Càng buông bỏ bớt và sở hữu ít đồ đạc lại, bạn càng dễ tìm được sự tự do và bình yên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Từ việc tạo ra một không gian sống thoáng đãng và gọn gàng đến việc giảm thiểu căng thẳng, nâng cao chất lượng cuộc sống... Dưới đây là những lợi ích bất ngờ của việc sống tối giản và sở hữu ít đồ đạc.

Ít căng thẳng, cuộc sống đơn giản hơn

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng một không gian lộn xộn hoặc quá nhiều đồ đạc ngẫu nhiên sẽ khiến con người mất tập trung và dễ căng thẳng. Vì vậy, hãy loại bỏ những thứ không cần thiết hoặc không cần dùng đến để tạo ra một không gian sống gọn gàng và thoáng đãng hơn. Từ đó cuộc sống của bạn cũng trở nên đơn giản hơn.

Càng buông bỏ bớt và sở hữu ít đồ đạc lại, bạn càng dễ tìm được sự tự do và bình yên ảnh 1

Hiển nhiên là sở hữu ít đồ đạc hơn thì bạn sẽ có nhiều không gian hơn.

Hiển nhiên là sở hữu ít đồ đạc hơn thì bạn sẽ có nhiều không gian hơn để sinh hoạt và giải trí. Một ngôi nhà có không gian rộng và thoáng sẽ phục vụ và chăm sóc tinh thần bạn tốt hơn là khi nó bị những thứ linh tinh chiếm hết chỗ.

Tiết kiệm thời gian, không mất cả thanh xuân để tìm đồ đạc

Bạn sẽ thoát khỏi cảnh đầu bù tóc rối với việc quản lý đồ đạc và luôn cuống lên đi tìm mọi thứ vì không nhớ chúng ở đâu. Mọi thứ nhanh chóng được nhìn thấy rất rõ ràng và bạn có thể vận hành ngôi nhà lẫn cuộc sống của mình một cách dễ dành hơn. Hơn nữa, ít đồ đạc giúp bạn đỡ hoang phí tiền bạc, đôi khi chúng ta mua trùng thứ đã có rồi chỉ vì không nhớ mình đã có, hoặc đang cần mà kiếm không ra đành mua cái mới.

Bạn làm việc hiệu quả và thành công hơn

Càng buông bỏ bớt và sở hữu ít đồ đạc lại, bạn càng dễ tìm được sự tự do và bình yên ảnh 2

Sống trong một không gian ngổn ngang đồ đạc khiến đầu óc bạn không thể ngăn nắp.

Sống trong một không gian ngổn ngang đồ đạc khiến đầu óc bạn không thể ngăn nắp. Nó không chỉ cản trở cuộc sống mà còn cản trở cả suy nghĩ và làm ảnh hưởng đến những quyết định của bạn. Làm việc và sống ở một nơi gọn gàng và vừa đủ mọi thứ sẽ giúp bạn làm việc năng suất hơn.

Dễ dàng hơn trong việc chăm sóc, dọn dẹp

Càng buông bỏ bớt và sở hữu ít đồ đạc lại, bạn càng dễ tìm được sự tự do và bình yên ảnh 3

Ít đồ đạc hơn nghĩa là ít trách nhiệm hơn.

Ít đồ đạc hơn nghĩa là ít trách nhiệm hơn. Bạn không sở hữu chúng thì cũng không cần phải lo lắng việc bảo trì, bảo dưỡng, lau chùi vệ sinh, chăm sóc chúng hằng tuần/ hằng tháng.

Tập trung hơn vào chất lượng hơn là số lượng

Càng buông bỏ bớt và sở hữu ít đồ đạc lại, bạn càng dễ tìm được sự tự do và bình yên ảnh 4

Sở hữu càng ít thì chúng ta càng tập trung vào chất lượng.

Sống tối giản không chỉ bó hẹp ở vật chất mà còn ở bất cứ điều gì liên quan đến cuộc sống như tinh thần, mối quan hệ, công việc, mạng xã hội... Sở hữu càng ít thì chúng ta càng tập trung vào chất lượng. Và đó thực sự là một cách sống khôn ngoan.

Tự do hơn

Mỗi khi cần đi đâu, cần chuyển nhà bạn bị không thoải mái và ràng buộc rất nhiều vì quá nhiều đồ.Thực tế là đồ đạc khiến chúng ta bị vướng bận rất nhiều, không thể có được một ngày thảnh thơi khi nhà cửa thì bề bộn, giấy tờ thì chồng chéo, áo quần mới mua không có thời gian mặc, những thứ quan trọng thì để lẫn đi đâu mất...

Hãy buông bỏ bớt và sở hữu ít lại để tìm được sự tự do và bình yên.

Càng buông bỏ bớt và sở hữu ít đồ đạc lại, bạn càng dễ tìm được sự tự do và bình yên ảnh 5
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.