Các cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn "không hẹn mà gặp" ở Việt Nam năm 2023 có gì đặc biệt?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Năm 2023 này, nhiều cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn đều cùng được tổ chức ở Việt Nam, đó là những cuộc thi nào và vì sao Việt Nam lại được lựa chọn để tổ chức?

Các cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn như Miss Global, Miss Earth, Miss Charm, Miss Grand International đều cùng được tổ chức ở Việt Nam vào năm 2023. Đây không chỉ là một cột mốc đáng tự hào mà còn là cơ hội lớn để Việt Nam quảng bá những địa điểm du lịch nổi tiếng, văn hóa và cả con người Việt thân thiện mến khách với bạn bè quốc tế. Vậy những cuộc thi sắc đẹp quốc tế sắp được tổ chức ở Việt Nam có gì đặc biệt?

Miss Earth 2023

Các cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn "không hẹn mà gặp" ở Việt Nam năm 2023 có gì đặc biệt? ảnh 1

Miss Earth 2023 (Hoa Hậu Trái Đất 2023) dự kiến tổ chức tại thành phố Nha Trang. Miss Earth từng là một trong bốn cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn nhất toàn cầu, được giới truyền thông đánh giá rất cao về quy mô, uy tín và thông điệp nhân văn. Cuộc thi hướng đến việc kiếm tìm những đại sứ với trọng trách kêu gọi việc bảo vệ môi trường sống.

Các cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn "không hẹn mà gặp" ở Việt Nam năm 2023 có gì đặc biệt? ảnh 2

Miss Earth 2023 sẽ quy tụ gần 100 thí sinh, đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, cùng nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đến đưa tin. Bà Trương Ngọc Ánh - đại diện BTC cho biết phía Việt Nam đã lên kế hoạch chi tiết, chỉn chu, trong đó có việc xây dựng rạp hát 8.000 chỗ ngồi cùng các cơ sở vật chất tiện nghi khác để chào đón các thí sinh, khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến với thành phố biển Nha Trang ủng hộ cuộc thi.

Miss Global 2023

Miss Global 2023 (Hoa Hậu Toàn Cầu 2023) đánh dấu chặng đường 10 năm thành lập và đây cũng là năm đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức nên nhận được sự quan tâm lớn từ các fan sắc đẹp.

Các cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn "không hẹn mà gặp" ở Việt Nam năm 2023 có gì đặc biệt? ảnh 3

Miss Global là cuộc thi sắc đẹp quốc tế dành cho phụ nữ ở độ tuổi từ 18 - 35. Cuộc thi chấp nhận cả đối tượng thí sinh là mẹ đơn thân. Năm nay, cuộc thi thu hút 100 thí sinh đại diện cho các quốc gia và vùng lãnh thổ, nhằm hướng đến tình hữu nghị giữa các nước trong việc thực hiện sứ mệnh ủng hộ bình đẳng giới. Đêm Chung kết Miss Global 2023 dự kiến diễn ra ngày 10/6/2023 tại TP.HCM, được kỳ vọng sẽ là một đêm kết hợp giữa sắc đẹp và âm nhạc, hứa hẹn mang đến nhiều điều bất ngờ cho khán giả.

Các cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn "không hẹn mà gặp" ở Việt Nam năm 2023 có gì đặc biệt? ảnh 4

Về tiêu chí lựa chọn đại diện Việt Nam tại Miss Global 2023, Siêu mẫu Vũ Thu Phương - cố vấn chuyên môn Miss Global 2023 cho biết: "Không chỉ xinh đẹp, tài năng và có sự quyết tâm cao độ với cuộc thi, cô ấy còn phải có tư duy lãnh đạo và khả năng tổ chức để cùng Miss Global kiến tạo nên những hành trình tiếp theo ủng hộ cho phụ nữ và trẻ em trên toàn thế giới".

Miss Grand International 2023

Việt Nam sẽ là quốc gia đăng cai Miss Grand International 2023 (Hoa Hậu Hòa bình Quốc tế 2023). Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức cuộc thi này, sau lần đầu tiên năm 2017 đánh dấu mùa giải đầy ấn tượng với bạn bè quốc tế.

Các cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn "không hẹn mà gặp" ở Việt Nam năm 2023 có gì đặc biệt? ảnh 5

Lễ ký kết hợp tác tổ chức cuộc thi Miss Grand International 2023 đã được diễn ra vào tháng 7/2022. Tuy nhiên, sau những tranh cãi liên quan đến nhận xét của Chủ tịch Miss Grand International về Hoa hậu Thiên Ân và việc cư dân mạng Việt đồng loạt bỏ follow trang Instagram của cuộc thi này, nhiều người không khỏi lo lắng cho số phận Miss Grand International 2023.

Các cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn "không hẹn mà gặp" ở Việt Nam năm 2023 có gì đặc biệt? ảnh 6

Về cuộc thi, Miss Grand International 2023 không đơn thuần chỉ là cuộc thi tìm kiếm nhan sắc mà còn tạo ra những giá trị nhân văn, ý nghĩa thông qua các hoạt động đồng hành. Đặc biệt, phần thi hùng biện trong đêm Chung kết sẽ nói lên những tiếng nói đa dạng hướng đến thông điệp vì hòa bình.

Miss Charm 2023

Các cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn "không hẹn mà gặp" ở Việt Nam năm 2023 có gì đặc biệt? ảnh 7

Miss Charm 2023 (Hoa Hậu Sắc Đẹp Quốc Tế 2023) nhận được nhiều sự quan tâm khi có MC Thanh Thanh Huyền là đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi. Thanh Thanh Huyền không chỉ đẹp, có vóc dáng chuẩn mà còn từng gây ấn tượng khi dẫn song ngữ 3.000 chữ và 75 tên riêng không cầm kịch bản.

Trở thành đại diện Việt Nam tại đấu trường Miss Charm 2023, Thanh Thanh Huyền chia sẻ với truyền thông: "Tôi cảm thấy may mắn khi có thể dùng tiếng nói và hành động của mình để góp phần quảng bá hình ảnh, con người Việt Nam tại cuộc thi Miss Charm 2023.

Là đại diện đầu tiên của Việt Nam tại đấu trường sắc đẹp này, tôi rất hào hứng và mong muốn mang niềm tự hào dân tộc làm rạng rỡ quê hương, đất nước tại Miss Charm 2023. Tham gia Miss Charm 2023, tôi không vì bản thân mà chiến đấu, tôi vì lòng tự hào và tinh thần tự tôn của dân tộc Việt Nam".

Các cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn "không hẹn mà gặp" ở Việt Nam năm 2023 có gì đặc biệt? ảnh 8

Miss Charm là cuộc thi sắc đẹp quy mô quốc tế, do người Việt sáng lập và tổ chức. Cuộc thi được tổ chức với sứ mệnh quảng bá văn hóa, du lịch và các hoạt động giáo dục, tạo ra một hướng đi riêng biệt trong hành trình lan tỏa giá trị thật sự của sắc đẹp đến cộng đồng. Cuộc thi dự kiến diễn ra vào tháng 2/2023 tại Việt Nam.

Các cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn "không hẹn mà gặp" ở Việt Nam năm 2023 có gì đặc biệt? ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm