Cậu bé 8 tuổi bị tia sét đánh thẳng xuống người trong “vụ tai nạn kỳ lạ” ở bãi biển

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vụ việc này được các tờ báo ở Úc miêu tả là “vụ tai nạn cực kỳ kỳ lạ”, khi một cậu bé 8 tuổi đang chơi trên bãi biển trong tiết trời 30 độ C thì bất ngờ bị một tia sét đánh thẳng vào người, khiến cậu ngã xuống nước. Sự việc đã diễn ra thế nào và cậu bé hiện nay ra sao?

Có những tai nạn xảy ra theo cách mà người ta không thể nghĩ trước để phòng tránh được. Như gia đình cậu bé trong sự việc này đã không thể tin rằng cậu lại bị sét đánh trong lúc đang chơi trên bãi biển như thế.

Cậu bé này cùng gia đình đến chơi ở Barrack Point, một bãi biển ở New South Wales (Úc), vào ngày 26/1. Thế rồi trong khi cậu bé đang nghịch sóng còn bố mẹ ngồi quan sát cách đó một quãng thì bỗng nhiên một tia sét đánh thẳng xuống, trúng vào cậu bé, khiến cậu ngã ngay xuống nước.

Cậu bé 8 tuổi bị tia sét đánh thẳng xuống người trong “vụ tai nạn kỳ lạ” ở bãi biển ảnh 1

Khoảnh khắc tia sét đánh thẳng xuống cậu bé. Ảnh: 9News.

Simon Young, một nhân chứng ở bãi biển, nói với trang 9News của Úc: “Từ chiều đã có dấu hiệu của bão, nhưng tia sét vẫn khiến tất cả mọi người bị sốc, không hiểu chuyện gì xảy ra”. Chỉ vì hình ảnh tia sét tình cờ được ghi lại nên sau đó mọi người mới biết là cậu bé bị sét đánh.

Sau khi được gia đình nhanh chóng đưa vào bờ, cậu bé bất tỉnh và không còn thở. Tuy nhiên, các đội cứu hộ đã có mặt kịp thời và chuyển cậu bé tới bệnh viện Westmead ở Sydney. Cũng may là hiện tại cậu bé đã ở tình trạng ổn định, dù vẫn phải theo dõi chặt chẽ. Các bác sĩ nói rằng cậu bị bỏng ở ngực do sét đánh trúng.

Cậu bé 8 tuổi bị tia sét đánh thẳng xuống người trong “vụ tai nạn kỳ lạ” ở bãi biển ảnh 2

Cậu bé lúc đang chơi ở vùng nước gần bờ biển. Ảnh: 9News.

Những người xem hình ảnh tia sét tình cờ được ghi lại chỉ nói rằng, cứ như thể “bầu trời bất ngờ nứt ra” như trong các bộ phim và một tia sét duy nhất đánh thẳng xuống vậy.

Cậu bé 8 tuổi bị tia sét đánh thẳng xuống người trong “vụ tai nạn kỳ lạ” ở bãi biển ảnh 3

Đội cứu hộ đến giúp cậu bé. Ảnh: 9News.

Byron Vinkovic, một nhân viên cứu hộ tham gia giúp đỡ cậu bé, cũng nói đây là “một tai nạn rất kỳ lạ” vì “cơn bão chưa đến chỗ chúng tôi” và nhiệt độ ngoài trời là khoảng 30oC, không có hiện tượng khí tượng gì bất thường, không hiểu tại sao bỗng nhiên lại có tia sét như vậy.

Cậu bé 8 tuổi bị tia sét đánh thẳng xuống người trong “vụ tai nạn kỳ lạ” ở bãi biển ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Ngỡ ngàng với cung đường tuyệt đẹp ở Lai Châu
Tiền Phong Marathon 2023: Ngỡ ngàng với cung đường tuyệt đẹp ở Lai Châu
HHT - Sáng 26/3, hơn 4.000 vận động viên tham dự giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã sải bước trên những cung đường tuyệt đẹp của tỉnh Lai Châu. Như nhà vô địch 9 lần liên tiếp Đỗ Quốc Luật chia sẻ, đó là khung cảnh quá tuyệt vời để làm nên một ngày không thể nào quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.