Cảnh báo: Không nên giúp người khác xách đồ ở sân bay, cẩn thận thành tội phạm

Cảnh báo: Không nên giúp người khác xách đồ ở sân bay, cẩn thận thành tội phạm
HHT - Hãy thật tỉnh táo khi ai đó nhờ bạn mang hàng xách tay hoặc chỉ đơn giản là giữ hộ đồ ở sân bay. Nhiều thủ đoạn tinh vi đang được tội phạm dùng để lừa người khác vận chuyển hàng cấm qua đường hàng không đó.

Tội phạm ma túy ngày một tinh vi hơn trong việc tạo ra những chiêu trò nhằm đánh lừa chúng ta. Để trốn tránh cơ quan chức năng, chúng sẵn sàng lợi dụng từ phụ nữ đến trẻ em để vận chuyển trót lọt hàng cấm, đặc biệt là để qua mắt an ninh ở khu vực sân bay, kiểm tra hải quan... 

Xuất phát từ lòng tốt thôi nhưng đôi khi chúng ta lại vô tình trở thành người phạm tội. Không ít vụ xảy ra mà cả người xách hàng cũng không biết mình đang vận chuyển ma túy trái phép, chỉ đến khi bị lực lượng chức năng bắt giữ, họ gần như “chết đứng”. Vì vậy hãy luôn thận trọng và tỉnh táo khi được nhờ hay năn nỉ cầm hộ đồ tại sân bay. Ngay cả những vật dụng thông thường như chai nước, vỉ thuốc, điện thoại, laptop... đều có thể bị ngụy trang và chứa bên trong là chất cấm đó nhé!

Cảnh báo: Không nên giúp người khác xách đồ ở sân bay, cẩn thận thành tội phạm ảnh 1

Chai nước bình thường qua chiêu trò tinh vi vẫn giấu được hàng cấm.

Cảnh báo: Không nên giúp người khác xách đồ ở sân bay, cẩn thận thành tội phạm ảnh 2

Lap top nhưng linh kiện bên trong lại là... ma túy.

Cảnh báo: Không nên giúp người khác xách đồ ở sân bay, cẩn thận thành tội phạm ảnh 3

Chiếc dép vẻ như không có gì lạ nhưng bên trong lại là "chất trắng".

Hãy thận trọng và tự bảo vệ bản thân trước những chiêu trò lợi dụng tinh vi và phạm pháp ở sân bay bạn nhé!

Theo DKN.TV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

HHT - Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.