Các fan của Hoàng gia Anh phẫn nộ: “Vai phản diện” trong phim về Harry - Meghan là William

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ phim về Harry và Meghan vừa ra mắt thì các fan của Hoàng gia Anh đã rất bất ngờ và phẫn nộ, bởi hóa ra vai “nhân vật phản diện” trong phim lại được gán cho anh trai của Harry là Hoàng tử William.

Các fan của Hoàng gia Anh còn đang tranh cãi chưa dứt về hình ảnh Công nương Diana trong bộ phim Spencer do diễn viên Kristen Stewart đóng chính, thì lại phẫn nộ với bộ phim Harry & Meghan - Chạy trốn khỏi Hoàng cung vừa ra mắt.

Bởi bộ phim về Harry - Meghan dường như có ý gán vai phản diện cho nhân vật Hoàng tử William.

Theo các tờ báo ở Anh và Mỹ thì trong phim có một cảnh mà anh em William - Harry tranh cãi về việc Meghan bị phân biệt chủng tộc và không nhận được sự hỗ trợ cần thiết, trong khi sức khỏe tâm thần của cô thì không được tốt.

Các fan của Hoàng gia Anh phẫn nộ: “Vai phản diện” trong phim về Harry - Meghan là William ảnh 1

Nhân vật Hoàng tử William trong phim bị xây dựng theo hướng "phản diện" khi từ chối giúp đỡ em dâu. Ảnh: Lifetime/ TNI Press Ltd.

Tuy nhiên, nhân vật William (diễn viên Jordan Whalen) lại nói: “Vấn đề không phải là màu da, mà là văn hóa. Meghan là người Mỹ. Cô ấy hành xử giống một người nổi tiếng hơn là một thành viên Hoàng gia”.

Nhân vật Harry (diễn viên Jordan Dean) cãi lại: “Anh cần phải cùng em đưa ra tuyên bố để công khai chỉ trích vấn đề phân biệt chủng tộc. Anh sẽ là Vua cơ mà, anh cần phải nói đến chuyện bắt nạt kinh khủng này”.

Không hiểu vì lý do gì mà trong phim về Harry - Meghan thì nhân vật William lại được xây dựng là người thờ ơ với vấn đề phân biệt chủng tộc như thế, trong khi Hoàng tử William (thật) là thành viên đầu tiên và duy nhất của Hoàng gia Anh lên tiếng phủ nhận cáo buộc phân biệt chủng tộc của Meghan.

Các fan của Hoàng gia Anh phẫn nộ: “Vai phản diện” trong phim về Harry - Meghan là William ảnh 2

Nhân vật Thái tử Charles thì từ chối gặp con trai thứ, khiến Harry giận dữ. Ảnh: Lifetime/ TNI Press Ltd.

Trong một cảnh phim khác, Harry cãi nhau qua điện thoại với cha anh, Thái tử Charles, vì Charles từ chối gặp con trai thứ.

Theo như lời giới thiệu về kịch bản thì bộ phim này sẽ miêu tả “những chuyện thật đã xảy ra bên trong Hoàng cung, khiến Harry và Meghan phải bỏ lại tất cả mọi thứ ở phía sau để xây dựng một tương lai cho bản thân họ và con trai Archie của họ”.

Các fan của Hoàng gia rất giận dữ vì bộ phim nói về “những chuyện thật”, nhưng lại gán ngay việc từ chối đề cập đến vấn đề phân biệt chủng tộc cho nhân vật Hoàng tử William, mặc dù trong đời thực thì không có bằng chứng hay cơ sở nào để cho rằng William là người có liên quan đến việc phân biệt chủng tộc.

Các fan của Hoàng gia Anh phẫn nộ: “Vai phản diện” trong phim về Harry - Meghan là William ảnh 3

Bộ phim được giới thiệu là sẽ tiết lộ những chi tiết thật khiến Harry - Meghan rời khỏi Hoàng gia Anh. Ảnh: Lifetime/ TNI Press Ltd.

Nhiều cư dân mạng nói, bộ phim này dường như chỉ xây dựng nhân vật Harry và Meghan là tốt đẹp, cả về ngoại hình lẫn tâm hồn, còn các thành viên của Hoàng gia thì không được như thế. Một số khán giả vừa xem được phim đã cho biết, nhân vật William và Kate trong phim trông "thua xa" vợ chồng xứ Cambridge ngoài đời thực.

Cung điện Buckingham chưa một lần nào bình luận về những bộ phim như thế này.

Các fan của Hoàng gia Anh phẫn nộ: “Vai phản diện” trong phim về Harry - Meghan là William ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bác bán bánh cá taiyaki xin lỗi vì cho ít nhân, phản ứng của "thượng đế“ ngọt hơn cả bánh
Bác bán bánh cá taiyaki xin lỗi vì cho ít nhân, phản ứng của "thượng đế“ ngọt hơn cả bánh
HHT - Một bác bán bánh cá nhân đậu đỏ ở Nhật đã rất buồn khi buộc phải làm bánh ít nhân hơn, vì nếu cứ cho nhiều nhân như trước thì bác không có lãi và sẽ phá sản. Rất thật thà, bác ấy còn viết tấm bảng để xin lỗi khách hàng. Nhưng những gì bác nhận được sau đó thì còn “ngọt” hơn cả nhân bánh.
Phim tài liệu có các thành viên Hoàng gia Anh được chiếu, một câu nói của Harry được chú ý
Phim tài liệu có các thành viên Hoàng gia Anh được chiếu, một câu nói của Harry được chú ý
HHT - Phim tài liệu "Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ" vừa được phát sóng ở Anh. Trong đó, nhiều thành viên Hoàng gia Anh góp mặt, kể những kỷ niệm thú vị nhất về Hoàng thân Philip. Nhiều câu chuyện mà công chúng chưa từng biết đã được nhắc đến, tuy nhiên, có một câu nói của Hoàng tử Harry lại khiến nhiều cư dân mạng chú ý.

Có thể bạn quan tâm

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

HHT - Hình ảnh Tóc Tiên, Đức Phúc, Erik... biểu diễn tại các bệnh viện dã chiến chỉ là một trong số rất nhiều hoạt động mà các nghệ sĩ thuộc đội phản ứng nhanh của chương trình “Thành phố 18h” nỗ lực thực hiện suốt thời gian qua, góp sức nơi tuyến đầu chống dịch và chung tay hỗ trợ cho hàng nghìn mảnh đời bất hạnh.
Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

HHT - Bánh Trung thu ngày càng đa dạng về cả hình thức lẫn “nội dung”, thậm chí cả chiếc hộp cũng rất đặc sắc. Và có những chiếc bánh đắt nổi trội so với những loại bánh khác, chủ yếu là do dùng nguyên liệu xa xỉ. Vậy những loại bánh trung thu nào được xếp vào danh sách “đắt nhất châu Á”?