Các F.A sẽ phát hờn vì Hàn Quốc có tới... 12 ngày lễ "thả tim"

Các F.A sẽ phát hờn vì Hàn Quốc có tới... 12 ngày lễ "thả tim"
HHT - Có lẽ hiếm có quốc gia nào mà ngày 14 mỗi tháng đều là những ngày kỷ niệm đặc biệt như Hàn Quốc. Nhất là các ngày này lại đa phần dành cho các cặp đôi. Chà, đảm bảo các F.A sẽ ganh tị lắm cho mà xem!

Ngày 14 tháng 1: Diary Day

Vào ngày này, người Hàn Quốc thường tặng cho người thân, người yêu một cuốn nhật ký để lập kế hoạch cho năm mới. Đây là thói quen truyền thống rất hữu ích của nhiều người xứ kim chi nha!

Các F.A sẽ phát hờn vì Hàn Quốc có tới... 12 ngày lễ "thả tim" ảnh 1

Ngày 14 tháng 2: Valentine Day

Cũng như nhiều quốc gia trên thế giới, ngày 14/2 tại Hàn Quốc cũng là lễ tình nhân. Tuy vậy, có chút khác là phong tục tặng quà trong ngày này tại Nhật, Hàn sẽ là nữ giới tặng sôcôla cho người nam mình thích như một lời tỏ tình.

Các F.A sẽ phát hờn vì Hàn Quốc có tới... 12 ngày lễ "thả tim" ảnh 2

Ngày 14 tháng 3: White Day

Ngược lại với Valentine day chính là White day. Trong ngày này, những cô gái đã tặng sôcôla cho người mình thích vào ngày 14/2 có thể biết được người đó có "ấy ấy" với mình hay không. Nếu người đó tặng lại kẹo sẽ có nghĩa là "okie, baby!", còn nếu như người đó lờ lớ lơ bạn đi thì có nghĩa là tình cảm của bạn đã "lạc trôi" đi phương nào rồi đấy, chúc bạn may mắn lần sau!

Các F.A sẽ phát hờn vì Hàn Quốc có tới... 12 ngày lễ "thả tim" ảnh 3

Ngày 14 tháng 4: Black Day

Black day còn được gọi với cái tên Valentine đen diễn ra vào ngày 14/4 dành cho những "trái tim đáng thương" không nhận được quà trong ngày ValentineWhite day trước đó. Hoàn toàn không có hoa hồng hay sôcôla gì hết, vào ngày này những F.A members sẽ cùng tụ tập lại, mặc quần áo màu đen, ăn một loại mỳ cũng đen nốt (jajang-myeon), uống coca hay cà phê mà thôi. Nhưng mà đừng buồn, nhờ dịp này mà nhiều người đã may mắn tìm được một nửa cũng đang nhai mỳ nhồm nhoàm giống mình lắm đấy nhé!

Các F.A sẽ phát hờn vì Hàn Quốc có tới... 12 ngày lễ "thả tim" ảnh 4

Ngày 14 tháng 5: Yellow/ Rose Day

Sau cuộc gặp gỡ ngày 14/4, nếu bạn vẫn chưa tìm được một nửa đang "lạc trôi" của mình, thì hãy mặc quần áo màu vàng, ăn cà ri để tránh mọi điều đen đủi đi. Từ ý tưởng màu vàng thích hợp với mùa xuân rực rỡ các sắc hoa mà ngày Yellow đã ra đời. Các cặp tình nhân cũng thường tặng nhau hoa hồng để gia tăng thêm hương vị cho tình yêu đấy, hí hí.

Ngày 14 tháng 6: Kiss Day

Nghe thấy "kiss kiss" là biết có hôn rồi ha. Chính xác, đây là ngày lễ của những nụ hôn. Tại Hàn Quốc ngày này thu hút những cặp đôi yêu nhau không kém gì Valentine, White day đâu nha. Họ sẽ thể hiện tình yêu bằng những nụ hôn say đắm ngay ở những nơi công cộng luôn. Điều này cũng không hẳn không tốt, mà có khi còn là động lực mạnh mẽ khiến các F.A tích cực làm quen, kết bạn hơn để mà thoát ế đi đó!

Các F.A sẽ phát hờn vì Hàn Quốc có tới... 12 ngày lễ "thả tim" ảnh 5

Ngày 14 tháng 7: Silver Day

Trong ngày này, người ta thường dùng bạc làm tặng phẩm để bày tỏ sự kính trọng với bậc bề trên. Với các gia đình tại Hàn Quốc, nếu con cái họ đã trưởng thành và muốn đưa bạn về nhà vào ngày Silver cũng có nghĩa là muốn thông báo mối quan hệ giữa đôi trẻ đã không đơn giản chỉ là bạn nữa. Hallelujia!!!

Ngày 14 tháng 8: Green Day

Green day là dịp nhiều người Hàn Quốc sẽ cùng gia đình, người thân đi leo núi để cầu mong một mùa Hè mát mẻ, mạnh khỏe, trong lành. Với các cặp đôi thì đây cũng là dịp để tạo không khí tươi mới hơn trong mối quan hệ giữa hai người đấy!

Ngày 14 tháng 9: Music/ Photo day

Còn đây lại là dịp nhiều người Hàn sẽ giới thiệu người yêu với gia đình, bạn bè. Các đôi uyên ương hay tặng nhau những bản nhạc ưa thích hay đơn giản chỉ là cùng nhau đi chụp ảnh kỷ niệm mà thôi.

Ngày 14 tháng 10: Wine Day

Lại thêm một ngày chuyên trị cho những cặp đôi nữa. Đó là 14/10: Wine day. Địa điểm hẹn hò lý tưởng cho ngày này là một nhà hàng yên tĩnh hay những bữa tối tại gia trong không gian lãng mạn với ánh nến lung linh, hai người có thể cùng nhau uống rượu và tám tám tám.

Ngày 14 tháng 11: Orange/ Movie Day

Trong ngày này, giới trẻ Hàn Quốc thường cùng người yêu đi xem một bộ phim hành động để giải stress, hoặc một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng và sau đó có thể cùng nhau uống những ly nước cam ngọt đến mức muốn sâu răng luôn.

Ngày 14 tháng 12: Hug Day

Hug day là ngày lễ tại nhiều quốc gia trên thế giới không chỉ ở Hàn Quốc. Những người bạn, người thân thậm chí là người lạ, không phân biệt giới tính, tuổi tác cũng có thể trao cho nhau những chiếc ôm thật ấm áp. 

Các F.A sẽ phát hờn vì Hàn Quốc có tới... 12 ngày lễ "thả tim" ảnh 6

Bài & ảnh: SỨA CON LON TON

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm