Ca khúc mới còn chưa ra mắt, Sơn Tùng M-TP đã (lại) bị tố đạo nhái?

Ca khúc mới còn chưa ra mắt, Sơn Tùng M-TP đã (lại) bị tố đạo nhái?
HHT - Cụ thể, nhiều ý kiến cho rằng ca khúc sắp ra mắt của Sơn Tùng giống với bản hit "Cheap Thrills" của nữ ca sĩ Sia, còn phong cách trong hình ảnh quảng bá single thì "học hỏi" từ thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc BTS.

Gần đây, một đoạn clip quay cảnh Sơn Tùng đang thực hiện ca khúc mới được lan truyền trên mạng. Đáng chú ý, chỉ qua clip rất ngắn này, Sơn Tùng đã bị tố đạo Cheap Thrills của Sia. Cư dân mạng chỉ ra rằng phần dạo đầu của ca khúc này có beat khá giống Cheap Thrills - ca khúc "làm mưa làm gió" trên bảng xếp hạng Billboard suốt một thời gian dài của Sia.

Bài hát mới chưa ra mắt của Sơn Tùng...

Cheap Thrills của Sia được cho là có đoạn nhạc dạo khá giống nhau.

Bản hit trước Chúng ta không thuộc về nhau cũng từng bị đem ra so sánh với ca khúc We don't talk anymore của Charlie PuthSelena Gomez. Nhiều cư dân mạng cho rằng, sau nhiều lần bị tố đạo nhạc K-Pop, Sơn Tùng đã chuyển sang "địa phận" US&UK (?!).

Bên cạnh âm nhạc, những bộ trang phục dạo gần đây của Sơn Tùng cũng được cư dân mạng nhận xét rất giống, có khi giống tới 99,9% như concept mà các thành viên nhóm nhạc BTS hiện đang mặc. Thông thường người ta nói, chỉ có fan mới hay có sở thích “mặc đồ đôi” cùng idol. Nghĩa là idol sở hữu những món gì, fan sẽ có những món đó. Ấy vậy mà các Army (tên fandom nhà BTS) dạo gần đây liên tục thấy Sơn Tùng có những bộ trang phục gần giống với idol họ đang mặc. Phải chăng Sơn Tùng cũng là một “fan mới” của BTS?

Ca khúc mới còn chưa ra mắt, Sơn Tùng M-TP đã (lại) bị tố đạo nhái? ảnh 1

Cả một bộ cánh denim on denim.

Ca khúc mới còn chưa ra mắt, Sơn Tùng M-TP đã (lại) bị tố đạo nhái? ảnh 2

Chiếc áo khoác da và cách phối đồ có nhiều điểm tương đồng.

Ca khúc mới còn chưa ra mắt, Sơn Tùng M-TP đã (lại) bị tố đạo nhái? ảnh 3

Mốt khăn quàng hững hờ.

Ca khúc mới còn chưa ra mắt, Sơn Tùng M-TP đã (lại) bị tố đạo nhái? ảnh 4

Concept tóc ướt mà BTS từng chụp trong album The Most Beautiful Moment in Life, Part 1.

Ca khúc mới còn chưa ra mắt, Sơn Tùng M-TP đã (lại) bị tố đạo nhái? ảnh 5

Hình ảnh mới của Sơn Tùng bị quy kết là rất giống BTS trong Blood, Sweat and Tears.

Đây thực sự là những thông tin không mấy hay ho cho Sơn Tùng khi chàng trai 22 tuổi này đang muốn tự khẳng định mình sau khi rời công ty cũ WEPRO. Tuy nhiên, cộng đồng fan của Sơn Tùng cũng như nhiều khán giả khác cho rằng chỉ dựa vào vài nốt nhạc ngắn ngủi từ một đoạn demo không chính thức hay những trang phục trên chưa thể nói lên điều gì. Trên thế giới có không ít bài hát có vòng hòa âm tương tự nhau, nhất là những bản tropical house. Có thể bài hát mới của Sơn Tùng chỉ có một đoạn nhỏ tương đồng với Cheap Thrills mà thôi. Và biết đâu, Sơn Tùng thấy BTS có phong cách ăn mặc khá hợp gu với mình ở thời điểm hiện tại nên thử nghiệm theo chăng? Câu trả lời hiện vẫn là một ẩn số cho tới khi bản audio/ MV ca khúc được trông đợi nhất hiện nay Lạc Trôi chính thức ra mắt.

E.J.T - Trang Trần

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm