Cập nhật tình hình Black Friday: Các cửa hàng thưa khách, hi vọng vào cơn bão "săn sale" tối nay

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo quan sát tại Hà Nội, buổi sáng và trưa của ngày Black Friday tại các cửa hàng khu vực trung tâm không quá đông khách. Các sản phẩm giảm giá sâu từ 30 - 70% nhân "đại tiệc mua sắm" đã được bày lên kệ, sẵn sàng chờ cuộc đổ bộ của team "săn sale" vào chiều tối nay.

Black Friday - ngày Sáu đen tối/ thứ Sáu đen là ngày hội mua sắm lớn có xuất xứ từ Mỹ và dần lan rộng ra toàn cầu. Khoảng vài năm trở lại đây, Black Friday cũng trở thành một trong những dịp được người Việt tranh thủ "săn sale" lớn nhất trong năm. Tại Hà Nội, nhiều cửa hàng đã "thay áo mới" từ vài ngày trước bằng các banner, biển quảng cáo ưu đãi giảm giá "khủng" nhân dịp này.

Cập nhật tình hình Black Friday: Các cửa hàng thưa khách, hi vọng vào cơn bão "săn sale" tối nay ảnh 1

Ảnh: Boba

Cập nhật tình hình Black Friday: Các cửa hàng thưa khách, hi vọng vào cơn bão "săn sale" tối nay ảnh 2

Nhiều cửa hàng quần áo, mỹ phẩm giảm giá sâu lên tới 60-80%. - Ảnh: Boba

Tuy nhiên, vì diễn ra vào thứ Sáu, vẫn là ngày trong tuần, trùng với thời gian đi học và đi làm của số đông người tiêu dùng nên buổi sáng và trưa của ngày Black Friday tại các cửa hàng khá thưa khách. Thêm vào đó, với sự lên ngôi của xu hướng mua sắm online, các chương trình khuyến mãi được áp dụng trên các nền tảng mua sắm trực tuyến, nhiều Gen Z chọn "săn sale" tại nhà hoặc tranh thủ giờ nghỉ tại cơ quan cho đỡ mất công xếp hàng thanh toán tại quầy. Trời Hà Nội trở lạnh, có mưa nhỏ và khá âm u cũng là một trong những lý do khiến Gen Z chọn "chốt đơn" ở nhà.

Cập nhật tình hình Black Friday: Các cửa hàng thưa khách, hi vọng vào cơn bão "săn sale" tối nay ảnh 3

Lượng khách đổ về các trung tâm thương mại lớn tại Hà Nội vào sáng và trưa ngày Black Friday không quá lớn. - Ảnh: Mai Linh

Cập nhật tình hình Black Friday: Các cửa hàng thưa khách, hi vọng vào cơn bão "săn sale" tối nay ảnh 4

Ảnh: Mai Linh

Cập nhật tình hình Black Friday: Các cửa hàng thưa khách, hi vọng vào cơn bão "săn sale" tối nay ảnh 5

Tại một trung tâm thương mại ở TP.HCM, không khí Black Friday có vẻ rộn ràng hơn. - Ảnh: Đình Phúc

Cập nhật tình hình Black Friday: Các cửa hàng thưa khách, hi vọng vào cơn bão "săn sale" tối nay ảnh 6

Càng về cuối buổi chiều, khách "săn sale" lại đông dần. - Ảnh: Đình Phúc

Khoảng sau 17 giờ, khi giờ học, giờ làm kết thúc, lượng khách ghé tới các cửa hàng sẽ tăng lên. Dự đoán, "giờ vàng" với không khí mua sắm nhộn nhịp sẽ rơi vào khoảng 20 - 22 giờ tối nay. Ban ngày thưa khách chính là thời gian để shop chuẩn bị sẵn các sản phẩm hấp dẫn, chờ cuộc đổ bộ chính thức của team "săn sale" càn quét vào tối Black Friday. Tại một số cửa hàng đồ ăn, quần áo, chương trình khuyến mãi không chỉ áp dụng cho thứ Sáu đen tối, mà còn kéo dài đến hết tuần hoặc đến hết ngày 30/11.

Cập nhật tình hình Black Friday: Các cửa hàng thưa khách, hi vọng vào cơn bão "săn sale" tối nay ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thể Đa Fashion Show: “Thả đê, bung xõa đê” định kiến để diện quần áo “không giới tính”

Thể Đa Fashion Show: “Thả đê, bung xõa đê” định kiến để diện quần áo “không giới tính”

HHT - Mang tinh thần “Phụ nữ có thể mặc vest thì đàn ông có quyền mặc váy”, Thể Đa Fashion Show đốn tim các bạn trẻ bởi không gian thời trang không ranh giới. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của Top 10 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam Ngô Bảo Ngọc, Hoa hậu Ban Mai, nhà hoạt động bình đẳng giới Mia Nguyễn...