Cậu bé 11 tuổi ở Philippines sống sót sau trận lở đất kinh hoàng nhờ hành động thông minh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cậu bé 11 tuổi ở Philippines đã thoát nạn nhờ sự nhanh trí của mình, khi nơi em sống vừa phải hứng chịu trận lở đất kinh hoàng do cơn bão Megi.

Cơn bão Megi mới quét qua một số vùng của Philippines đã gây ra không ít thiệt hại cả về người và của. Vì cơn bão này mà một trận lở đất chết chóc đã xảy ra ở khu vực Barangay Kantagnos.

Trong lúc thực hiện công tác cứu hộ ở khu vực này, người ta đã tìm thấy một cậu bé nằm trong chiếc tủ lạnh, theo kênh tin tức GMA.

Cậu bé bị gãy chân và có nhiều vết trầy xước, nhưng vẫn tỉnh táo, còn biết kêu đói. Sau đó, cậu bé được xác định tên là CJ Hasme, 11 tuổi. Việc Hasme sống sót thần kỳ là do cậu bé đã chui vào một chiếc tủ lạnh để trốn khi nghe thấy tiếng lở đất.

Cậu bé 11 tuổi ở Philippines sống sót sau trận lở đất kinh hoàng nhờ hành động thông minh ảnh 1

Hasme khi được tìm thấy. Ảnh: ViralPress.

Tổng cộng, Hasme đã nằm trong tủ lạnh suốt 20 tiếng. Lúc được tìm thấy thì tủ lạnh đã bị bung cửa, hiện chưa biết lúc Hasme chui vào thì tủ ở tình trạng nào và cậu bé đã giữ cửa mở hé để có không khí hay là sao. Còn căn nhà của gia đình Hasme thì đã hoàn toàn bị vùi lấp. Hasme cũng may mắn vì chiếc tủ lạnh mà cậu bé nấp đã bị cuốn ra bờ sông, vì vậy mà không bị đất đá ập vào và rồi đội cứu hộ đã tìm thấy cậu.

Hiện nay Hasme đang được điều trị trong bệnh viện, đã ở tình trạng ổn định. Anh trai 13 tuổi của cậu bé cũng sống sót nhưng bố của Hasme đã thiệt mạng. Mẹ và em của Hasme cũng đang mất tích, kênh GMA cho rằng họ cũng khó mà còn sống. Một vài người họ hàng đã tới để chăm sóc Hasme vì tâm lý của cậu bé vẫn chưa ổn, thỉnh thoảng cậu vẫn bị sốc và hoảng sợ.

Cậu bé 11 tuổi ở Philippines sống sót sau trận lở đất kinh hoàng nhờ hành động thông minh ảnh 2

Người ta gọi việc Hasme sống sót là một "kỳ tích". Ảnh: ViralPress.

Theo trang The Manila Times, số người thiệt mạng do cơn bão Megi đã lên tới 224 người.

Cậu bé 11 tuổi ở Philippines sống sót sau trận lở đất kinh hoàng nhờ hành động thông minh ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.