Cậu bé 11 tuổi hack thành công vào trang web của Chính phủ Mỹ

Cậu bé 11 tuổi hack thành công vào trang web của Chính phủ Mỹ
HHT - Chỉ trong vỏn vẹn có 10 phút, cậu xâm nhập vào hệ thống, thay đổi kết quả các lá phiếu trước mặt hàng ngàn hacker "lão làng" tại DEFCON 26 - sự kiện thường niên về hacking lớn nhất thế giới.
Cậu bé 11 tuổi hack thành công vào trang web của Chính phủ Mỹ ảnh 1

Chương trình đào tạo hacker "nhí" tại sự kiện DEFCON 26.  

Mới đây, một cậu bé 11 tuổi đã gây chấn động khi hack thành công vào bản sao trang web bầu cử của bang Florida, Mỹ tại sự kiện thường niên DEFCON 26, dù rất nhiều hacker lớn tuổi tại đây đã chịu "bó tay" trước thử thách này.

Cậu bé 11 tuổi hack thành công vào trang web của Chính phủ Mỹ ảnh 2

Cậu bé có tên Emmett Brewster dù chỉ mới đang học lớp 5, đã có thể hoàn thành "đề thi" hack trong vỏn vẹn có 10 phút. Cậu là một trong số 50 bạn nhỏ ở độ tuổi từ 8 đến 16 được mời để tham gia vào cuộc thi có tên "DEFCON Voting Machine Hacking Village" - về cơ bản là một cuộc thi hack dành riêng cho trẻ em.

Sau khi hack thành công vào hệ thống, các em sẽ được phép đổi tên ứng viên, số phiếu bầu, cũng như nhiều thông tin đi kèm.

"Đây là những bản sao rất chính xác của tất cả các trang web có thật," Nico Sell, đồng sáng lập tổ chức phi lợi nhuận r00tz Asylum - người đã đào tạo các em cho biết. "Điều này không hề dễ dàng chút nào, đặc biệt là đối với một đứa trẻ cỡ 8 tuổi có thể hack trong vòng 30 phút".

Tại đây, các cô bé, cậu bé thiếu nhi được đào tạo và tiếp cận sớm với công nghệ bảo mật, từ đó sớm có được khái niệm đa chiều về lĩnh vực này.

Cậu bé 11 tuổi hack thành công vào trang web của Chính phủ Mỹ ảnh 3

Sell cho biết ý tưởng cho sự kiện này bắt đầu vào năm ngoái, sau khi các hacker ở độ tuổi trưởng thành được thử tài năng và có thể truy cập các trang web bỏ phiếu tương tự trong vòng chưa đầy năm phút. "Vì vậy vào năm nay, chúng tôi quyết định tổ chức cuộc thi cho các em thiếu nhi", Sell nói.

Bác bỏ quan điểm cho rằng đây chỉ là những bản sao và có mức độ bảo mật thấp, Sell cho biết: "Trang web này có thể chỉ là một bản sao, nhưng các lỗ hổng mà những đứa trẻ này khai thác không phải là bản sao, chúng là thực tế."

Ông cũng lưu ý rằng những đứa trẻ tham gia thử thách của họ thậm chí còn được giao cho nhiều "đề thi" hóc búa hơn, bao gồm cả việc hack vào những website thực tế được sử dụng trong quốc phòng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

"Tôi không hề ngạc nhiên chút nào khi những đứa trẻ sáng dạ, trẻ trung này có thể làm điều đó, bởi các trang web trên Internet hầu như đều rất dễ bị tổn thương. Chúng ta đều biết điều này”, ông nói. “Tuy nhiên điều thú vị là lũ trẻ có thể làm được điều đó một cách nhanh chóng đến mức nào.”

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.