Các trường, khoa trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đồng loạt công bố điểm sàn xét tuyển 2020

HHT - Theo đó, điểm sàn xét tuyển cao nhất thuộc nhóm ngành Công Nghệ thông tin - trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) với mức 24 điểm.

Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 16,5 - 18.

Năm nay, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển 1.565 sinh viên theo kết quả thi tốt nghiệp THPT. Trường lấy điểm sàn từ 15 đến 20, tùy từng ngành và tổ hợp xét tuyển, cụ thể như sau:

Các trường, khoa trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đồng loạt công bố điểm sàn xét tuyển 2020 ảnh 1
Các trường, khoa trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đồng loạt công bố điểm sàn xét tuyển 2020 ảnh 2 Mức trên là tổng điểm các môn thi theo tổ hợp xét tuyển tính hệ số 1 và điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có).

Theo quyết định của Hội đồng tuyển sinh Đại học Việt - Nhật ngày 1/9, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ngành Cử nhân Nhật Bản học là 18 điểm. Đây là năm đầu tiên trường mở hệ đào tạo đại học với một ngành duy nhất là Nhật Bản học, chỉ tiêu 50 sinh viên. 

TS Nguyễn Hoàng Oanh, Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ trong buổi tư vấn tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội: "Ngưỡng đảm bảo chất lượng này phần lớn căn cứ vào ngưỡng chung của Đại học Quốc gia Hà Nội và điều kiện đảm bảo chất lượng khác công bố trong đề án tuyển sinh đại học chính quy của trường".

Năm 2020, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển 800 sinh viên cho 7 ngành đào tạo, gồm Kinh doanh quốc tế; Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Hệ thống thông tin quản lý; Marketing (song bằng VNU - HELP); Quản lý (song bằng VNU - Keuka); Tin học và kỹ thuật máy tính; Phân tích dữ liệu kinh doanh.

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển căn cứ trên kết quả thi tốt nghiệp THPT là 17 cho ngành Kinh doanh quốc tế và 16 cho các ngành còn lại, tăng 1 điểm so với ngưỡng sàn năm ngoái.

Mức điểm trên được tính theo thang 30, đã bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng. Trừ tổ hợp A00, các tổ hợp có Ngoại ngữ thì môn Ngoại ngữ nhân hệ số 2 và phải đạt tối thiệu 4. Khi đó, công thức tính điểm xét tuyển quy về thang 30 như sau:

Điểm xét tuyển = (Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn chính x 2)/4 x 3 + Điểm ưu tiên.

Khoa Quản trị kinh doanh - Đại học Quốc gia Hà Nội lấy điểm sàn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT ngành Marketing và truyền thông là 17 và ngành Quản trị doanh nghiệp và công nghệ 18. Mức này là tổng điểm ba môn trong tổ hợp xét tuyển theo hệ số 1, có tính điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Khoa cũng yêu cầu thí sinh phải đạt điểm tiếng Anh từ 5 trở lên. Những bạn thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.5 và TOEFL iBT từ 65 trở lên sẽ được quy đổi điểm với mức từ 8,5 đến 10.

Năm học 2020 - 2021, Đại học Ngoại ngữ tuyển sinh 14 ngành với 1.450 chỉ tiêu. Trừ các ngành Sư phạm ngôn ngữ có điểm sàn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mức điểm nhận hồ sơ của 8 ngành còn lại đều là 18 cho tất cả tổ hợp, cao hơn năm ngoái 2-3 điểm.

Trường lấy điểm trúng tuyển theo thang 40, trong đó ngoại ngữ nhân hệ số 2. Năm ngoái, Ngôn ngữ Anh có điểm cao nhất - 35,5, thấp nhất là Ngôn ngữ Đức 27,78.

Các trường, khoa trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đồng loạt công bố điểm sàn xét tuyển 2020 ảnh 3 Trường Đại học Quốc gia Hà Nội. (Ảnh: Internet)

Khoa Luật của cũng đặt ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho các ngành Luật, Luật kinh doanh, Luật thương mại quốc tế là 18. Mức điểm sàn của năm ngoái là 16,5-17. Năm nay, khoa tuyển 570 chỉ tiêu tại 6 tổ hợp. Điểm trúng tuyển năm ngoái của trường dao động 18,45-25,5.

Năm nay, Khoa Y Dược của Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển 400 sinh viên. Cả 6 ngành của khoa gồm Y khoa, Dược học, Răng - Hàm - Mặt, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học đều có ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó, riêng Răng - Hàm - Mặt, điểm thi tiếng Anh tại kỳ thi tốt nghiệp THPT tối thiểu 4.

Đại học Công nghệ công bố các mức điểm sàn dành cho 16 ngành tại bốn tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, tiếng Anh), A02 (Toán, Lý, Sinh) và B00 (Toán, Hóa, Sinh). Năm nay, trường tuyển 1.450 chỉ tiêu, trong đó 1.200 dành cho phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Các trường, khoa trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đồng loạt công bố điểm sàn xét tuyển 2020 ảnh 4
Các trường, khoa trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đồng loạt công bố điểm sàn xét tuyển 2020 ảnh 5

Mức trên là tổng điểm các môn thi theo tổ hợp xét tuyển tính hệ số 1 và điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có). Nếu dưỡng ngưỡng điểm này, thí sinh không có cơ hội xét tuyển vào trường.

Nhóm ngành Công nghệ thông tin gồm hai chuyên ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản lấy điểm sàn cao nhất - 24, tại cả hai khối A00 và A01. Kế đó, mức điểm 22 thuộc hai nhóm ngành Máy tính và Robot, Công nghệ thông tin chất lượng cao và ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Các ngành, nhóm ngành còn lại lấy điểm sàn 18 và 20, riêng ngành Công nghệ nông nghiệp tuyển sinh khối A02 và B00.

Đại học Khoa học Tự nhiên công bố ba mức nhận hồ sơ xét tuyển là 17, 19 và 21 điểm tùy theo ngành và tổ hợp. Máy tính và khoa học thông tin, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Hóa dược, Công nghệ sinh học có điểm sàn 21, còn lại chủ yếu 17. Năm 2019, điểm sàn của trường dao động 16 - 19, không ngành nào đạt 20 điểm.

Các trường, khoa trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đồng loạt công bố điểm sàn xét tuyển 2020 ảnh 11
MỚI - NÓNG
Tưởng bận đi quay "Captain Marvel 2" nhưng sao Park Seo Joon lại ngồi xem bóng đá ở Anh?
Tưởng bận đi quay "Captain Marvel 2" nhưng sao Park Seo Joon lại ngồi xem bóng đá ở Anh?
HHT - Tối 26/9, khoảnh khắc cực tình cờ nhưng lại hết sức bất ngờ trong trận cầu giữa Arsenal và Tottenham khiến người hâm mộ K-drama vô cùng phấn khích khi Park Seo Joon vô tình lọt vào khung hình khi máy quay hướng về phía khán đài. Người đi cùng nam diễn viên cũng là gương mặt "hót hòn họt" không kém.

Có thể bạn quan tâm

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

HHT - Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp của các sĩ tử 2K7 vốn đã vất vả, nay lại càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả dù là online? Cùng tháo gỡ khúc mắc này với bộ siêu bí kíp từ các bạn học sinh trường THPT chuyên top đầu tại Hà Nội nhé!