“Cái bóng” bí ẩn lướt qua trong camera an ninh của gia đình ở Anh, cư dân mạng tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người cha trong gia đình này chỉ ra khỏi nhà vứt rác như mọi ngày, nhưng khi xem lại đoạn video từ camera an ninh của gia đình, cả anh lẫn các thành viên khác đều rùng mình khi thấy một “cái bóng” bí ẩn lướt nhẹ qua rồi biến mất không dấu vết. Liệu "cái bóng" đó là gì?

Một gia đình ở Anh bỗng nhiên được rất nhiều cư dân mạng hỏi thăm sau khi đoạn video trích từ camera an ninh của nhà họ được đăng lên mạng. Trong đó, dường như một hiện tượng siêu nhiên đã xảy ra.

Anh Phil Johnson, 31 tuổi, ở Liverpool (Anh), gần đây đã có một trải nghiệm kỳ lạ. Buổi tối, anh đem rác ra bỏ vào thùng rác ở bên ngoài nhà như mọi ngày bình thường, sau đó anh quay vào nhà - cũng như bình thường. Nhưng khi xem đoạn video do camera quan sát của gia đình ghi lại thì anh thấy mọi chuyện có vẻ… không bình thường chút nào.

“Cái bóng” bí ẩn lướt qua trong camera an ninh của gia đình ở Anh, cư dân mạng tranh cãi ảnh 1

Việc đi vứt rác thì diễn ra rất bình thường. Ảnh: Phil Johnson.

Bởi vậy, Phil mới đăng đoạn video lên mạng để hỏi xem có ai giải thích được về “cái bóng” trong video không. Phil nói rằng đã cho vài người bạn xem nhưng mọi người đều không thể hiểu được.

Theo Phil, camera an ninh ở nhà anh cứ đều đặn gửi các đoạn video đến điện thoại của anh, nên hôm ấy, sau khi đi vứt rác, anh chỉ mở điện thoại xem đoạn video mới được gửi đến như một thói quen. Phil kể với tờ Bưu điện Bristol là không hiểu sao, camera bị dừng một vài giây khi quay đến thời điểm anh ra vứt rác, thế rồi video lại cho thấy anh trở vào trong nhà. Và ngay lúc ấy, có một thứ gì như cái bóng lướt rất nhẹ và nhanh qua đằng sau anh.

Đây là video:

Nguồn: Phil Johnson/ Liverpool Echo.

Phil nói: “Tôi không thể hiểu đó là cái gì. Tôi đã xem lại rất nhiều lần nhưng vẫn không nghĩ ra được. Thực ra tôi không tin vào những chuyện ma quỷ, tôi chỉ tò mò nên mới hỏi mọi người thôi”.

Khi có người hỏi rằng anh có bao giờ gặp chuyện gì lạ ở quanh nhà không, thì Phil cho biết “chưa từng có chuyện gì như thế”, nhưng giờ thì vợ anh rất sợ hãi sau khi xem video.

Nhiều cư dân mạng cũng thấy sợ và cho rằng đây rõ ràng là một chuyện siêu nhiên, tuy nhiên, cũng có những người có cách giải thích khác, như:

“Ngoài trời bây giờ rất lạnh, nhiều khi một luồng khí kiểu như hơi từ ống xả của chiếc xe ô tô chạy gần đó cũng có thể trông như vậy trên camera”.

“Có thể một người nào đứng gần đó hút thuốc và luồng hơi bay ngang thì sao? Có rất nhiều thứ trong cuộc sống hằng ngày thì trông bình thường nhưng trên camera an ninh lại trông rất khác đấy”.

“Cái bóng” bí ẩn lướt qua trong camera an ninh của gia đình ở Anh, cư dân mạng tranh cãi ảnh 2

Gia đình Phil sợ hãi sau khi xem video. Ảnh: Phil Johnson.

Cuộc tranh cãi của netizen ở Anh vẫn chưa có hồi kết, vì nói cho cùng thì chẳng ai giải thích được chính xác những việc như thế này mà tất cả chỉ là phỏng đoán thôi.

“Cái bóng” bí ẩn lướt qua trong camera an ninh của gia đình ở Anh, cư dân mạng tranh cãi ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?

Có thể bạn quan tâm

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?