Cậu bé 10 tuổi ở Singapore mắc kẹt trên đỉnh “miếng dưa hấu” cao 3 mét, không ai biết tại sao

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cậu bé khoảng 10 tuổi bằng cách nào đó đã trèo lên đỉnh một cấu trúc hình miếng dưa hấu cao khoảng 3 mét ở khu vui chơi rồi không thể xuống được. Cũng may có người lớn giúp cậu kịp thời, nhưng không ai biết làm thế nào mà cậu trèo lên cao như thế được.

Vài ngày trước, ở khu vui chơi Tampines tại Singapore đã xảy ra một sự việc khiến ban đầu không ít người hoảng hốt: Theo thông tin ban đầu, một cậu bé khoảng 10 tuổi bị mắc kẹt trên đỉnh một cái khung hình miếng dưa hấu cao chừng 3 mét.

Mỗi cạnh miếng dưa hấu này nghiêng khoảng 45 độ so với mặt đất, hiện các trang tin ở Singapore cũng chưa có thông tin là làm thế nào mà cậu bé leo lên đến đỉnh miếng dưa đó được. Khi ở trên cao như vậy, cậu bé sợ và không dám tuột xuống vì thấy cạnh miếng dưa rất dốc.

Cậu bé 10 tuổi ở Singapore mắc kẹt trên đỉnh “miếng dưa hấu” cao 3 mét, không ai biết tại sao ảnh 1

Cậu bé kẹt trên đỉnh "miếng dưa hấu" mà không ai biết là cậu trèo lên bằng cách nào. Ảnh: Insta

Vì vậy đã có 4 người lớn đến để cố gắng giúp. Một người phụ nữ đã cầm theo cái que dài vốn dùng để phơi quần áo, nhưng có lẽ cũng chỉ giơ lên cho cậu bé đỡ sợ chứ cậu bé không thể bám vào que đó mà tuột xuống được.

Đoạn video ghi lại vụ việc:

Nguồn: Shin Min Daily News.

Cuối cùng thì cậu bé may mắn xuống được mặt đất mà không bị xây xước gì, bằng cách bám vào rìa của cạnh miếng dưa hấu và tuột dần xuống vì có người lớn đứng xung quanh đỡ.

Theo trang Shin Min Daily News, sân chơi này đã khoảng 20 năm tuổi. Ở 2 cạnh dốc của miếng dưa hấu cũng có một vài chỗ để đặt chân nên có những trẻ em lớn đôi khi cũng leo lên, dù có thể không lên được tận 3 mét. Dưới mặt đất có thảm, nên ít nhất cũng giảm nguy cơ bị chấn thương nặng cho trẻ em nếu chẳng may bị ngã. Tuy nhiên, những người dân ở quanh khu vực này cũng nói rằng trèo lên miếng dưa hấu đó thì có vẻ dễ nhưng tuột xuống thì khó, vì trơn như vậy, tuột tay mà rơi xuống thì cũng khá đáng sợ.

Cậu bé 10 tuổi ở Singapore mắc kẹt trên đỉnh “miếng dưa hấu” cao 3 mét, không ai biết tại sao ảnh 2

Cái khung hình miếng dưa hấu này khá cao, trẻ em trèo lên cũng nguy hiểm. Ảnh: Google Maps.

Bởi vậy, một số người cho rằng đã là khu vui chơi của trẻ em thì cần càng an toàn càng tốt, phải có biện pháp nào đó để ngăn trẻ em trèo lên cao, đề phòng tai nạn đáng tiếc.

Cậu bé 10 tuổi ở Singapore mắc kẹt trên đỉnh “miếng dưa hấu” cao 3 mét, không ai biết tại sao ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.