Cập nhật: Những địa phương nào quyết định cho học sinh quay trở lại trường học?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dịch bệnh COVID-19 trong nước đang diễn biến khá phức tạp, hầu hết các địa phương đã cho học sinh nghỉ học. Tuy nhiên, một số tỉnh thành vẫn quyết định cho học sinh trở lại trường.

Ngày 25/5, UBND tỉnh Hà Nam đã quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại để hoàn thành nhiệm vụ năm học. Cụ thể, học sinh Tiểu học, lớp 6, 7, 8, 10, 11 và sinh viên, học viên giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 26/5 để hoàn thành nội dung, chương trình học năm 2020 - 2021. Trước đó, học sinh lớp 9 và 12 tại địa phương này cũng đã đi học trở lại từ ngày 17/5.

Tại Sóc Trăng, học sinh lớp 12 đi học trở lại từ ngày hôm nay 26/5 để tiếp tục ôn thi tốt nghiệp THPT.

Cập nhật: Những địa phương nào quyết định cho học sinh quay trở lại trường học? ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Trước đó, Thái Bình cũng quyết định cho học sinh Lớp 9 và lớp 12 trở lại trường từ ngày 24/5. Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước khi học sinh trở lại trường và trong khi học sinh học tập tại trường, nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh.

Học sinh khối 12 tại Long An vẫn đến trường ôn tập. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng phải bố trí lớp học giãn cách không quá 24 học sinh/ lớp. Quá trình thực hiện hoạt động dạy và học phải đảm bảo thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Yên Bái cũng đã cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ ngày 17/5. Các trường thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên và sinh viên cao đẳng trên địa bàn tỉnh chưa tổ chức kiểm tra học kỳ. Dự kiến, học sinh thực hiện kiểm tra học kỳ theo phương án giãn cách, theo từng khối lớp. Những học sinh phải cách ly sẽ được kiểm tra sau khi các em hết thời gian cách ly.

Học sinh lớp 9 và 12 tại các tỉnh, thành phố như Lào Cai, Bình Thuận, TP.HCM vẫn đến trường ôn tập.

* Tiếp tục cập nhật...

Cập nhật: Những địa phương nào quyết định cho học sinh quay trở lại trường học? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.
Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi chỉ có hai môn bắt buộc là Toán và Văn, còn Lịch sử và Ngoại ngữ là môn lựa chọn cùng 7 môn khác. Mặc dù nhiều teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm" vì được tự do lựa chọn môn thi phù hợp, không ít bạn vẫn cảm thấy băn khoăn về những tổ hợp mới.