Cập nhật: Những địa phương nào quyết định cho học sinh quay trở lại trường học?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dịch bệnh COVID-19 trong nước đang diễn biến khá phức tạp, hầu hết các địa phương đã cho học sinh nghỉ học. Tuy nhiên, một số tỉnh thành vẫn quyết định cho học sinh trở lại trường.

Ngày 25/5, UBND tỉnh Hà Nam đã quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại để hoàn thành nhiệm vụ năm học. Cụ thể, học sinh Tiểu học, lớp 6, 7, 8, 10, 11 và sinh viên, học viên giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 26/5 để hoàn thành nội dung, chương trình học năm 2020 - 2021. Trước đó, học sinh lớp 9 và 12 tại địa phương này cũng đã đi học trở lại từ ngày 17/5.

Tại Sóc Trăng, học sinh lớp 12 đi học trở lại từ ngày hôm nay 26/5 để tiếp tục ôn thi tốt nghiệp THPT.

Cập nhật: Những địa phương nào quyết định cho học sinh quay trở lại trường học? ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Trước đó, Thái Bình cũng quyết định cho học sinh Lớp 9 và lớp 12 trở lại trường từ ngày 24/5. Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước khi học sinh trở lại trường và trong khi học sinh học tập tại trường, nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh.

Học sinh khối 12 tại Long An vẫn đến trường ôn tập. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng phải bố trí lớp học giãn cách không quá 24 học sinh/ lớp. Quá trình thực hiện hoạt động dạy và học phải đảm bảo thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Yên Bái cũng đã cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ ngày 17/5. Các trường thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên và sinh viên cao đẳng trên địa bàn tỉnh chưa tổ chức kiểm tra học kỳ. Dự kiến, học sinh thực hiện kiểm tra học kỳ theo phương án giãn cách, theo từng khối lớp. Những học sinh phải cách ly sẽ được kiểm tra sau khi các em hết thời gian cách ly.

Học sinh lớp 9 và 12 tại các tỉnh, thành phố như Lào Cai, Bình Thuận, TP.HCM vẫn đến trường ôn tập.

* Tiếp tục cập nhật...

Cập nhật: Những địa phương nào quyết định cho học sinh quay trở lại trường học? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

HHT - Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh, tập trung vào từng kỹ năng, từng khía cạnh khác nhau. Mặc dù kỹ năng nào cũng quan trọng cả, nhưng nói sao cho chuẩn có lẽ là điều mà nhiều bạn mong muốn nhất khi học tiếng Anh, bởi ai chẳng muốn “nói như người bản xứ”, nhưng không phải ai cũng có điều kiện luyện tập với người bản xứ.