Các fan của Hoàng gia Anh phẫn nộ: “Vai phản diện” trong phim về Harry - Meghan là William

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ phim về Harry và Meghan vừa ra mắt thì các fan của Hoàng gia Anh đã rất bất ngờ và phẫn nộ, bởi hóa ra vai “nhân vật phản diện” trong phim lại được gán cho anh trai của Harry là Hoàng tử William.

Các fan của Hoàng gia Anh còn đang tranh cãi chưa dứt về hình ảnh Công nương Diana trong bộ phim Spencer do diễn viên Kristen Stewart đóng chính, thì lại phẫn nộ với bộ phim Harry & Meghan - Chạy trốn khỏi Hoàng cung vừa ra mắt.

Bởi bộ phim về Harry - Meghan dường như có ý gán vai phản diện cho nhân vật Hoàng tử William.

Theo các tờ báo ở Anh và Mỹ thì trong phim có một cảnh mà anh em William - Harry tranh cãi về việc Meghan bị phân biệt chủng tộc và không nhận được sự hỗ trợ cần thiết, trong khi sức khỏe tâm thần của cô thì không được tốt.

Các fan của Hoàng gia Anh phẫn nộ: “Vai phản diện” trong phim về Harry - Meghan là William ảnh 1

Nhân vật Hoàng tử William trong phim bị xây dựng theo hướng "phản diện" khi từ chối giúp đỡ em dâu. Ảnh: Lifetime/ TNI Press Ltd.

Tuy nhiên, nhân vật William (diễn viên Jordan Whalen) lại nói: “Vấn đề không phải là màu da, mà là văn hóa. Meghan là người Mỹ. Cô ấy hành xử giống một người nổi tiếng hơn là một thành viên Hoàng gia”.

Nhân vật Harry (diễn viên Jordan Dean) cãi lại: “Anh cần phải cùng em đưa ra tuyên bố để công khai chỉ trích vấn đề phân biệt chủng tộc. Anh sẽ là Vua cơ mà, anh cần phải nói đến chuyện bắt nạt kinh khủng này”.

Không hiểu vì lý do gì mà trong phim về Harry - Meghan thì nhân vật William lại được xây dựng là người thờ ơ với vấn đề phân biệt chủng tộc như thế, trong khi Hoàng tử William (thật) là thành viên đầu tiên và duy nhất của Hoàng gia Anh lên tiếng phủ nhận cáo buộc phân biệt chủng tộc của Meghan.

Các fan của Hoàng gia Anh phẫn nộ: “Vai phản diện” trong phim về Harry - Meghan là William ảnh 2

Nhân vật Thái tử Charles thì từ chối gặp con trai thứ, khiến Harry giận dữ. Ảnh: Lifetime/ TNI Press Ltd.

Trong một cảnh phim khác, Harry cãi nhau qua điện thoại với cha anh, Thái tử Charles, vì Charles từ chối gặp con trai thứ.

Theo như lời giới thiệu về kịch bản thì bộ phim này sẽ miêu tả “những chuyện thật đã xảy ra bên trong Hoàng cung, khiến Harry và Meghan phải bỏ lại tất cả mọi thứ ở phía sau để xây dựng một tương lai cho bản thân họ và con trai Archie của họ”.

Các fan của Hoàng gia rất giận dữ vì bộ phim nói về “những chuyện thật”, nhưng lại gán ngay việc từ chối đề cập đến vấn đề phân biệt chủng tộc cho nhân vật Hoàng tử William, mặc dù trong đời thực thì không có bằng chứng hay cơ sở nào để cho rằng William là người có liên quan đến việc phân biệt chủng tộc.

Các fan của Hoàng gia Anh phẫn nộ: “Vai phản diện” trong phim về Harry - Meghan là William ảnh 3

Bộ phim được giới thiệu là sẽ tiết lộ những chi tiết thật khiến Harry - Meghan rời khỏi Hoàng gia Anh. Ảnh: Lifetime/ TNI Press Ltd.

Nhiều cư dân mạng nói, bộ phim này dường như chỉ xây dựng nhân vật Harry và Meghan là tốt đẹp, cả về ngoại hình lẫn tâm hồn, còn các thành viên của Hoàng gia thì không được như thế. Một số khán giả vừa xem được phim đã cho biết, nhân vật William và Kate trong phim trông "thua xa" vợ chồng xứ Cambridge ngoài đời thực.

Cung điện Buckingham chưa một lần nào bình luận về những bộ phim như thế này.

Các fan của Hoàng gia Anh phẫn nộ: “Vai phản diện” trong phim về Harry - Meghan là William ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.