Câu chuyện khởi nghiệp của người cha bỏ việc để chăm con bị bỏng nặng

Câu chuyện khởi nghiệp của người cha bỏ việc để chăm con bị bỏng nặng
HHT - Một người cha từng phải bỏ việc dạy học để ở nhà chăm sóc cho cô con gái bị bỏng nặng đã thuyết phục được các nhà đầu tư tin tưởng vào kế hoạch khởi nghiệp của mình.

Anh đã vừa nhận được số tiền cần thiết để mở một công ty chuyên cung cấp thiết bị sân chơi cho trẻ em. Khi tham gia chương trình truyền hình thực tế chắp cánh ý tưởng khởi nghiệp, người cha đã khiến các nhà đầu tư cảm động và bị thuyết phục.

Câu chuyện khởi nghiệp của người cha bỏ việc để chăm con bị bỏng nặng ảnh 1
Anh Craig Hill, đến từ Cardiff, Wales.

Chương trình truyền hình thực tế của Anh xoay quanh câu chuyện khởi nghiệp - “Dragons' Den” (Hang Rồng) - đã vừa xuất hiện một ứng viên nhận được rất nhiều thiện cảm của các nhà đầu tư và người xem truyền hình. Người cha - anh Craig Hill, đến từ Cardiff, Wales, Vương quốc Anh - đã kể lại câu chuyện đời mình…

Khi cô con gái Eirian của anh mới lên hai tuổi, cô bé bị ngã vào một đống lửa dẫn tới những vấn đề sức khỏe dai dẳng và nặng nề diễn ra sau đó. Khi ấy, anh Craig đã bỏ công việc dạy học ở trường để dành trọn thời gian cho gia đình. Trong những năm tháng nghỉ dạy, anh làm công việc của một thợ mộc - một nghề cho anh sự linh hoạt hơn về mặt thời gian.

Câu chuyện khởi nghiệp của người cha bỏ việc để chăm con bị bỏng nặng ảnh 2
Cô bé Eirian giờ đây đã lớn và khỏe mạnh.

Sau khi làm công việc thợ mộc, anh Craig bắt đầu nảy ra ý tưởng về một công ty chuyên sản xuất các thiết bị đồ chơi ngoài trời cho trẻ em, để trẻ vừa chơi, vừa học, vừa rèn luyện thể chất. Anh đã dành ra một năm để dựng lên những mô hình trong sân vườn nhà mình. Câu chuyện của anh Craig đã rất gây ấn tượng với các nhà đầu tư tại chương trình “Dragons' Den”.

Khi chia sẻ về biến cố lớn nhất xảy tới với gia đình, anh Craig tóm tắt: “Con gái chạy về phía tôi, váy áo bùng cháy trong lửa, tôi dùng hai bàn tay cố gắng dập lửa, hai bàn tay tôi cũng bắt lửa. Sự việc ngày đó đã khiến tôi suy sụp, tôi không muốn đối diện lại nữa. Tôi không còn nhớ nhiều chi tiết về sự việc.

“Tôi chỉ muốn quên và chặn đứng lại những ý nghĩ về nó. Giờ đây, con gái tôi đã khỏe mạnh và vui vẻ. Con bé cảm thấy tự hào vì sự dũng cảm của mình khi nhìn thấy những vết sẹo”.

Câu chuyện khởi nghiệp của người cha bỏ việc để chăm con bị bỏng nặng ảnh 3
Anh Craig bên con gái Eirian.
Câu chuyện khởi nghiệp của người cha bỏ việc để chăm con bị bỏng nặng ảnh 4
Các nhà đầu tư thử dùng sản phẩm do anh Craig tạo ra.

Các nhà đầu tư tại chương trình đều xúc động trước câu chuyện của anh Craig. Một nhà đầu tư đã cung cấp số vốn 50.000 bảng (hơn 1,5 tỷ đồng) để đổi lại 30% cổ phần trong công ty của anh Craig. Chương trình thực tế đã được ghi hình từ 5 tháng trước và giờ đây, tập có sự xuất hiện của anh Craig mới lên sóng.

Ngoài đời thực, hiện tại, anh Craig đã thuê được một nhà xưởng giúp công việc của anh diễn ra chuyên nghiệp hơn thay vì như trước đây, khi tất cả mọi việc đều gói gọn trong vườn nhà.

“Tôi tự thấy mình đã đi được một quãng đường. Tôi đã chuyển công việc ra khỏi gara vườn nhà và thuê thêm hai thợ mộc, một thợ phụ, tất cả mọi việc đều đang tiến triển”, anh Craig cho hay.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.