Câu chuyện kỳ diệu đằng sau đôi giày “không cần chạm tay” đầu tiên của hãng Nike

HHT - Hãng Nike đã cho ra mắt đôi giày đầu tiên mà người sử dụng có thể đi vào mà không cần chạm tay một chút nào. Bạn có thể nghĩ rằng đây là một ý tưởng bắt nguồn từ đại dịch - chạm tay vào càng ít thứ càng tốt. Nhưng thực ra, câu chuyện đằng sau đó lại rất khác, chắc chắn sẽ chạm đến trái tim bạn.

Hãng Nike mới “bật mí” về đôi giày đầu tiên của họ mà hoàn toàn không cần chạm tay cũng đi vào được, đó là Nike Go FlyEase. Thực tế, Nike FlyEase là dòng sản phẩm dễ đi, ra mắt từ năm 2015. Trong nửa thập kỷ qua, Nike đã thử nghiệm nhiều cách, từ dùng khóa dạng dán tới dạng kéo để thuận tiện hơn cho người sử dụng, nhưng đến giờ mới có mẫu giày hoàn toàn không cần động tay một chút nào.

Và cảm hứng cho mẫu thiết kế đó đến từ một lá thư được gửi tới công ty vào năm 2012.

Câu chuyện kỳ diệu đằng sau đôi giày “không cần chạm tay” đầu tiên của hãng Nike ảnh 1 Matthew Walzer, cậu bạn đã viết thư cho hãng Nike. Ảnh: @GoodNewsCorres1.

Năm 2012, Matthew Walzer, khi ấy 16 tuổi, bị bệnh bại não, đã viết thư cho Nike và kể rằng, ước mơ của cậu là đi học đại học mà không phải lo rằng có ai giúp mình buộc dây giày mỗi ngày không. Walzer bị sinh non 2 tháng, lúc ấy phổi chưa phát triển đầy đủ nên cậu ấy bị bại não, theo thông tin mà Nike tiết lộ. Dù đã vượt qua rất nhiều rào cản thể chất, nhưng Walzer vẫn thấy việc tự buộc dây giày là một thách thức lớn.

Walzer viết: “Ở tuổi 16, em có thể tự mặc quần áo, nhưng bố mẹ vẫn phải giúp em buộc dây giày. Em đang cố gắng để có thể tự chủ hoàn toàn, nên việc không buộc được dây giày khiến em thấy rất bực và đôi khi xấu hổ nữa”.

Câu chuyện kỳ diệu đằng sau đôi giày “không cần chạm tay” đầu tiên của hãng Nike ảnh 2 Matthew (trái) đi thử một mẫu giày trước đây, bên cạnh là nhà thiết kế Tobie Hatfield của Nike. Ảnh: Nike.

Bức thư của Walzer đã khiến Tobie Hatfield, nhà thiết kế của Nike, có cảm hứng tạo ra đôi giày dành riêng cho cậu. Năm 2012, Nike gửi tặng Walzer một thiết kế mới để cậu đi thử. Nhưng từ đó đến nay, Hatfield tiếp tục thiết kế những mẫu giày dễ đi, dành cho những người có nhu cầu đặc biệt. Hành trình kéo dài đó đã dẫn tới mẫu giày Nike Go FlyEase mới được giới thiệu trong tháng này.

Câu chuyện kỳ diệu đằng sau đôi giày “không cần chạm tay” đầu tiên của hãng Nike ảnh 3 Mẫu giày mới của Nike. Ảnh: Nike.

Trước đây, khi được Nike tặng giày, Walzer đã xúc động nói: “Lần đầu tiên trong đời, em có thể tự đi giày. Mỗi sáng, khi đi giày vào, em có cảm giác lớn lao về sự độc lập, ở mức độ mà trước đây em chưa từng có được”.

Đây là mẫu giày có thể được đi vào dễ dàng mà không cần chạm tay, được thiết kế để những người có nhu cầu đặc biệt vẫn dễ dàng đi được (Nguồn: Nike):
 Câu chuyện này đã chạm đến trái tim rất nhiều người. Cư dân mạng viết những bình luận như:

“Đã lâu rồi tôi mới đọc được một câu chuyện tuyệt vời thế này”.

“Tôi cũng là người bị bệnh bại não, nên câu chuyện này khiến tôi bật khóc”.

“Cảm ơn tất cả những người có liên quan đã biến điều kỳ diệu này thành sự thật”.

Thế mới thấy, khả năng tự làm những việc cá nhân, như tự đi giày, tự buộc dây giày, cũng là điều rất đáng để biết ơn, bạn nhỉ!
Câu chuyện kỳ diệu đằng sau đôi giày “không cần chạm tay” đầu tiên của hãng Nike ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!