Cậu bé 2 tuổi bỏ nhà đi đã được cứu bởi một người không ai ngờ tới

Cậu bé 2 tuổi bỏ nhà đi đã được cứu bởi một người không ai ngờ tới
HHT - Cậu bé 2 tuổi mất tích suốt gần 10 tiếng đồng hồ, rồi được cứu một cách rất tình cờ và kỳ diệu.

Khi một cậu bé ở Maryland bị mất tích, gia đình cậu đã vô cùng hoảng sợ và cảnh sát cũng nhanh chóng vào cuộc. Nhưng người tìm thấy cậu lại là một nhân viên bưu điện!

Keith Rollins, nhân viên của Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ, nhìn thấy cậu bé trên đường cao tốc liên bang vào một buổi sáng. Lúc này, cậu bé đi chân đất, người ướt và đang run lên vì lạnh. Theo phía gia đình thì cậu bé mất tích từ tối hôm trước.

Ethan Adeyemi – cậu bé tự bỏ nhà đi.

Cậu bé này tên là Ethan Adeyemi, đã bỏ đi khỏi nhà mình ở Elkridge (bang Maryland, Mỹ). Theo thông tin từ phía cảnh sát của Hạt Howard, thì cậu đi theo một người đi ngang qua nhà mình (dù người này không hề hay biết) và biến mất vào khoảng 10h20’ tối hôm trước.

Sau khi gia đình báo cho cảnh sát, phía cảnh sát cùng lính cứu hỏa, chó nghiệp vụ, máy bay trực thăng và máy bay không người lái đã lập tức tìm kiếm ở những khu vực xung quanh. Những nhà hàng xóm cũng xem lại camera an ninh của nhà mình và cùng tìm, nhưng chưa ăn thua gì.

Thế rồi, một người không hề biết rằng cậu bé bị mất tích, lại tìm thấy cậu.

Bác Keith Rollins – người đã tình cờ nhìn thấy cậu bé trên đường cao tốc.

Bác Rollins đang lái xe trên đường cao tốc liên bang vào 8h sáng hôm sau thì bác chợt để ý thấy có điều gì đó là lạ.

“Tôi nhìn thấy cái bóng nhỏ xíu” – Bác Rollins kể - “Ban đầu, tôi không biết đó là một người hay một con vật gì. Nên tôi dừng xe và gọi số khẩn cấp 911”.

Rồi bác rời xe và cẩn thận tiến lại gần. Hóa ra đó là một cậu bé đang run rẩy.

“Cậu bé chỉ mặc mỗi một chiếc quần và một cái áo len, không có giày hay tất” – Bác Rollins nói – “Nên tôi lại gần và hỏi tên cậu bé. Cậu bé nhìn tôi nhưng không trả lời”.

Sau đó, phía cảnh sát xác nhận rằng Ethan có thể mắc chứng tự kỷ và hiện chưa biết nói. Tuy nhiên, vì cậu bé còn quá nhỏ nên chưa được chẩn đoán chắc chắn. Dù sao, cậu cũng biết vỗ tay nếu nghe gọi đúng tên mình.

Đoạn đường nơi bác Rollins nhìn thấy Ethan.

Thật may là bác Rollins rất hiểu trẻ con. Bác liền bế Ethan lên xe, bật máy sưởi, gọi lại cho cảnh sát và vài phút sau, cảnh sát đã tới.

Ethan lập tức được đưa vào bệnh viện để điều trị chứng giảm thân nhiệt, và giờ thì đã khỏe mạnh trở về với gia đình.

Khi câu chuyện này được đăng lên mạng, rất nhiều người đã khen ngợi bác Rollins là “người hùng”. Tuy nhiên, bác nói: “Việc tôi có thể có mặt để giúp đỡ người khác như vậy là một điều kỳ diệu của cuộc sống. Chứ “người hùng” ư? Không, không hề!”.

Theo MSN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?