Cả thế giới rúng động vì vụ nổ bom lớn gây thương vong trong đêm nhạc của Ariana Grande ở Anh

Cả thế giới rúng động vì vụ nổ bom lớn gây thương vong trong đêm nhạc của Ariana Grande ở Anh
HHT - Ít nhất đã có 19 người tử vong và hơn 50 người bị thương sau khi một kẻ đánh bom liều chết cho phát nổ ngay tại show diễn của nữ ca sĩ Ariana Grande tại sân vận động Manchester Arena (Anh) tối hôm qua theo giờ địa phương.
Cả thế giới rúng động vì vụ nổ bom lớn gây thương vong trong đêm nhạc của Ariana Grande ở Anh ảnh 1

Vị trí vụ đánh bom và giờ quả bom phát nổ (theo giờ địa phương).

Quả bom đã phát nổ ở phía cửa ra vào ngay khi buổi diễn của nữ ca sĩ Ariana Grande vừa kết thúc. Hàng loạt đoạn clip quay lại cảnh các fan trẻ tuổi của Ariana đã phải khổ sở nối đuôi nhau trong hoảng loạn để rời khỏi sân vận động có sức chứa 21.000 chỗ được đăng lên mạng, cho thấy tính nghiêm trọng của vụ việc lần này.

Hai cảnh sát Mỹ cho biết đây là một vụ đánh bom liều chết. Vào đêm qua thì các nhà chức trách cũng đã tìm thấy các công cụ đánh bom tương tự tại khu vực Cathedral Gardens.

Vào rạng sáng ngày hôm sau, trưởng cảnh sát ở Greater Manchester đã cho biết rằng họ xem sự việc này như một "vụ khủng bố" và các nạn nhân bị thương hiện đang được điều trị tại bệnh viện. Một giờ sau đó, Ariana Grande đăng lên tài khoản Twitter của mình: "Tan vỡ. Từ tận sâu đáy trái tim tôi, tôi rất tiếc. Tôi không biết phải nói gì nữa". Người đại diện của ca sĩ này cho biết cô vẫn an toàn.

Cả thế giới rúng động vì vụ nổ bom lớn gây thương vong trong đêm nhạc của Ariana Grande ở Anh ảnh 2

Hiện trường vụ đánh bom khiến hơn 20 người thiệt mạng.

Cả thế giới rúng động vì vụ nổ bom lớn gây thương vong trong đêm nhạc của Ariana Grande ở Anh ảnh 3

Các nạn nhân đang được đưa ra khỏi hội trường.

Cả thế giới rúng động vì vụ nổ bom lớn gây thương vong trong đêm nhạc của Ariana Grande ở Anh ảnh 4

Người tham dự concert vẫn chưa hết bàng hoàng.

Evie Brewster, một nhân chứng đã tham dự buổi diễn chia sẻ với tờ Mail Online như sau: "Ariana Grande vừa hát xong bài cuối cùng và rời sân khấu thì một tiếng nổ kinh hoàng vang lên. Chúng tôi có thể nghe thấy tiếng cảnh sát và còi xe cứu thương vang khắp nơi. Thật đáng sợ. Hàng nghìn người tìm cách thoát ra một lúc, tất cả đều la hét và kêu khóc. Toàn bộ khu vực đấy đều có mùi khói và cháy nổ."

Theo tờ The Guardian: Cảnh sát và xe cứu thương ngay lập tức được điều động đến hiện trường. Ga tàu điện Manchester Victoria, gần sân vận động Manchester, tạm thời bị đóng cửa. Cảnh sát yêu cầu người dân tránh xa khu vực xảy ra vụ nổ. Một quả bom khác chưa kịp phát nổ đã được cảnh sát tìm thấy ở hiện trường. Cảnh sát đã khống chế quả bom và cho nổ tại vườn hoa gần đó.

MAI MAI - Ảnh và clip: Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm