Cảnh báo dính bẫy mua tour du lịch chui khám phá "đảo hoang" trên vịnh Hạ Long

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những đảo này chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động du lịch, được gọi chung là "đảo hoang" nằm trong quần thể vịnh Hạ Long. 

Thông tin từ UBND TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, những ngày gần đây trên các mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về tình trạng khách du lịch thuê tàu, thuyền, cano thực hiện các tour du lịch tự phát đến khu vực đảo trên vịnh Hạ Long chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động du lịch - được gọi chung là "đảo hoang" nằm trong quần thể vịnh Hạ Long.

Ngay sau khi tiếp nhận các thông tin, UBND thành phố Hạ Long đã ban hành văn bản chấn chỉnh xử lý các tour du lịch tự phát trên vịnh Hạ Long, trong đó đề nghị Ban Quản lý vịnh Hạ Long, chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã phường tăng cường công tác kiểm tra, quản lý các phương tiện tàu, thuyền, cano thực hiện các tour tự phát chở khách tham quan các khu vực đảo chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động trên vịnh Hạ Long, kết quả kiểm tra, xác minh đã xử lý 1 trường hợp vi phạm với số tiền là 7,5 triệu đồng.

Cảnh báo dính bẫy mua tour du lịch chui khám phá "đảo hoang" trên vịnh Hạ Long ảnh 1

Việc này, UBND TP Hạ Long có ý kiến như sau: UBND TP Hạ Long đề nghị người dân, du khách cảnh giác trước thông tin về tour du lịch tự phát đến các "đảo hoang" trên vịnh Hạ Long chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động du lịch của các tổ chức, cá nhân trên không gian mạng xã hội.

Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh phối hợp với UBND TP Hạ Long đăng tải các thông tin liên quan về các trường hợp vi phạm liên quan đến tour du lịch tự phát đến khu vực đảo chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động du lịch.

Trong nội dung văn bản, thành phố Hạ Long cũng đề nghị Sở Du lịch Quảng Ninh yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành không đăng tải các thông tin liên quan đến tour du lịch tự phát đến khu vực đảo trên vịnh Hạ Long chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động du lịch.

Theo đó, UBND các xã, phường có tuyến đường thủy quản lý chặt chẽ các bến tự phát, ngăn chặn, xử lý nghiêm các phương tiện thủy ra, vào đón người đi vui chơi, giải trí, tham quan vịnh Hạ Long trái phép.

Công an TP Hạ Long tăng cường công tác phối hợp với phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Quảng Ninh, Ban quản lý vịnh Hạ Long, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Hòn Gai, các đơn vị có liên quan và UBND các xã, phường có tuyến đường thủy ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp chở người đi tham quan vịnh Hạ Long trái phép.

Cảnh báo dính bẫy mua tour du lịch chui khám phá "đảo hoang" trên vịnh Hạ Long ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lotte Mall Tây Hồ nâng cấp diện mạo: Tăng góc "sống ảo", nhiều thương hiệu mới mở cửa

Lotte Mall Tây Hồ nâng cấp diện mạo: Tăng góc "sống ảo", nhiều thương hiệu mới mở cửa

HHT - Sau khoảng thời gian đầu hoạt động, tổ hợp thương mại Lotte Mall West Lake Hanoi (Lotte Mall Tây Hồ) đang dần trở thành điểm đến yêu thích của giới trẻ Hà Nội. Cận ngày chính thức khai trương, Lotte Mall Tây Hồ có nhiều cửa hàng được ra mắt với các chương trình khuyến mãi để bù đắp cho những điểm trừ giai đoạn đầu.
Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

HHT - Ngại không khí đông đúc của phố Hàng Mã nhưng vẫn muốn có ảnh đón mùa trăng rằm tháng 8, "team Hà thành" có thể ghé qua các quán cà phê đã "lên đèn" chờ Trung Thu tới. Vừa có ảnh xinh vừa có nơi cho bạn chữa lành sau những ngày ồn ã hay đơn giản là một nơi để tiếp tục tập trung "chạy deadline", chơi đùa với những bé mèo xinh.