Cập nhật: Những địa phương nào quyết định cho học sinh quay trở lại trường học?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dịch bệnh COVID-19 trong nước đang diễn biến khá phức tạp, hầu hết các địa phương đã cho học sinh nghỉ học. Tuy nhiên, một số tỉnh thành vẫn quyết định cho học sinh trở lại trường.

Ngày 25/5, UBND tỉnh Hà Nam đã quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại để hoàn thành nhiệm vụ năm học. Cụ thể, học sinh Tiểu học, lớp 6, 7, 8, 10, 11 và sinh viên, học viên giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 26/5 để hoàn thành nội dung, chương trình học năm 2020 - 2021. Trước đó, học sinh lớp 9 và 12 tại địa phương này cũng đã đi học trở lại từ ngày 17/5.

Tại Sóc Trăng, học sinh lớp 12 đi học trở lại từ ngày hôm nay 26/5 để tiếp tục ôn thi tốt nghiệp THPT.

Cập nhật: Những địa phương nào quyết định cho học sinh quay trở lại trường học? ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Trước đó, Thái Bình cũng quyết định cho học sinh Lớp 9 và lớp 12 trở lại trường từ ngày 24/5. Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước khi học sinh trở lại trường và trong khi học sinh học tập tại trường, nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh.

Học sinh khối 12 tại Long An vẫn đến trường ôn tập. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng phải bố trí lớp học giãn cách không quá 24 học sinh/ lớp. Quá trình thực hiện hoạt động dạy và học phải đảm bảo thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Yên Bái cũng đã cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ ngày 17/5. Các trường thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên và sinh viên cao đẳng trên địa bàn tỉnh chưa tổ chức kiểm tra học kỳ. Dự kiến, học sinh thực hiện kiểm tra học kỳ theo phương án giãn cách, theo từng khối lớp. Những học sinh phải cách ly sẽ được kiểm tra sau khi các em hết thời gian cách ly.

Học sinh lớp 9 và 12 tại các tỉnh, thành phố như Lào Cai, Bình Thuận, TP.HCM vẫn đến trường ôn tập.

* Tiếp tục cập nhật...

Cập nhật: Những địa phương nào quyết định cho học sinh quay trở lại trường học? ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.