Cà phê chiều thứ Bảy: Dù bạn làm gì, hãy làm bằng sự nhiệt tình

Cà phê chiều thứ Bảy: Dù bạn làm gì, hãy làm bằng sự nhiệt tình
HHT - Ai cũng thích những người thể hiện sự nhiệt tình. Sự nhiệt tình tạo nên một cảm giác tích cực, có thể lan truyền tới những người xung quanh, vượt qua những căng thẳng, những sức ép đôi khi có thể xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày.

Gần đây, tôi đã được trải nghiệm sự nhiệt tình đáng nhớ từ một người bạn…

Hôm đó, tôi vừa ăn tối xong thì nhận được tin nhắn từ Jen. Jen là bạn học cùng, ở cách nhà tôi vài khu phố. Bạn ấy bảo mới làm xong một ít sôcôla và để dành cho tôi một phần. Bạn ấy rất muốn tôi ăn thử và đánh giá.

Jen nói: “Ngày mai tớ mang đến lớp nhé?”.

Nhưng rồi nghĩ lại, Jen nói tiếp ngay: “À, bây giờ tớ mang tới nhà cậu luôn, để cậu ăn luôn nhé?”.

Dù không hay ăn đồ ngọt vào buổi tối, nhưng tôi thực sự có thể cảm thấy sự nhiệt tình của Jen, nên tôi đồng ý.

Cà phê chiều thứ Bảy: Dù bạn làm gì, hãy làm bằng sự nhiệt tình ảnh 1

Để làm rõ hơn về tình huống này, thì tôi nên kể rằng, vào tuần trước đó, trong giờ ra chơi ở lớp, tôi ngồi cạnh Jen và Jen lấy trong túi ra một ít sôcôla để ăn. Jen bảo rằng bạn ấy đã tự làm, rồi chìa cho tôi một mẩu và “cảnh báo”:

- Nó hơi khô một tẹo!

Khô? Hơi khô! Dở? Rất dở!

Jen đã làm sôcôla bằng những nguyên liệu còn thừa trong nhà, mà thành phần chính là bơ lạc. Nhưng không phải loại bơ lạc “bình thường”, mà có lẽ là chút bơ lạc cuối cùng còn lại trong lọ, đã bị tách dầu, khiến cho lớp dầu thì nổi lên trên, còn ở dưới thì khô và bết. Sau khi được trộn với một ít bột cacao, một chút mật ong, và còn gì nữa tôi không nhớ, thì cái miếng sôcôla đó rất khó được nuốt trôi nếu tôi không uống thêm ngụm nước. Một ngụm nước lớn!

Jen quan sát tôi ăn, rồi cười ái ngại, và bảo rằng lần sau làm mẻ sôcôla mới, sẽ đem mời tôi, để “bù đắp”!

Vậy là, bây giờ, đúng một tuần sau, Jen mang “thành quả” mới của bạn ấy đến.

Khi ra mở cửa, tôi có thể nhìn thấy rõ sự phấn khởi của Jen. Jen nhìn tôi ăn thử, rồi hỏi:

- Lúc tớ bảo sẽ mang tới ngay lập tức, cậu có thấy hơi sợ không? Nghĩ lại, tớ mới thấy rằng mình làm như vậy rất… đáng ngờ!

Cà phê chiều thứ Bảy: Dù bạn làm gì, hãy làm bằng sự nhiệt tình ảnh 2

Người khác có thể cảm thấy “đáng ngờ”, nhưng tôi thì biết là Jen chỉ nhiệt tình quá mà thôi. Đôi khi, những hành động khi chúng ta quá nhiệt tình có thể thành hơi kỳ lạ trong mắt người khác. Vì vậy, mỗi chúng ta cũng đều nên thông cảm với một người khi họ hành động trong lúc quá phấn khởi. Điều khiến họ phấn khởi chưa chắc là điều chúng ta thích, nhưng sự vui vẻ, nhiệt tình thì chắc chắn có thể lan truyền sang chúng ta.

Và riêng với tôi, thì việc kết nối với người khác là rất quan trọng. Trong trường hợp của món sôcôla, thì nó có ngon hay không cũng không quan trọng bằng việc chia sẻ sự nhiệt tình với Jen!

Ngoài ra, bạn hãy thử “thí nghiệm” này nhé:

Bạn hãy so sánh hai cách nói sau đây: “Hôm nay, mình sẽ làm bài tập” và “Hôm nay, mình sẽ nhiệt tình làm hết bài tập của mình!”.

Hoặc: “Cuối tuần này, mình sẽ dành thời gian trò chuyện với bố mẹ” và “Cuối tuần này, mình sẽ dành thời gian trò chuyện thật vui vẻ với bố mẹ”.

Bạn thấy có gì khác biệt không? Bạn thử tưởng tượng ra những tình huống đó (“làm bài tập” và “trò chuyện với bố mẹ”) xem chúng có khác đi khi bạn thực hiện một cách nhiệt tình không?

Cà phê chiều thứ Bảy: Dù bạn làm gì, hãy làm bằng sự nhiệt tình ảnh 3

Và cảm giác của bạn có khác không?

Kết quả có thể khác không?

Thực tế, tất cả mọi chuyện đều tốt hơn khi có sự nhiệt tình!

Vậy bạn hãy thêm một chút nhiệt tình vào ngày hôm nay của bạn nhé!

Theo Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG
Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?
Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?
HHT - Mới đây, để chuẩn bị cho sân khấu đặc biệt của "MAMA 2021", 10 thành viên của Wanna One đã có dịp gặp mặt để cùng bàn bạc. Bức ảnh hội ngộ của các chàng trai khiến Wannable (fandom của Wanna One) không khỏi xao xuyến. Tấm selfie tưởng chừng bình thường nhưng với những chi tiết này, đủ để fan ấm lòng với màn tái hợp của Wanna One.

Có thể bạn quan tâm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

HHT - Uly là một chú cáo non bị tách khỏi mẹ của mình. Mia là một cô cáo non cũng bị rời khỏi bầy của mình. Hai cáo non bước vào một thế giới đầy rẫy hiểm nguy. Chúng tình cờ gặp nhau, để rồi cùng phiêu lưu, cùng đối mặt với những điều vô cùng đáng sợ trong hành trình đi tìm một nơi để có thể gọi là “nhà”.
“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

HHT - Trong quá trình tiến hóa ở cấp độ hành tinh, so với việc tranh đấu và bảo vệ không gian cá nhân, con đường để chúng ta hoàn thiện mình chính là thông qua mối quan hệ với người khác. Đây cũng chính là tinh thần của cuốn sách “Chiêm tinh học: Giải mã các mối quan hệ” của tác giả David Pond.
UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

HHT - Từ khoảng năm 2018, trong các công ty công nghệ hàng đầu như Google hay Facebook đã nhận ra nhu cầu cho ngành này và chú ý tuyển nhân sự với chức danh UX Writer - chuyên viên thiết kế nội dung tương tác. "UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng" chính là cuốn sách dành cho ai hứng thú với ngành nghề này.