Càng buông bỏ bớt và sở hữu ít đồ đạc lại, bạn càng dễ tìm được sự tự do và bình yên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Từ việc tạo ra một không gian sống thoáng đãng và gọn gàng đến việc giảm thiểu căng thẳng, nâng cao chất lượng cuộc sống... Dưới đây là những lợi ích bất ngờ của việc sống tối giản và sở hữu ít đồ đạc.

Ít căng thẳng, cuộc sống đơn giản hơn

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng một không gian lộn xộn hoặc quá nhiều đồ đạc ngẫu nhiên sẽ khiến con người mất tập trung và dễ căng thẳng. Vì vậy, hãy loại bỏ những thứ không cần thiết hoặc không cần dùng đến để tạo ra một không gian sống gọn gàng và thoáng đãng hơn. Từ đó cuộc sống của bạn cũng trở nên đơn giản hơn.

Càng buông bỏ bớt và sở hữu ít đồ đạc lại, bạn càng dễ tìm được sự tự do và bình yên ảnh 1

Hiển nhiên là sở hữu ít đồ đạc hơn thì bạn sẽ có nhiều không gian hơn.

Hiển nhiên là sở hữu ít đồ đạc hơn thì bạn sẽ có nhiều không gian hơn để sinh hoạt và giải trí. Một ngôi nhà có không gian rộng và thoáng sẽ phục vụ và chăm sóc tinh thần bạn tốt hơn là khi nó bị những thứ linh tinh chiếm hết chỗ.

Tiết kiệm thời gian, không mất cả thanh xuân để tìm đồ đạc

Bạn sẽ thoát khỏi cảnh đầu bù tóc rối với việc quản lý đồ đạc và luôn cuống lên đi tìm mọi thứ vì không nhớ chúng ở đâu. Mọi thứ nhanh chóng được nhìn thấy rất rõ ràng và bạn có thể vận hành ngôi nhà lẫn cuộc sống của mình một cách dễ dành hơn. Hơn nữa, ít đồ đạc giúp bạn đỡ hoang phí tiền bạc, đôi khi chúng ta mua trùng thứ đã có rồi chỉ vì không nhớ mình đã có, hoặc đang cần mà kiếm không ra đành mua cái mới.

Bạn làm việc hiệu quả và thành công hơn

Càng buông bỏ bớt và sở hữu ít đồ đạc lại, bạn càng dễ tìm được sự tự do và bình yên ảnh 2

Sống trong một không gian ngổn ngang đồ đạc khiến đầu óc bạn không thể ngăn nắp.

Sống trong một không gian ngổn ngang đồ đạc khiến đầu óc bạn không thể ngăn nắp. Nó không chỉ cản trở cuộc sống mà còn cản trở cả suy nghĩ và làm ảnh hưởng đến những quyết định của bạn. Làm việc và sống ở một nơi gọn gàng và vừa đủ mọi thứ sẽ giúp bạn làm việc năng suất hơn.

Dễ dàng hơn trong việc chăm sóc, dọn dẹp

Càng buông bỏ bớt và sở hữu ít đồ đạc lại, bạn càng dễ tìm được sự tự do và bình yên ảnh 3

Ít đồ đạc hơn nghĩa là ít trách nhiệm hơn.

Ít đồ đạc hơn nghĩa là ít trách nhiệm hơn. Bạn không sở hữu chúng thì cũng không cần phải lo lắng việc bảo trì, bảo dưỡng, lau chùi vệ sinh, chăm sóc chúng hằng tuần/ hằng tháng.

Tập trung hơn vào chất lượng hơn là số lượng

Càng buông bỏ bớt và sở hữu ít đồ đạc lại, bạn càng dễ tìm được sự tự do và bình yên ảnh 4

Sở hữu càng ít thì chúng ta càng tập trung vào chất lượng.

Sống tối giản không chỉ bó hẹp ở vật chất mà còn ở bất cứ điều gì liên quan đến cuộc sống như tinh thần, mối quan hệ, công việc, mạng xã hội... Sở hữu càng ít thì chúng ta càng tập trung vào chất lượng. Và đó thực sự là một cách sống khôn ngoan.

Tự do hơn

Mỗi khi cần đi đâu, cần chuyển nhà bạn bị không thoải mái và ràng buộc rất nhiều vì quá nhiều đồ.Thực tế là đồ đạc khiến chúng ta bị vướng bận rất nhiều, không thể có được một ngày thảnh thơi khi nhà cửa thì bề bộn, giấy tờ thì chồng chéo, áo quần mới mua không có thời gian mặc, những thứ quan trọng thì để lẫn đi đâu mất...

Hãy buông bỏ bớt và sở hữu ít lại để tìm được sự tự do và bình yên.

Càng buông bỏ bớt và sở hữu ít đồ đạc lại, bạn càng dễ tìm được sự tự do và bình yên ảnh 5
MỚI - NÓNG
Một số bài thi được chấm điểm cao hơn cả điểm tối đa, nhiều sinh viên Ấn Độ sốc toàn diện
Một số bài thi được chấm điểm cao hơn cả điểm tối đa, nhiều sinh viên Ấn Độ sốc toàn diện
HHT - Nhiều sinh viên ở một trường đại học tại Ấn Độ đã rất sốc khi nhận kết quả thi, bởi vì mặc dù thang điểm có điểm tối đa là 70, nhưng một số bài thi lại được chấm… vượt 70 điểm, chẳng hạn như 73, 75, thậm chí 89 điểm. Nhìn điểm số như vậy, sinh viên không biết chuyện gì đang xảy ra nữa.

Có thể bạn quan tâm

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng!

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng!

HHT - Trong mối quan hệ bạn bè hay tình cảm, sợ nhất là bị thao túng và lợi dụng mà không hề hay biết. Khi nhận ra bản thân đang bị lợi dụng, chắc hẳn bạn vô cùng thất vọng, buồn bã và tức giận. Những cảm xúc tiêu cực đó gây ra những tổn hại đáng kể về mặt tinh thần lẫn thể chất. Vì vậy, hãy cẩn trọng trong mọi mối quan hệ và dưới dây là 7 dấu hiệu giúp bạn nhận ra điều đó sớm hơn!
Tận dụng động lực năm mới để khởi động 7 điều đơn giản này sẽ giúp bạn về đích nhanh hơn

Tận dụng động lực năm mới để khởi động 7 điều đơn giản này sẽ giúp bạn về đích nhanh hơn

HHT - Đầu năm mới mang đến cho chúng ta niềm hi vọng về một cuộc sống tốt hơn và nhiều trải nghiệm mới mẻ. Vì thế, đây là khoảng thời gian con người có động lực để thay đổi lối sống và bản thân nhất, hãy tận dụng nó! Đừng nghĩ đó phải là một cuộc đại tu hoàn toàn cuộc đời của bạn, cũng đừng đặt ra những mục tiêu cao cả, xa vời. Thay vào đó hãy bắt đầu từ những bước nhỏ với 7 lời khuyên dưới đây.
Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này!

Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này!

HHT - Một "girl boss" có đủ kĩ năng nắm quyền kiểm soát cuộc sống của mình và dành thời gian để nâng cấp bản thân, sự nghiệp thường sở hữu những thói quen tuyệt vời này. Cô ấy làm việc dựa trên tư duy, hình thức và tuân theo những thói quen lành mạnh, đồng thời biết được bí quyết dẫn đến thành công.
5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

HHT - Cuộc sống của người thành công có rất nhiều bí mật và bí quyết mà chúng ta muốn học hỏi. Họ đã làm như thế nào để đạt được những thành tựu tuyệt vời, họ đối mặt với khó khăn thế nào và họ tự động viên chính mình ra sao? Dưới đây là 5 điều tích cực mà người thành công tự nói với bản thân mỗi ngày.
Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

HHT - Dù bạn đang làm việc tại nhà hay văn phòng thì việc trang trí cho không gian làm việc là một hoạt động cực kì thú vị và giúp bạn luôn hứng khởi, tràn đầy sức sống. Dưới đây là danh sách những thứ bạn có thể thêm vào bàn làm việc của mình để giúp khơi dậy sự sáng tạo và truyền cảm hứng cho bạn mỗi ngày.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.