Cậu bé 11 tuổi hack thành công vào trang web của Chính phủ Mỹ

Cậu bé 11 tuổi hack thành công vào trang web của Chính phủ Mỹ
HHT - Chỉ trong vỏn vẹn có 10 phút, cậu xâm nhập vào hệ thống, thay đổi kết quả các lá phiếu trước mặt hàng ngàn hacker "lão làng" tại DEFCON 26 - sự kiện thường niên về hacking lớn nhất thế giới.
Cậu bé 11 tuổi hack thành công vào trang web của Chính phủ Mỹ ảnh 1

Chương trình đào tạo hacker "nhí" tại sự kiện DEFCON 26.  

Mới đây, một cậu bé 11 tuổi đã gây chấn động khi hack thành công vào bản sao trang web bầu cử của bang Florida, Mỹ tại sự kiện thường niên DEFCON 26, dù rất nhiều hacker lớn tuổi tại đây đã chịu "bó tay" trước thử thách này.

Cậu bé 11 tuổi hack thành công vào trang web của Chính phủ Mỹ ảnh 2

Cậu bé có tên Emmett Brewster dù chỉ mới đang học lớp 5, đã có thể hoàn thành "đề thi" hack trong vỏn vẹn có 10 phút. Cậu là một trong số 50 bạn nhỏ ở độ tuổi từ 8 đến 16 được mời để tham gia vào cuộc thi có tên "DEFCON Voting Machine Hacking Village" - về cơ bản là một cuộc thi hack dành riêng cho trẻ em.

Sau khi hack thành công vào hệ thống, các em sẽ được phép đổi tên ứng viên, số phiếu bầu, cũng như nhiều thông tin đi kèm.

"Đây là những bản sao rất chính xác của tất cả các trang web có thật," Nico Sell, đồng sáng lập tổ chức phi lợi nhuận r00tz Asylum - người đã đào tạo các em cho biết. "Điều này không hề dễ dàng chút nào, đặc biệt là đối với một đứa trẻ cỡ 8 tuổi có thể hack trong vòng 30 phút".

Tại đây, các cô bé, cậu bé thiếu nhi được đào tạo và tiếp cận sớm với công nghệ bảo mật, từ đó sớm có được khái niệm đa chiều về lĩnh vực này.

Cậu bé 11 tuổi hack thành công vào trang web của Chính phủ Mỹ ảnh 3

Sell cho biết ý tưởng cho sự kiện này bắt đầu vào năm ngoái, sau khi các hacker ở độ tuổi trưởng thành được thử tài năng và có thể truy cập các trang web bỏ phiếu tương tự trong vòng chưa đầy năm phút. "Vì vậy vào năm nay, chúng tôi quyết định tổ chức cuộc thi cho các em thiếu nhi", Sell nói.

Bác bỏ quan điểm cho rằng đây chỉ là những bản sao và có mức độ bảo mật thấp, Sell cho biết: "Trang web này có thể chỉ là một bản sao, nhưng các lỗ hổng mà những đứa trẻ này khai thác không phải là bản sao, chúng là thực tế."

Ông cũng lưu ý rằng những đứa trẻ tham gia thử thách của họ thậm chí còn được giao cho nhiều "đề thi" hóc búa hơn, bao gồm cả việc hack vào những website thực tế được sử dụng trong quốc phòng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

"Tôi không hề ngạc nhiên chút nào khi những đứa trẻ sáng dạ, trẻ trung này có thể làm điều đó, bởi các trang web trên Internet hầu như đều rất dễ bị tổn thương. Chúng ta đều biết điều này”, ông nói. “Tuy nhiên điều thú vị là lũ trẻ có thể làm được điều đó một cách nhanh chóng đến mức nào.”

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

HHT - Công tác Đoàn - Hội luôn yêu cầu rất nhiều những kỹ năng: Từ khả năng ăn nói, kỹ năng lên ý tưởng, quản lý truyền thông... Để có được những thành tích sôi nổi trong những công tác Đoàn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hãy cùng gặp gỡ để xem những thủ lĩnh thanh niên này sở hữu bí kíp thú vị nào cho hoạt động thanh niên tại địa phương.
Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

HHT - Sút 4 lần từ chấm phạt đền thì 3 lần bị cản phá, các cầu thủ Nhật Bản bị nhiều khán giả cho là có tâm lý không vững khi thực hiện loạt sút luân lưu. Không chỉ vậy, nhiều trang thể thao lớn và các bình luận viên còn nhận định rằng không chỉ tâm lý, mà kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản cũng có vấn đề.
HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HHT - Đội tuyển Nhật Bản đã phải dừng bước ở vòng 1/8 của World Cup 2022 sau loạt penalty, khi các cầu thủ của họ cho thấy đã bị ảnh hưởng bởi sức ép tâm lý. Thường thì các huấn luyện viên sẽ lựa chọn cầu thủ thuộc dạng “già rơ” để sút loạt luân lưu cân não. Tuy nhiên, huấn luyện viên Hajime Moriyasu của Nhật Bản vừa tiết lộ rằng ông không phải là người lựa chọn các cầu thủ sút luân lưu.