Cảnh báo: Không nên giúp người khác xách đồ ở sân bay, cẩn thận thành tội phạm

Cảnh báo: Không nên giúp người khác xách đồ ở sân bay, cẩn thận thành tội phạm
HHT - Hãy thật tỉnh táo khi ai đó nhờ bạn mang hàng xách tay hoặc chỉ đơn giản là giữ hộ đồ ở sân bay. Nhiều thủ đoạn tinh vi đang được tội phạm dùng để lừa người khác vận chuyển hàng cấm qua đường hàng không đó.

Tội phạm ma túy ngày một tinh vi hơn trong việc tạo ra những chiêu trò nhằm đánh lừa chúng ta. Để trốn tránh cơ quan chức năng, chúng sẵn sàng lợi dụng từ phụ nữ đến trẻ em để vận chuyển trót lọt hàng cấm, đặc biệt là để qua mắt an ninh ở khu vực sân bay, kiểm tra hải quan... 

Xuất phát từ lòng tốt thôi nhưng đôi khi chúng ta lại vô tình trở thành người phạm tội. Không ít vụ xảy ra mà cả người xách hàng cũng không biết mình đang vận chuyển ma túy trái phép, chỉ đến khi bị lực lượng chức năng bắt giữ, họ gần như “chết đứng”. Vì vậy hãy luôn thận trọng và tỉnh táo khi được nhờ hay năn nỉ cầm hộ đồ tại sân bay. Ngay cả những vật dụng thông thường như chai nước, vỉ thuốc, điện thoại, laptop... đều có thể bị ngụy trang và chứa bên trong là chất cấm đó nhé!

Cảnh báo: Không nên giúp người khác xách đồ ở sân bay, cẩn thận thành tội phạm ảnh 1

Chai nước bình thường qua chiêu trò tinh vi vẫn giấu được hàng cấm.

Cảnh báo: Không nên giúp người khác xách đồ ở sân bay, cẩn thận thành tội phạm ảnh 2

Lap top nhưng linh kiện bên trong lại là... ma túy.

Cảnh báo: Không nên giúp người khác xách đồ ở sân bay, cẩn thận thành tội phạm ảnh 3

Chiếc dép vẻ như không có gì lạ nhưng bên trong lại là "chất trắng".

Hãy thận trọng và tự bảo vệ bản thân trước những chiêu trò lợi dụng tinh vi và phạm pháp ở sân bay bạn nhé!

Theo DKN.TV
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.