Các chuyên gia sẽ cho biết bạn có cần thay đổi mật khẩu thường xuyên hay không

HHT - Chẳng ai thích việc phải đổi mật khẩu nhưng nó lại là điều cực kì cần thiết để đảm bảo mức độ bảo mật cho tài khoản của bạn, ít nhất là cho tới khi có một giải pháp tốt hơn được tạo ra.

Bên cạnh việc tạo ra những mật khẩu mạnh, phức tạp và khó bị phát hiện, vẫn còn một vấn đề khác mà người dùng thường thắc mắc: Chúng ta có nên thay đổi mật khẩu thường xuyên không? Và bao lâu thì phải thay mật khẩu một lần?

Thông thường, người dùng được khuyến cáo nên thay đổi mật khẩu vài tháng một lần. Trong nhiều năm, đây là lời khuyên được các chuyên gia bảo mật đưa ra và không khó để tìm thấy kiểu lời khuyên này trên Internet.

Các chuyên gia sẽ cho biết bạn có cần thay đổi mật khẩu thường xuyên hay không ảnh 1 Nếu có mật khẩu đủ mạnh, bạn không nhất thiết phải đổi mật khẩu thường xuyên. (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Jo O'Reilly, biên tập viên cao cấp tại ProPrivacy.com, nói rằng: “Các chuyên gia khuyến nghị người dùng nên cố gắng cập nhật mật khẩu của mình ít nhất mỗi ba tháng một lần. Điều này đảm bảo rằng nếu mật khẩu bị rò rỉ, khoảng thời gian mà các hacker có thể truy cập được tài khoản của bạn cũng tương đối ngắn".

Dù vậy, nhiều chuyên gia lại đưa ra quan điểm trái chiều. Dave Hatter, một chuyên gia an ninh mạng, nói với Business Insider: “Trừ trường hợp bạn nhận biết rằng mình đang bị tấn công mật khẩu, không cần thiết phải cập nhật mật khẩu thường xuyên miễn là mật khẩu của bạn đủ mạnh, đủ tính độc nhất. Điều này thậm chí còn đúng hơn nữa nếu bạn đang kích hợp chế độ xác thực 2 bước".

Các chuyên gia sẽ cho biết bạn có cần thay đổi mật khẩu thường xuyên hay không ảnh 2 (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Gabe Turner, giám đốc nội dung tại Security.org, cũng có cùng quan điểm. Cụ thể, ông nói rằng những người thường xuyên đổi mật khẩu cuối cùng lại thường có thói quen sử dụng các lối tắt và điều này khiến mật khẩu yếu đi.

Vì thế, thay vì đổi mật khẩu vốn đã đủ mạnh và tốt, bạn nên thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây:

- Đảm bảo tất cả các mật khẩu đủ mạnh và đủ tính độc nhất.

- Nếu bạn nghĩ một trong những tài khoản của mình bị hack, hãy hay đổi mật khẩu ngay lập tức.

- Nếu có thể, sử dụng các biện pháp xác thực hai bước để ngay cả khi mật khẩu bị rò rỉ thì tài khoản của bạn vẫn toàn. “Kết hợp xác thực hai bước và các mật khẩu phức tạp do máy gợi ý về cơ bản đảm bảo tài khoản không thể bị tấn công” - Tod Beardsley, giám đốc nghiên cứu tại Rapid7 nói.

- Sử dụng một trình quản lý mật khẩu để bạn không cần phải ghi nhớ hoặc viết các mật khẩu của mình.

Các chuyên gia sẽ cho biết bạn có cần thay đổi mật khẩu thường xuyên hay không ảnh 6
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Khánh Vân hé lộ việc đầu tiên cô làm khi tới Mỹ khiến BGK Miss Universe cười ngất
Hoa hậu Khánh Vân hé lộ việc đầu tiên cô làm khi tới Mỹ khiến BGK Miss Universe cười ngất
HHT - Trong phần Phỏng vấn cùng BGK cuộc thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) lần thứ 69, khi được hỏi “Việc đầu tiên bạn làm khi đặt chân tới Mỹ là gì?”, Hoa hậu Khánh Vân đã khiến BGK cười nghiêng ngả vì có câu trả lời thú vị, vui vẻ, khiến cho buổi phỏng vấn trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.