Các trường ĐH phía Nam công bố điểm xét tuyển: Khoa học máy tính vẫn dẫn đầu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, nhiều trường đại học phía Nam tiếp tục công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm. Trong đó, một số trường có mức điểm chuẩn tăng cao so với năm 2023.

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM

Với phương thức xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2024, điểm chuẩn tất cả các ngành đào tạo của trường dao động từ 650 đến 906 điểm. Trong đó, ngành Kinh doanh quốc tế có mức điểm cao nhất với 906 điểm.

Các trường ĐH phía Nam công bố điểm xét tuyển: Khoa học máy tính vẫn dẫn đầu ảnh 1
Các trường ĐH phía Nam công bố điểm xét tuyển: Khoa học máy tính vẫn dẫn đầu ảnh 2
Các trường ĐH phía Nam công bố điểm xét tuyển: Khoa học máy tính vẫn dẫn đầu ảnh 3
Các trường ĐH phía Nam công bố điểm xét tuyển: Khoa học máy tính vẫn dẫn đầu ảnh 4
Các trường ĐH phía Nam công bố điểm xét tuyển: Khoa học máy tính vẫn dẫn đầu ảnh 5
Các trường ĐH phía Nam công bố điểm xét tuyển: Khoa học máy tính vẫn dẫn đầu ảnh 6

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông tăng 60 điểm so với năm 2023.

Đáng chú ý, mức điểm chuẩn các ngành ở phương thức này tăng trung bình khoảng 10 điểm. Đặc biệt, Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông là ngành có điểm chuẩn tăng cao nhất, tăng 60 điểm so với năm 2023, từ 660 lên 720 điểm.

Ở phương thức xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT, điểm trúng tuyển tăng khoảng từ 1 đến 1,5 điểm so với năm ngoái. Trong đó, ngành có mức điểm chuẩn cao nhất là Marketing với 28,50. Với phương thức tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng theo đề án của trường, trên 90% hồ sơ có điểm trung bình 3 môn của tổ hợp xét tuyển trên 8,5; khoảng 50% hồ sơ có IELTS từ 5.5 trở lên.

Trường Đại học Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM)

Năm nay, điểm chuẩn theo phương thức ưu tiên xét tuyển (PT2B) vào đại học hệ chính quy năm 2024 cao nhất lên tới 10/10. Đó là ngành Khoa học máy tính (chương trình tiên tiến). Tiếp đến là ngành Trí tuệ nhân tạo có mức trúng tuyển 9,9 điểm. Các ngành còn lại lấy từ 8 trở lên.

Các trường ĐH phía Nam công bố điểm xét tuyển: Khoa học máy tính vẫn dẫn đầu ảnh 7

Ngành Khoa học máy tính có mức điểm chuẩn lên đến 10/10.

Với phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng (PT2A), ngành Khoa học máy tính (chương trình tiên tiến) lấy điểm cao nhất với 9,8/10. Đứng vị trí thứ 2 là ngành Khoa học dữ liệu 9,7. Các ngành còn lại lấy điểm chuẩn từ 8,5 trở lên.

Các trường ĐH phía Nam công bố điểm xét tuyển: Khoa học máy tính vẫn dẫn đầu ảnh 8

Điểm chuẩn theo phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng (PT2A) dao động từ 8.5-9.8/10

Với phương thức dựa trên kết quả các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp kết quả học tập THPT, điểm chuẩn trúng tuyển dao động 8.3 - 9.58/10.

Các trường ĐH phía Nam công bố điểm xét tuyển: Khoa học máy tính vẫn dẫn đầu ảnh 9

Điểm chuẩn theo phương thức dựa trên kết quả các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp kết quả học tập THPT.

Trường Đại học Mở TP.HCM

Trường Đại học Mở TP.HCM đã chính thức công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển dựa vào kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM. Mức điểm chuẩn dao động từ dao động từ 700 - 835 điểm. Trong đó, Kinh doanh quốc tế là ngành có điểm chuẩn cao nhất với 835 điểm, tiếp đến là ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng với 830 điểm.

Bên cạnh đó, Trường cũng công bố điểm chuẩn trúng tuyển đối với phương thức xét tuyển dựa vào kỳ thi đánh giá đầu vào đại học V-SAT.

Các trường ĐH phía Nam công bố điểm xét tuyển: Khoa học máy tính vẫn dẫn đầu ảnh 10
Các trường ĐH phía Nam công bố điểm xét tuyển: Khoa học máy tính vẫn dẫn đầu ảnh 11
Các trường ĐH phía Nam công bố điểm xét tuyển: Khoa học máy tính vẫn dẫn đầu ảnh 12
Các trường ĐH phía Nam công bố điểm xét tuyển: Khoa học máy tính vẫn dẫn đầu ảnh 13

Điểm chuẩn trúng tuyển đối với phương thức xét tuyển dựa vào kỳ thi đánh giá đầu vào đại học V-SAT và kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Ngoài ra, với phương thức xét tuyển theo kết quả học tập THPT, điểm chuẩn trúng tuyển dao động từ 20 - 24.6/30 điểm.

Trường ĐH Bách Khoa (ĐHQG TP.HCM)

Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) công bố điểm chuẩn các phương thức gồm xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT năm 2024 (phương thức 1.1), ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh giỏi, tài năng theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2024 (phương thức 1.2) và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2024 (phương thức 2). Các thí sinh không trúng tuyển theo các phương thức xét tuyển sớm vẫn có thể tiếp tục đăng ký vào các ngành yêu thích với phương thức 5 "Xét tuyển tổng hợp".

Điểm chuẩn theo phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển ở ngành khoa học máy tính có điểm chuẩn đầu vào cao nhất với 86,7 điểm (chương trình tiêu chuẩn) và 86,2 (chương trình tiếng Anh).

Các trường ĐH phía Nam công bố điểm xét tuyển: Khoa học máy tính vẫn dẫn đầu ảnh 14
Các trường ĐH phía Nam công bố điểm xét tuyển: Khoa học máy tính vẫn dẫn đầu ảnh 15

Điểm chuẩn theo phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển ở ngành khoa học máy tính có điểm chuẩn đầu vào cao nhất với 86,7 điểm.

Các trường ĐH phía Nam công bố điểm xét tuyển: Khoa học máy tính vẫn dẫn đầu ảnh 19
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm