Video máy bay đâm xuống đất trong khi chữa cháy rừng ở Hy Lạp khiến ai cũng xót xa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một máy bay tham gia chữa cháy rừng giữa đợt nắng nóng dữ dội ở Hy Lạp đã không may gặp nạn. Video ghi lại thời điểm máy bay rơi được đăng lên mạng khiến ai xem cũng thấy đau lòng.

Hai phi công của Lực lượng Không quân Hy Lạp đã thiệt mạng sau khi chiếc máy bay mà họ lái đi tham gia chữa cháy rừng ở đảo Evia không may bị đâm xuống đất.

Lực lượng Không quân nói trong một thông báo rằng máy bay của họ là máy bay Canadair CL-215, gặp nạn lúc 2h52’ chiều thứ Ba, 25/7 (theo giờ địa phương, tức là tối qua, theo giờ Việt Nam). Việc tìm kiếm và cứu hộ đã khẳng định rằng phi công chính, 34 tuổi, và phi công phụ, 27 tuổi, đều thiệt mạng khi làm nhiệm vụ. Lực lượng Vũ trang tuyên bố để tang 3 ngày.

Sau đó, kênh ERT (EPT) của Hy Lạp đã chia sẻ đoạn video về vụ tai nạn máy bay khiến người xem không khỏi xót xa.

Đây là video:

* Lưu ý: Hình ảnh trong video có thể tạo cảm giác không thoải mái, độc giả cân nhắc trước khi xem.

Nguồn: EPT.

Trong video, có thể thấy chiếc máy bay đang bay ở tầm thấp và phun nước xuống dưới mặt đất để dập lửa. Thế rồi rất bất ngờ, nó đâm nhào xuống và bốc cháy.

Vụ tai nạn thương tâm này xảy ra trong khi Hy Lạp đang chống chọi với những trận cháy rừng ở nhiều nơi, bao gồm các hòn đảo thu hút nhiều du khách là Rhodes and Corfu. Cháy rừng giữa nắng nóng kỷ lục và gió mạnh khiến tình hình càng thêm căng thẳng.

Video máy bay đâm xuống đất trong khi chữa cháy rừng ở Hy Lạp khiến ai cũng xót xa ảnh 1

Những gì còn lại của chiếc máy bay gặp nạn khi tham gia chữa cháy rừng. Ảnh: AFP/ Getty.

Đây là đợt nắng nóng thứ ba liên tiếp ở Hy Lạp, lại đẩy nhiệt độ lên mức hơn 40oC tại nhiều khu vực của đất nước này. Rất nhiều người đã phải sơ tán do cháy rừng khó kiểm soát.

Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis ngày hôm qua đã tuyên bố rằng Hy Lạp đang phải chiến đấu với cháy rừng. “Trong vài tuần tiếp theo, chúng ta phải liên tục cảnh giác. Chúng ta đang có chiến tranh (với nạn cháy rừng)” - ông Mitsotakis nói.

Video máy bay đâm xuống đất trong khi chữa cháy rừng ở Hy Lạp khiến ai cũng xót xa ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm