Cậu bé 8 tuổi bị tia sét đánh thẳng xuống người trong “vụ tai nạn kỳ lạ” ở bãi biển

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vụ việc này được các tờ báo ở Úc miêu tả là “vụ tai nạn cực kỳ kỳ lạ”, khi một cậu bé 8 tuổi đang chơi trên bãi biển trong tiết trời 30 độ C thì bất ngờ bị một tia sét đánh thẳng vào người, khiến cậu ngã xuống nước. Sự việc đã diễn ra thế nào và cậu bé hiện nay ra sao?

Có những tai nạn xảy ra theo cách mà người ta không thể nghĩ trước để phòng tránh được. Như gia đình cậu bé trong sự việc này đã không thể tin rằng cậu lại bị sét đánh trong lúc đang chơi trên bãi biển như thế.

Cậu bé này cùng gia đình đến chơi ở Barrack Point, một bãi biển ở New South Wales (Úc), vào ngày 26/1. Thế rồi trong khi cậu bé đang nghịch sóng còn bố mẹ ngồi quan sát cách đó một quãng thì bỗng nhiên một tia sét đánh thẳng xuống, trúng vào cậu bé, khiến cậu ngã ngay xuống nước.

Cậu bé 8 tuổi bị tia sét đánh thẳng xuống người trong “vụ tai nạn kỳ lạ” ở bãi biển ảnh 1

Khoảnh khắc tia sét đánh thẳng xuống cậu bé. Ảnh: 9News.

Simon Young, một nhân chứng ở bãi biển, nói với trang 9News của Úc: “Từ chiều đã có dấu hiệu của bão, nhưng tia sét vẫn khiến tất cả mọi người bị sốc, không hiểu chuyện gì xảy ra”. Chỉ vì hình ảnh tia sét tình cờ được ghi lại nên sau đó mọi người mới biết là cậu bé bị sét đánh.

Sau khi được gia đình nhanh chóng đưa vào bờ, cậu bé bất tỉnh và không còn thở. Tuy nhiên, các đội cứu hộ đã có mặt kịp thời và chuyển cậu bé tới bệnh viện Westmead ở Sydney. Cũng may là hiện tại cậu bé đã ở tình trạng ổn định, dù vẫn phải theo dõi chặt chẽ. Các bác sĩ nói rằng cậu bị bỏng ở ngực do sét đánh trúng.

Cậu bé 8 tuổi bị tia sét đánh thẳng xuống người trong “vụ tai nạn kỳ lạ” ở bãi biển ảnh 2

Cậu bé lúc đang chơi ở vùng nước gần bờ biển. Ảnh: 9News.

Những người xem hình ảnh tia sét tình cờ được ghi lại chỉ nói rằng, cứ như thể “bầu trời bất ngờ nứt ra” như trong các bộ phim và một tia sét duy nhất đánh thẳng xuống vậy.

Cậu bé 8 tuổi bị tia sét đánh thẳng xuống người trong “vụ tai nạn kỳ lạ” ở bãi biển ảnh 3

Đội cứu hộ đến giúp cậu bé. Ảnh: 9News.

Byron Vinkovic, một nhân viên cứu hộ tham gia giúp đỡ cậu bé, cũng nói đây là “một tai nạn rất kỳ lạ” vì “cơn bão chưa đến chỗ chúng tôi” và nhiệt độ ngoài trời là khoảng 30oC, không có hiện tượng khí tượng gì bất thường, không hiểu tại sao bỗng nhiên lại có tia sét như vậy.

Cậu bé 8 tuổi bị tia sét đánh thẳng xuống người trong “vụ tai nạn kỳ lạ” ở bãi biển ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm