Câu chuyện cuộc sống: Thế giới có màu gì ở Aleppo?

Câu chuyện cuộc sống: Thế giới có màu gì ở Aleppo?
HHT - Viện màu sắc Pantone công bố "Greenary" (xanh lá mạ) chính thức là màu đại diện của năm 2017. Nhưng ở thành phố Aleppo (Syria), gần như chẳng thứ gì còn sót lại, kể cả màu xanh.

Trong khi thế giới đang hứng khởi với sắc xanh tươi mới và ngập tràn tinh thần lạc quan, thì ở thành phố Aleppo (Syria) người dân lại đang phải chứng kiến không chỉ một mà hàng loạt những sắc màu đen tối: Màu đỏ của máu, màu xám của sự hoang tàn, màu xanh da trời của niềm hy vọng mong manh. 

Câu chuyện cuộc sống: Thế giới có màu gì ở Aleppo? ảnh 1
Câu chuyện cuộc sống: Thế giới có màu gì ở Aleppo? ảnh 2

Qua những bài báo, kênh truyền hình, những thông tin thu nhặt được từ khắp nơi, nhóm tác giả đến từ Istanbul - Erdem Omur (Art Director) và Merve Kurtulus (Copywriter) đã bắt tay vào thực hiện một dự án mang tên Colour in Aleppo (Sắc màu ở Aleppo).

Câu chuyện cuộc sống: Thế giới có màu gì ở Aleppo? ảnh 3
Câu chuyện cuộc sống: Thế giới có màu gì ở Aleppo? ảnh 4

Nhóm tác giả cho biết dự án này không phải là một sự đả kích chính trị mà chỉ đơn giản là truyền đi những thông điệp nhằm chia sẻ yêu thương.

Câu chuyện cuộc sống: Thế giới có màu gì ở Aleppo? ảnh 5

Ngay cả khi đang cuộn tròn trong chăn ấm nệm êm, bạn cũng đừng bao giờ quên rằng chúng ta vẫn là một phần của thế giới này, và tất cả đều đang ở trên cùng một con thuyền, hướng về cuộc chiến chưa bao giờ ngừng nghỉ. "Chúng ta ở đây, vì Aleppo và Syria" - nhóm tác giả nhấn mạnh.  

PHƯƠNG HUYỀN (tổng hợp)

Theo Boredpanda
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm