Cập nhật: Những địa phương nào quyết định cho học sinh quay trở lại trường học?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dịch bệnh COVID-19 trong nước đang diễn biến khá phức tạp, hầu hết các địa phương đã cho học sinh nghỉ học. Tuy nhiên, một số tỉnh thành vẫn quyết định cho học sinh trở lại trường.

Ngày 25/5, UBND tỉnh Hà Nam đã quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại để hoàn thành nhiệm vụ năm học. Cụ thể, học sinh Tiểu học, lớp 6, 7, 8, 10, 11 và sinh viên, học viên giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 26/5 để hoàn thành nội dung, chương trình học năm 2020 - 2021. Trước đó, học sinh lớp 9 và 12 tại địa phương này cũng đã đi học trở lại từ ngày 17/5.

Tại Sóc Trăng, học sinh lớp 12 đi học trở lại từ ngày hôm nay 26/5 để tiếp tục ôn thi tốt nghiệp THPT.

Cập nhật: Những địa phương nào quyết định cho học sinh quay trở lại trường học? ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Trước đó, Thái Bình cũng quyết định cho học sinh Lớp 9 và lớp 12 trở lại trường từ ngày 24/5. Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước khi học sinh trở lại trường và trong khi học sinh học tập tại trường, nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh.

Học sinh khối 12 tại Long An vẫn đến trường ôn tập. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng phải bố trí lớp học giãn cách không quá 24 học sinh/ lớp. Quá trình thực hiện hoạt động dạy và học phải đảm bảo thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Yên Bái cũng đã cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ ngày 17/5. Các trường thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên và sinh viên cao đẳng trên địa bàn tỉnh chưa tổ chức kiểm tra học kỳ. Dự kiến, học sinh thực hiện kiểm tra học kỳ theo phương án giãn cách, theo từng khối lớp. Những học sinh phải cách ly sẽ được kiểm tra sau khi các em hết thời gian cách ly.

Học sinh lớp 9 và 12 tại các tỉnh, thành phố như Lào Cai, Bình Thuận, TP.HCM vẫn đến trường ôn tập.

* Tiếp tục cập nhật...

Cập nhật: Những địa phương nào quyết định cho học sinh quay trở lại trường học? ảnh 5
MỚI - NÓNG
Thương Ngày Nắng Về: Phải chăng dàn sao nhí Hồng Nhung và Diệp Anh sắp trở lại?
Thương Ngày Nắng Về: Phải chăng dàn sao nhí Hồng Nhung và Diệp Anh sắp trở lại?
HHT - Rất nhiều khán giả tỏ ra tiếc nuối khi phim “Thương Ngày Nắng Về” chuyển sang giai đoạn hiện tại vì đã lỡ yêu quý hai bé Hồng Nhung, Diệp Anh đóng vai Vân Khánh, Như Hoa. Nhưng nhiều khả năng trong các tập tiếp theo, dàn sao nhí sẽ vẫn xuất hiện trong các cảnh hồi tưởng của nhân vật.

Có thể bạn quan tâm

Dự bị Đại học: Tưởng không "cool" nhưng "cool" không tưởng!

Dự bị Đại học: Tưởng không "cool" nhưng "cool" không tưởng!

Gen Z mong muốn du học hẳn sẽ có ti tỉ băn khoăn, từ việc làm sao chắc suất vào đại học đẳng cấp thế giới, cho đến rút ngắn được lộ trình đại học ngay từ cấp 3 và cả cơ hội đặt "slot" học bổng? Những giải pháp thiết thực từ các chương trình Dự bị Đại học (DBĐH) New Zealand sẽ “đánh bay” nỗi lo của các bạn!