Cậu bé 12 tuổi bật khóc nức nở khi dạy Toán cho em gái, ai xem cũng phải buồn cười

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cậu bé 12 tuổi ở Trung Quốc cố gắng dạy em gái 9 tuổi làm bài tập Toán, nhưng trong cơn tuyệt vọng, cậu bé đã bật khóc nức nở. Nào ngờ, những hình ảnh của cậu bé này được xem hàng triệu lượt, có lẽ vì ai cũng thấy cảm thông cho “nỗi lòng” của cậu.

Dạy người khác học không bao giờ là chuyện dễ, đặc biệt khi “người khác” đó là một cô bé 9 tuổi bướng bỉnh.

Bởi vậy mà một cậu bé 12 tuổi ở Trung Quốc đang trở thành “hiện tượng mạng xã hội” ở Trung Quốc khi những hình ảnh cậu bật khóc vì dạy em gái học Toán được đăng lên mạng. Người đăng chính là mẹ của hai anh em, có họ là Zhong (Chung).

Theo cô Chung thì gia đình họ ở tỉnh Liêu Ninh. Hôm ấy, con trai lớn của cô tự giác bảo sẽ dạy em gái làm bài tập Toán bởi trước đó, cậu bé thấy mẹ nổi cáu khi dạy em học.

Ban đầu, cậu bé tỏ ra khá mềm mỏng, nhẹ nhàng với em, nhưng chẳng mấy chốc, hai anh em bắt đầu cãi nhau về cách giải một bài tập.

Cậu bé 12 tuổi bật khóc nức nở khi dạy Toán cho em gái, ai xem cũng phải buồn cười ảnh 1

Cậu bé thanh minh với mẹ. Ảnh: Baidu.

Cậu anh rõ ràng tự tin hơn về khả năng Toán học của mình, hơn nữa cảm thấy mình đang ở vai trò thầy giáo, nên rất tức giận khi em gái không chịu nghe lời. Người mẹ liền đùa: “Con cũng không đủ tiêu chuẩn làm thầy giáo đâu”. Cậu bé căng thẳng cãi lại: “Con đã nói cho nó đáp số rồi, là trong hình có 3 góc vuông, nhưng nó cứ khăng khăng là chỉ có 2 góc vuông thôi”.

Thế rồi không kiềm chế được cảm xúc nữa, cậu bé bật khóc và kêu lên: “Con đã chỉ cho nó xem 3 góc vuông. Nhưng nó bướng đến mức vẫn cứ nói là chỉ có 2”.

Nghe anh mách mẹ, cô em gái cũng gục đầu xuống bàn và bắt đầu khóc.

Một video tưởng rất “thường ngày” như thế bất ngờ được xem tới hơn 8 triệu lượt chỉ trên nền tảng Douyin. Netizen đều nói rằng họ rất thông cảm với cậu bé, bởi không ít bậc cha mẹ cũng nổi cáu lúc dạy con học. Họ viết những bình luận như:

“Cậu bé này cảm thấy mình đã già đi thêm 50 tuổi”.

“Có lẽ cậu ấy sẽ không bao giờ mơ ước trở thành giáo viên đâu”.

Cậu bé 12 tuổi bật khóc nức nở khi dạy Toán cho em gái, ai xem cũng phải buồn cười ảnh 2

Cô em gái không chịu nghe lời, khiến cậu anh òa lên khóc. Ảnh: Baidu.

Dù sao, cậu bé trong câu chuyện trên đã rất đáng khen khi chủ động muốn dạy em học, chứ việc dạy trẻ em học luôn rất căng thẳng. Chưa đầy một tháng trước, một người cha ở Chiết Giang (Trung Quốc) lúc dạy con trai (học tiểu học) làm bài tập đã cáu đến mức đấm tay lên bàn, làm gãy xương bàn tay phải của chính mình và phải nhập viện, theo trang Peninsula City News.

Cậu bé 12 tuổi bật khóc nức nở khi dạy Toán cho em gái, ai xem cũng phải buồn cười ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm