Cà phê chiều thứ Bảy: Những chiếc gương phản chiếu

Cà phê chiều thứ Bảy: Những chiếc gương phản chiếu
HHT - Nếu trái tim bạn tỏa sáng thì bạn cũng nhận được ánh sáng từ người khác. Và cả cuộc sống của bạn cũng sẽ là những sự phản chiếu rạng rỡ, đúng như ánh sáng mà bạn đã cho đi.

Dạo này tôi để ý thấy một chuyện rất lạ: Mọi người có vẻ hay mỉm cười với tôi hơn. Tôi nhận ra rất rõ vì hồi trước, chẳng bao giờ mọi người cười với tôi nhiều như thế. Hầu hết những người mà tôi nhìn thấy dường như đều mang khuôn mặt cau có, căng thẳng. Họ sẽ nhìn tôi trong khoảng một giây rồi nhìn đi chỗ khác ngay lập tức, thậm chí họ có thể nhún vai. Đôi khi họ sẽ gật đầu hoặc chào, nhưng thường thì họ chẳng nói gì cả.

Cà phê chiều thứ Bảy: Những chiếc gương phản chiếu ảnh 1

Tất cả những chuyện này bỗng nhiên có vẻ lại thay đổi. Không hiểu vì lý do bất ngờ gì đó mà nhiều người đột nhiên lại chào tôi bằng một nụ cười ấm áp khi tôi đi ngang qua. Ánh mắt họ có vẻ cũng lấp lánh rất chân thật khi nói “xin chào”, và rất nhiều lần, họ còn dừng lại nói chuyện vài câu vui vẻ trong mấy phút. Không thể có chuyện nhiều người cùng bàn nhau để cư xử giả tạo với tôi cùng lúc như thế được! Ban đầu, tôi không biết phải hiểu thế nào. Có phải cả thế giới bỗng nhiên đều trở nên tử tế hơn mà không cho tôi biết không? Hay bỗng nhiên trái tim và tâm hồn của những người tôi gặp bỗng nhiên lại tràn ngập yêu thương và hạnh phúc, vì một lý do nào đó?

Cà phê chiều thứ Bảy: Những chiếc gương phản chiếu ảnh 2

Thế rồi một ngày, khi tôi đang đi trong một siêu thị thì câu trả lời đến cũng rất bất ngờ. Tôi đang nghĩ đến việc mình đã có được những gì trong cuộc sống và có rất nhiều người đã giúp đỡ mình, thì đúng lúc đó, tôi đi ngang qua một dãy gương ốp trên tường. Tôi thực sự bất ngờ khi nhìn thấy mình trong gương – trên khuôn mặt tôi chính là vẻ tươi tắn, hào hứng nhất mà tôi từng thấy. Hóa ra, tôi đã vừa nghĩ ngợi vừa mỉm cười mà không biết. Tôi đang đứng ngây ra thì một cô nhân viên quen mặt trong siêu thị đi ngang và chợt bình luận: “Dạo này trông anh vui vẻ thật đấy!”.

Thế là tất cả đã rõ: tôi nhận ra rằng chính mình mới là người thay đổi. Khi suy nghĩ lạc quan hơn và nghĩ những điều tốt đẹp, chính tôi đã trở thành một người biết yêu thương nhiều hơn và hạnh phúc hơn. Và những người khác đang “phản chiếu” lại những điều tốt đẹp đó từ chính tôi.

Cà phê chiều thứ Bảy: Những chiếc gương phản chiếu ảnh 3

Tất cả chúng ta đều là những tấm gương trong cuộc sống này. Tất cả chúng ta đều phản chiếu sự yêu thương của người khác, và rồi những người khác nữa lại lặp lại điều đó. Tất cả chúng ta đều chia sẻ ánh sáng của nhau. Tất cả chúng ta đều giúp đỡ nhau để trở thành những người tốt đẹp hơn. 

Vậy tức là, nếu bạn là một tấm gương tạo ra sự tốt bụng, nhân hậu, và niềm vui, thì những người khác cũng phản chiếu lại bạn đúng như thế. Nếu trái tim bạn tỏa sáng thì bạn cũng nhận được ánh sáng từ người khác. Và cả cuộc sống của bạn cũng sẽ là những sự phản chiếu rạng rỡ, đúng như ánh sáng mà bạn đã cho đi.

THỤC HÂN (Dịch)

MỚI - NÓNG
Bác bán bánh cá taiyaki xin lỗi vì cho ít nhân, phản ứng của "thượng đế“ ngọt hơn cả bánh
Bác bán bánh cá taiyaki xin lỗi vì cho ít nhân, phản ứng của "thượng đế“ ngọt hơn cả bánh
HHT - Một bác bán bánh cá nhân đậu đỏ ở Nhật đã rất buồn khi buộc phải làm bánh ít nhân hơn, vì nếu cứ cho nhiều nhân như trước thì bác không có lãi và sẽ phá sản. Rất thật thà, bác ấy còn viết tấm bảng để xin lỗi khách hàng. Nhưng những gì bác nhận được sau đó thì còn “ngọt” hơn cả nhân bánh.
Phim tài liệu có các thành viên Hoàng gia Anh được chiếu, một câu nói của Harry được chú ý
Phim tài liệu có các thành viên Hoàng gia Anh được chiếu, một câu nói của Harry được chú ý
HHT - Phim tài liệu "Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ" vừa được phát sóng ở Anh. Trong đó, nhiều thành viên Hoàng gia Anh góp mặt, kể những kỷ niệm thú vị nhất về Hoàng thân Philip. Nhiều câu chuyện mà công chúng chưa từng biết đã được nhắc đến, tuy nhiên, có một câu nói của Hoàng tử Harry lại khiến nhiều cư dân mạng chú ý.

Có thể bạn quan tâm

Thế gian tươi đẹp hơn nhờ những người dám sống một đời giàu trải nghiệm như “Dì Rumphius”

Thế gian tươi đẹp hơn nhờ những người dám sống một đời giàu trải nghiệm như “Dì Rumphius”

HHT - Barbara Cooney sáng tác "Dì Rumphius" cách đây 40 năm nhưng câu chuyện bà viết ra dường như lại chính là bức tranh cuộc đời mà nhiều người trẻ thời nay khao khát được chạm tới. Cuốn sách đậm chất phiêu du thơ mộng này sẽ là cú hích tinh thần đầy cảm hứng trong những ngày ngồi yên ở nhà của các độc giả.