Cập nhật: Những địa phương nào quyết định cho học sinh quay trở lại trường học?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dịch bệnh COVID-19 trong nước đang diễn biến khá phức tạp, hầu hết các địa phương đã cho học sinh nghỉ học. Tuy nhiên, một số tỉnh thành vẫn quyết định cho học sinh trở lại trường.

Ngày 25/5, UBND tỉnh Hà Nam đã quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại để hoàn thành nhiệm vụ năm học. Cụ thể, học sinh Tiểu học, lớp 6, 7, 8, 10, 11 và sinh viên, học viên giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 26/5 để hoàn thành nội dung, chương trình học năm 2020 - 2021. Trước đó, học sinh lớp 9 và 12 tại địa phương này cũng đã đi học trở lại từ ngày 17/5.

Tại Sóc Trăng, học sinh lớp 12 đi học trở lại từ ngày hôm nay 26/5 để tiếp tục ôn thi tốt nghiệp THPT.

Cập nhật: Những địa phương nào quyết định cho học sinh quay trở lại trường học? ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Trước đó, Thái Bình cũng quyết định cho học sinh Lớp 9 và lớp 12 trở lại trường từ ngày 24/5. Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước khi học sinh trở lại trường và trong khi học sinh học tập tại trường, nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh.

Học sinh khối 12 tại Long An vẫn đến trường ôn tập. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng phải bố trí lớp học giãn cách không quá 24 học sinh/ lớp. Quá trình thực hiện hoạt động dạy và học phải đảm bảo thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Yên Bái cũng đã cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ ngày 17/5. Các trường thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên và sinh viên cao đẳng trên địa bàn tỉnh chưa tổ chức kiểm tra học kỳ. Dự kiến, học sinh thực hiện kiểm tra học kỳ theo phương án giãn cách, theo từng khối lớp. Những học sinh phải cách ly sẽ được kiểm tra sau khi các em hết thời gian cách ly.

Học sinh lớp 9 và 12 tại các tỉnh, thành phố như Lào Cai, Bình Thuận, TP.HCM vẫn đến trường ôn tập.

* Tiếp tục cập nhật...

Cập nhật: Những địa phương nào quyết định cho học sinh quay trở lại trường học? ảnh 5
MỚI - NÓNG
Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?
Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?
HHT - Huấn luyện viên Roberto Mancini của Ý đã có một hành động khiến rất nhiều người khó hiểu trong trận đấu với xứ Wales: Đó là ông thay thủ môn ở phút thứ 89. Nhiều người xem cho rằng đây là một hành động vô nghĩa, thừa thãi. Tuy nhiên, những người hiểu rõ Mancini lại cho biết một ý nghĩa xúc động đằng sau đó.

Có thể bạn quan tâm

Học bổng Trái tim Sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim Sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim Sư tử do trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) trao tặng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chỉ còn hơn một tháng nữa là tới hạn nộp hồ sơ. Đây là năm thứ hai liên tiếp BUV trao học bổng này, nhằm tạo động lực và khuyến khích sinh viên trẻ tài năng hiện thực hóa giấc mơ học tập.