Cà phê chiều thứ Bảy: Những chiếc gương phản chiếu

Cà phê chiều thứ Bảy: Những chiếc gương phản chiếu
HHT - Nếu trái tim bạn tỏa sáng thì bạn cũng nhận được ánh sáng từ người khác. Và cả cuộc sống của bạn cũng sẽ là những sự phản chiếu rạng rỡ, đúng như ánh sáng mà bạn đã cho đi.

Dạo này tôi để ý thấy một chuyện rất lạ: Mọi người có vẻ hay mỉm cười với tôi hơn. Tôi nhận ra rất rõ vì hồi trước, chẳng bao giờ mọi người cười với tôi nhiều như thế. Hầu hết những người mà tôi nhìn thấy dường như đều mang khuôn mặt cau có, căng thẳng. Họ sẽ nhìn tôi trong khoảng một giây rồi nhìn đi chỗ khác ngay lập tức, thậm chí họ có thể nhún vai. Đôi khi họ sẽ gật đầu hoặc chào, nhưng thường thì họ chẳng nói gì cả.

Cà phê chiều thứ Bảy: Những chiếc gương phản chiếu ảnh 1

Tất cả những chuyện này bỗng nhiên có vẻ lại thay đổi. Không hiểu vì lý do bất ngờ gì đó mà nhiều người đột nhiên lại chào tôi bằng một nụ cười ấm áp khi tôi đi ngang qua. Ánh mắt họ có vẻ cũng lấp lánh rất chân thật khi nói “xin chào”, và rất nhiều lần, họ còn dừng lại nói chuyện vài câu vui vẻ trong mấy phút. Không thể có chuyện nhiều người cùng bàn nhau để cư xử giả tạo với tôi cùng lúc như thế được! Ban đầu, tôi không biết phải hiểu thế nào. Có phải cả thế giới bỗng nhiên đều trở nên tử tế hơn mà không cho tôi biết không? Hay bỗng nhiên trái tim và tâm hồn của những người tôi gặp bỗng nhiên lại tràn ngập yêu thương và hạnh phúc, vì một lý do nào đó?

Cà phê chiều thứ Bảy: Những chiếc gương phản chiếu ảnh 2

Thế rồi một ngày, khi tôi đang đi trong một siêu thị thì câu trả lời đến cũng rất bất ngờ. Tôi đang nghĩ đến việc mình đã có được những gì trong cuộc sống và có rất nhiều người đã giúp đỡ mình, thì đúng lúc đó, tôi đi ngang qua một dãy gương ốp trên tường. Tôi thực sự bất ngờ khi nhìn thấy mình trong gương – trên khuôn mặt tôi chính là vẻ tươi tắn, hào hứng nhất mà tôi từng thấy. Hóa ra, tôi đã vừa nghĩ ngợi vừa mỉm cười mà không biết. Tôi đang đứng ngây ra thì một cô nhân viên quen mặt trong siêu thị đi ngang và chợt bình luận: “Dạo này trông anh vui vẻ thật đấy!”.

Thế là tất cả đã rõ: tôi nhận ra rằng chính mình mới là người thay đổi. Khi suy nghĩ lạc quan hơn và nghĩ những điều tốt đẹp, chính tôi đã trở thành một người biết yêu thương nhiều hơn và hạnh phúc hơn. Và những người khác đang “phản chiếu” lại những điều tốt đẹp đó từ chính tôi.

Cà phê chiều thứ Bảy: Những chiếc gương phản chiếu ảnh 3

Tất cả chúng ta đều là những tấm gương trong cuộc sống này. Tất cả chúng ta đều phản chiếu sự yêu thương của người khác, và rồi những người khác nữa lại lặp lại điều đó. Tất cả chúng ta đều chia sẻ ánh sáng của nhau. Tất cả chúng ta đều giúp đỡ nhau để trở thành những người tốt đẹp hơn. 

Vậy tức là, nếu bạn là một tấm gương tạo ra sự tốt bụng, nhân hậu, và niềm vui, thì những người khác cũng phản chiếu lại bạn đúng như thế. Nếu trái tim bạn tỏa sáng thì bạn cũng nhận được ánh sáng từ người khác. Và cả cuộc sống của bạn cũng sẽ là những sự phản chiếu rạng rỡ, đúng như ánh sáng mà bạn đã cho đi.

THỤC HÂN (Dịch)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.