Cần Thơ: Hàng ngàn người thích thú tham gia đêm hội hoa đăng Ninh Kiều

Cần Thơ: Hàng ngàn người thích thú tham gia đêm hội hoa đăng Ninh Kiều
HHT - Diễn ra từ ngày 10 -12/8, đêm hội hoa đăng Ninh Kiều thu hút sự quan tâm của hàng ngàn người dân ở địa phương cũng như du khách ở các nơi tới tham quan, chiêm ngưỡng.

Lễ hội hoa đăng Ninh Kiều diễn ra vào những ngày đầu tháng 7 âm lịch, cùng với vẻ đẹp ánh sáng rực rỡ trên sông nước đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều người dân từ nhiều nơi tụ họp về.

Cần Thơ: Hàng ngàn người thích thú tham gia đêm hội hoa đăng Ninh Kiều ảnh 1

Với quy mô khá lớn, bắt đầu từ 18h30 ngày 10/8, lễ hội hoa đăng tại Công viên Ninh Kiều - TP Cần Thơ diễn ra trong 3 ngày đêm với khoảng 60 hoa đăng cỡ lớn tượng trưng cho mỗi quận, huyện trên địa bàn tỉnh. Năm nay, đêm hội còn được bố trí thêm 2 con rồng cỡ lớn với chiều cao khoảng 5m và chiều dài 12m. 

Cần Thơ: Hàng ngàn người thích thú tham gia đêm hội hoa đăng Ninh Kiều ảnh 2

Tại đây, du khách có thể đứng trên cầu đi bộ Ninh Kiều để nhìn ngắm, thưởng thức vẻ đẹp của hoa đăng. Đồng thời, ven sông còn tổ chức một số địa điểm tạo điều kiện thuận lợi cho những du khách muốn tự tay thả hoa đăng. Những bông hoa đăng nhỏ được làm bằng giấy xốp bên trong lõi chứa nến trắng cũng được bày bán cho những ai có nhu cầu.

Cần Thơ: Hàng ngàn người thích thú tham gia đêm hội hoa đăng Ninh Kiều ảnh 3

Đêm hội diễn ra vào dịp cuối tuần thuận tiện cho nhiều du khách ở các địa phương khác tới tham quan. Bạn Trúc Thủy (21 tuổi), một du khách đến từ TP.HCM vui vẻ chia sẻ: “Mình rất thích hoa đăng nên nhân dịp cuối tuần, mình rủ bạn bè xuống đây để ngắm hoa đăng. Mình cũng thử tự tay thả những bông hoa đăng xuống nước, nhìn chúng nhỏ bé lung linh trôi theo dòng nước, cảm thấy nhẹ nhàng và an nhiên hơn“.

Cần Thơ: Hàng ngàn người thích thú tham gia đêm hội hoa đăng Ninh Kiều ảnh 4

Thu Nga (67 tuổi) cũng lặn lội từ An Giang xuống để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa đăng tâm sự: “Cô theo xe lên tới đây từ sáng mùng một (11/8) rồi ở nhờ nhà bà con để tối đi xem hoa đăng. Lần trước cô cũng may mắn được xem, năm nay thì hoa đăng đẹp hơn và nhiều người đến xem hơn“.

Cần Thơ: Hàng ngàn người thích thú tham gia đêm hội hoa đăng Ninh Kiều ảnh 5
Cần Thơ: Hàng ngàn người thích thú tham gia đêm hội hoa đăng Ninh Kiều ảnh 6

Bên cạnh đó, nhiều gia đình cũng cùng nhau đến đây để cùng thưởng thức vẻ đẹp sông nước đặc sắc này.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

HHT - Ngại không khí đông đúc của phố Hàng Mã nhưng vẫn muốn có ảnh đón mùa trăng rằm tháng 8, "team Hà thành" có thể ghé qua các quán cà phê đã "lên đèn" chờ Trung Thu tới. Vừa có ảnh xinh vừa có nơi cho bạn chữa lành sau những ngày ồn ã hay đơn giản là một nơi để tiếp tục tập trung "chạy deadline", chơi đùa với những bé mèo xinh.