Cậu bé 11 tuổi ở Philippines sống sót sau trận lở đất kinh hoàng nhờ hành động thông minh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cậu bé 11 tuổi ở Philippines đã thoát nạn nhờ sự nhanh trí của mình, khi nơi em sống vừa phải hứng chịu trận lở đất kinh hoàng do cơn bão Megi.

Cơn bão Megi mới quét qua một số vùng của Philippines đã gây ra không ít thiệt hại cả về người và của. Vì cơn bão này mà một trận lở đất chết chóc đã xảy ra ở khu vực Barangay Kantagnos.

Trong lúc thực hiện công tác cứu hộ ở khu vực này, người ta đã tìm thấy một cậu bé nằm trong chiếc tủ lạnh, theo kênh tin tức GMA.

Cậu bé bị gãy chân và có nhiều vết trầy xước, nhưng vẫn tỉnh táo, còn biết kêu đói. Sau đó, cậu bé được xác định tên là CJ Hasme, 11 tuổi. Việc Hasme sống sót thần kỳ là do cậu bé đã chui vào một chiếc tủ lạnh để trốn khi nghe thấy tiếng lở đất.

Cậu bé 11 tuổi ở Philippines sống sót sau trận lở đất kinh hoàng nhờ hành động thông minh ảnh 1

Hasme khi được tìm thấy. Ảnh: ViralPress.

Tổng cộng, Hasme đã nằm trong tủ lạnh suốt 20 tiếng. Lúc được tìm thấy thì tủ lạnh đã bị bung cửa, hiện chưa biết lúc Hasme chui vào thì tủ ở tình trạng nào và cậu bé đã giữ cửa mở hé để có không khí hay là sao. Còn căn nhà của gia đình Hasme thì đã hoàn toàn bị vùi lấp. Hasme cũng may mắn vì chiếc tủ lạnh mà cậu bé nấp đã bị cuốn ra bờ sông, vì vậy mà không bị đất đá ập vào và rồi đội cứu hộ đã tìm thấy cậu.

Hiện nay Hasme đang được điều trị trong bệnh viện, đã ở tình trạng ổn định. Anh trai 13 tuổi của cậu bé cũng sống sót nhưng bố của Hasme đã thiệt mạng. Mẹ và em của Hasme cũng đang mất tích, kênh GMA cho rằng họ cũng khó mà còn sống. Một vài người họ hàng đã tới để chăm sóc Hasme vì tâm lý của cậu bé vẫn chưa ổn, thỉnh thoảng cậu vẫn bị sốc và hoảng sợ.

Cậu bé 11 tuổi ở Philippines sống sót sau trận lở đất kinh hoàng nhờ hành động thông minh ảnh 2

Người ta gọi việc Hasme sống sót là một "kỳ tích". Ảnh: ViralPress.

Theo trang The Manila Times, số người thiệt mạng do cơn bão Megi đã lên tới 224 người.

Cậu bé 11 tuổi ở Philippines sống sót sau trận lở đất kinh hoàng nhờ hành động thông minh ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.
Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?