Câu chuyện kỳ diệu đằng sau đôi giày “không cần chạm tay” đầu tiên của hãng Nike

HHT - Hãng Nike đã cho ra mắt đôi giày đầu tiên mà người sử dụng có thể đi vào mà không cần chạm tay một chút nào. Bạn có thể nghĩ rằng đây là một ý tưởng bắt nguồn từ đại dịch - chạm tay vào càng ít thứ càng tốt. Nhưng thực ra, câu chuyện đằng sau đó lại rất khác, chắc chắn sẽ chạm đến trái tim bạn.

Hãng Nike mới “bật mí” về đôi giày đầu tiên của họ mà hoàn toàn không cần chạm tay cũng đi vào được, đó là Nike Go FlyEase. Thực tế, Nike FlyEase là dòng sản phẩm dễ đi, ra mắt từ năm 2015. Trong nửa thập kỷ qua, Nike đã thử nghiệm nhiều cách, từ dùng khóa dạng dán tới dạng kéo để thuận tiện hơn cho người sử dụng, nhưng đến giờ mới có mẫu giày hoàn toàn không cần động tay một chút nào.

Và cảm hứng cho mẫu thiết kế đó đến từ một lá thư được gửi tới công ty vào năm 2012.

Câu chuyện kỳ diệu đằng sau đôi giày “không cần chạm tay” đầu tiên của hãng Nike ảnh 1 Matthew Walzer, cậu bạn đã viết thư cho hãng Nike. Ảnh: @GoodNewsCorres1.

Năm 2012, Matthew Walzer, khi ấy 16 tuổi, bị bệnh bại não, đã viết thư cho Nike và kể rằng, ước mơ của cậu là đi học đại học mà không phải lo rằng có ai giúp mình buộc dây giày mỗi ngày không. Walzer bị sinh non 2 tháng, lúc ấy phổi chưa phát triển đầy đủ nên cậu ấy bị bại não, theo thông tin mà Nike tiết lộ. Dù đã vượt qua rất nhiều rào cản thể chất, nhưng Walzer vẫn thấy việc tự buộc dây giày là một thách thức lớn.

Walzer viết: “Ở tuổi 16, em có thể tự mặc quần áo, nhưng bố mẹ vẫn phải giúp em buộc dây giày. Em đang cố gắng để có thể tự chủ hoàn toàn, nên việc không buộc được dây giày khiến em thấy rất bực và đôi khi xấu hổ nữa”.

Câu chuyện kỳ diệu đằng sau đôi giày “không cần chạm tay” đầu tiên của hãng Nike ảnh 2 Matthew (trái) đi thử một mẫu giày trước đây, bên cạnh là nhà thiết kế Tobie Hatfield của Nike. Ảnh: Nike.

Bức thư của Walzer đã khiến Tobie Hatfield, nhà thiết kế của Nike, có cảm hứng tạo ra đôi giày dành riêng cho cậu. Năm 2012, Nike gửi tặng Walzer một thiết kế mới để cậu đi thử. Nhưng từ đó đến nay, Hatfield tiếp tục thiết kế những mẫu giày dễ đi, dành cho những người có nhu cầu đặc biệt. Hành trình kéo dài đó đã dẫn tới mẫu giày Nike Go FlyEase mới được giới thiệu trong tháng này.

Câu chuyện kỳ diệu đằng sau đôi giày “không cần chạm tay” đầu tiên của hãng Nike ảnh 3 Mẫu giày mới của Nike. Ảnh: Nike.

Trước đây, khi được Nike tặng giày, Walzer đã xúc động nói: “Lần đầu tiên trong đời, em có thể tự đi giày. Mỗi sáng, khi đi giày vào, em có cảm giác lớn lao về sự độc lập, ở mức độ mà trước đây em chưa từng có được”.

Đây là mẫu giày có thể được đi vào dễ dàng mà không cần chạm tay, được thiết kế để những người có nhu cầu đặc biệt vẫn dễ dàng đi được (Nguồn: Nike):
 Câu chuyện này đã chạm đến trái tim rất nhiều người. Cư dân mạng viết những bình luận như:

“Đã lâu rồi tôi mới đọc được một câu chuyện tuyệt vời thế này”.

“Tôi cũng là người bị bệnh bại não, nên câu chuyện này khiến tôi bật khóc”.

“Cảm ơn tất cả những người có liên quan đã biến điều kỳ diệu này thành sự thật”.

Thế mới thấy, khả năng tự làm những việc cá nhân, như tự đi giày, tự buộc dây giày, cũng là điều rất đáng để biết ơn, bạn nhỉ!
Câu chuyện kỳ diệu đằng sau đôi giày “không cần chạm tay” đầu tiên của hãng Nike ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.