Cận Đông - Chàng "nam thần" đam mê công việc từ trong phim đến đời thực

Cận Đông - Chàng "nam thần" đam mê công việc từ trong phim đến đời thực
HHT - Sau thành công nở rộ vào năm 2015, Cận Đông trở thành cái tên được săn đón nhất nhì C-Biz. Chính vì thế, nhân vật Hạ Hàm của anh trong bộ phim “Hãy nói yêu em” cũng được người hâm mộ vô cùng mong chờ.

Đối với những khán giả yêu mến dòng phim chính kịch thì Cận Đông không phải là một tên tuổi quá xa lạ. Nam diễn viên sinh năm 1976, bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ năm 1993 với bộ phim truyền hình Thương nhân Phương Đông. Nhưng phải đến năm 2015, khi cận kề tuổi 40, anh mới có màn bứt phá với bộ phim truyền hình Kẻ ngụy trang

Cận Đông - Chàng "nam thần" đam mê công việc từ trong phim đến đời thực ảnh 1

Dù nhân vật Minh Lâu của Cận Đông trong Kẻ ngụy trang chỉ là vai nam thứ, nhưng anh vẫn chiếm trọn trái tim khán giả nhờ kĩ năng diễn xuất của mình. Sau đó, nam diễn viên tiếp tục ghi dấu ấn với bộ phim truyền hình Lang gia bảng vào năm 2016.

Cận Đông - Chàng "nam thần" đam mê công việc từ trong phim đến đời thực ảnh 2

Anh từng chia sẻ rằng: "Mỗi khi nhận đóng một bộ phim, tôi đều suy nghĩ xem ý nghĩa truyền đạt là gì, giá trị xã hội nằm ở đâu? Những điều này đối với tôi rất quan trọng. Nếu chỉ vì kiếm tiền thì tôi thà chọn cách từ chối cho dù giá trị thương mại có cao đến mấy đi nữa, học cách từ chối cũng là một môn học, có quá nhiều người vì không biết cách từ chối mà phải chịu nhiều bất lợi. Tôi cho rằng trên thế giới không có thiên tài, mà phụ thuộc vào việc bạn có suy nghĩ đúng đắn hay không mà thôi. Chúng ta không thể kéo dài chiều dài của sinh mệnh, nhưng có thể mở rộng chiều rộng của sinh mệnh đó".

Cận Đông - Chàng "nam thần" đam mê công việc từ trong phim đến đời thực ảnh 3

Tuy sắp bước sang tuổi tứ tuần, nhưng anh vẫn mang nét phong trần, lãng tử lại chững chạc. Đó là một trong những yếu tố khiến vai diễn Hạ Hàm của Cận Đông trong Hãy nói yêu em rất được lòng phái nữ. Trong phim, nhân vật Hạ Hàm của Cận Đông là thương nhân từ nước ngoài quay trở về Thượng Hải làm kinh doanh. Anh vốn là đối tượng khiến phụ nữ mơ tưởng, khiến đàn ông đố kỵ. Cuộc sống của anh tuy bận rộn nhưng lại có chất lượng.

Cận Đông - Chàng "nam thần" đam mê công việc từ trong phim đến đời thực ảnh 4

Khi được hỏi về nhân vật Hạ Hàm, Cận Đông chia sẻ: “Là một diễn viên khi xây dựng hình ảnh một nhân vật, hay thể hiện một nhân vật, thì cốt lõi của nhân vật này chắc chắn không thể thoát khỏi hình ảnh của diễn viên đó. Hạ Hàm với tôi tuy không giống nhau hoàn toàn, nhưng anh ấy cũng mang phần nào hình ảnh của tôi ngoài đời thực. Đó là sự nhiệt huyết và nghiêm túc tuyệt đối với công việc”.

“Hãy nói yêu em” được phát sóng lần đầu tiên tại Việt Nam vào lúc 16h45 trên kênh HTV7.

NHƯ LÊ - Ảnh: Tổng hợp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm