tổng tuyển cử, Mayuyu nói rằng quãng thời gian ở AKB48 cô đã học được rất nhiều và cũng góp nhặt được nhiều kinh nghiệm. Nhưng đã đến lúc Mayuyu muốn thử thách mình ở thế giới bên ngoài thế giới của AKB48. Mayuyu cũng nói rằng quyết định này không phải là một quyết định đột ngột. Mayuyu đã suy nghĩ về nó trong vài năm qua, đã có lúc lạc lối và chỉ thấy câu trả lời rõ ràng thời gian gần đây.

Buồn nhất Tổng tuyển cử lần thứ 9 của AKB48: Watanabe Mayu thông báo tốt nghiệp ảnh 4

Mayuyu cũng có nói rằng mình không nói với ai về quyết định tốt nghiệp này, trừ Kashiwagi Yuki (Yukirin). Vì “Chị ấy là người duy nhất có thể hiểu tôi, hơn cả tôi hiểu chính mình”. YukirinMayuyu là một trong những bộ đôi thân thiết nhất của AKB48.

Buồn nhất Tổng tuyển cử lần thứ 9 của AKB48: Watanabe Mayu thông báo tốt nghiệp ảnh 5

Mayuyu (trái) và Yukirin (phải).

Với sự ra đi của Mayuyu, các thành viên thế hệ đầu của AKB48 giờ đây không còn lại bao nhiêu người. Sự kiện này đánh dấu một AKB48 cần cải tổ nhân sự, đã đến lúc chào đón một làn gió những gương mặt mới.

KOI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm