Cách đăng nhập tài khoản định danh điện tử VNeID khi không còn sử dụng thiết bị cũ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người dùng bị mất điện thoại hoặc không còn sử dụng thiết bị cũ có thể làm theo hướng dẫn để vào lại tài khoản định danh điện tử VNeID trên thiết bị mới.

Theo phản ảnh của một số người dùng, sau khi đăng ký ứng dụng VNeID nhưng thiết bị di dộng bị hỏng hoặc mất phải đổi sang thiết bị mới, mã OTP khi đăng nhập tài khoản VNeID lại được gửi về thiết bị cũ.

Nhiều trường hợp người dùng đã chuyển dữ liệu được lưu iCloud sang điện thoại mới, các ứng dụng ngân hàng, mạng xã hội chỉ cần truy cập lại bằng mật khẩu và mã OTP gửi đến số điện thoại đã đăng ký trước đó. Tuy nhiên, ứng dụng định danh điện tử VNeID lại gửi mã OTP về máy cũ.

Cũng có trường hợp, người dân không sử dụng điện thoại thông minh nên đã được công an khu vực hỗ trợ kích hoạt tài khoản và định danh mức 1. Khi người dân đổi sang thiết bị mới, ứng dụng VNeID vẫn thông báo gửi mã OTP đến thiết bị cũ.

Theo quy định của Bộ Công An, tài khoản định danh điện tử chỉ được đăng nhập trên một thiết bị tại một thời điểm, tức không thể vào một tài khoản VNeID trên hai thiết bị điện tử cùng lúc.

Cách đăng nhập VNeID khi không còn thiết bị cũ

Trong trường hợp cần đăng nhập trên thiết bị mới nhưng không thể nhận OTP từ máy cũ, người dùng có thể dùng giải pháp NFC trên điện thoại thông minh, quét chip trên Căn cước công dân theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tải ứng dụng VNeID trên điện thoại mới.

Bước 2: Chọn đăng nhập bằng số CCCD và mật khẩu.

Bước 3: Ứng dụng hiển thị thông báo bạn đang đăng nhập trên thiết bị mới. Bấm xác nhận để tiếp tục.

Bước 4: Chọn "Xác thực NFC bằng thẻ CCCD gắn chip".

Cách đăng nhập tài khoản định danh điện tử VNeID khi không còn sử dụng thiết bị cũ ảnh 1

Bước 5: Xem hướng dẫn xác thực NFC -> Tiếp tục -> Đưa điện thoại gần CCCD gắp chip để đọc NFC

Bước 6: Khi đọc NFC thành công, ứng dụng sẽ hiển thị giao diện kích hoạt trên thiết bị và hệ thống sẽ gửi mã OTP về thiết bị di động mới.

Cách đăng nhập tài khoản định danh điện tử VNeID khi không còn sử dụng thiết bị cũ ảnh 2

Với trường hợp thiết bị di động không đọc được NFC, người dùng có thể mượn điện thoại khác có tính năng NFC và thao tác theo các bước trên để lấy OTP rồi mở trên thiết bị của mình. Sau đó, người dùng cần đăng xuất khỏi điện thoại vừa mượn bằng cách vào mục Cá nhân -> Quản lý thiết bị -> Hủy liên kết.

Cách đăng nhập tài khoản định danh điện tử VNeID khi không còn sử dụng thiết bị cũ ảnh 6
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm