Câu chuyện ngọt ngào về chú chó bị chủ bỏ mặc và cô hàng xóm tốt bụng

Câu chuyện ngọt ngào về chú chó bị chủ bỏ mặc và cô hàng xóm tốt bụng
HHT - Cuối cùng thì chú chó bị chủ bỏ mặc cũng đã được yêu thương – nhờ vào người hàng xóm tử tế.

Đã hơn một năm kể từ ngày cô Laura Seymour (ở bang Virginia, Mỹ) phát hiện ra chú chó nhà hàng xóm. Chú chó đó luôn bị xích vào một cái chuồng gỗ nhỏ gần hàng rào, và Laura chưa bao giờ thấy nó được chạy chơi.

Một hôm, Laura thu hết can đảm để lại gần chú chó giống akita này. Cô bất ngờ khi thấy chú chó rất ngoan và thân thiện. Tuy nhiên, điều khiến cô rất buồn là cái bát ở chuồng chó lại rỗng không.

Vì vậy, Laura bắt đầu ghé qua chỗ chú chó 3 lần/tuần, đổ thức ăn và nước uống vào những cái bát cho nó. Cô cũng gọi nó là Takia.

Chú chó luôn bị xích vào cái chuồng, ngay gần hàng rào, suốt hơn một năm liền.

Laura không chịu được cảnh chú chó Takia bị xích ngoài vườn suốt ngày suốt đêm, nên cô gọi cho tổ chức bảo vệ động vật. Thật đáng tiếc, người của tổ chức này gọi lại cho cô và nói rằng vì Takia có thức ăn, nước uống và chuồng để ở, nên không thể gọi là nó bị “bỏ mặc”.

Thế là Laura đành tiếp tục chăm sóc Takia suốt một năm liền. Cả vào những ngày trời mưa bão hay tuyết, cô cũng mang thức ăn, nước uống cho Takia theo đúng lịch.

Tuy nhiên, cô lo rằng Takia sẽ không chịu nổi thời tiết khắc nghiệt, nên cô đã gọi điện cho tổ chức bảo vệ động vật lần nữa.

Chú chó thường rất buồn bã, và chỉ được ăn uống nhờ vào những người hàng xóm tốt bụng.

Ngày hôm sau, người của tổ chức gọi lại và cho cô biết rằng, người chủ đã buộc phải đồng ý tìm chủ mới cho Takia. Tất nhiên, Laura rất vui mừng nhận luôn vai trò này.

Vậy là cô Laura được đưa chú chó 5 tuổi Takia về nhà. Cô kể rằng, Takia như thể “biến thành một chú chó khác”. Chú rất thích chạy chơi, nghịch ngợm, và thích leo lên giường để ngủ.

Khi có người nhận xét rằng Takia thật may mắn, cô Laura luôn nói: “Tôi mới là người thực sự may mắn. Takia là một chú chó đặc biệt. Nó luôn tỏ ra trân trọng tất cả mọi thứ”.

Takia như trở thành “một chú chó khác” khi sống với cô Laura – nó rất thích được chạy chơi.

Một người hàng xóm khác cũng bình luận với một kênh tin tức rằng, thật tuyệt vời khi Laura cứu được Takia. Họ cho biết: “Tôi sống ngay cạnh đó và cũng thường đem thức ăn cho chú chó. Tôi cũng từng gọi điện cho tổ chức bảo vệ động vật nhưng họ cũng trả lời rằng chú chó đó không bị bỏ mặc. Thực tế, chính gia đình tôi và chị dâu tôi sống ở bên kia đường toàn đem thức ăn, nước uống cho chú chó đó. Có lẽ phía tổ chức tưởng rằng chủ của chú chó cho nó ăn, nhưng thực ra họ không bao giờ cho nó thức ăn gì cả!”.

Giờ thì Takia đã có gia đình mới và một người chủ yêu thương nó!

Thế là suốt hơn một năm trời, Takia sống được nhờ những người hàng xóm tốt bụng. Nhưng giờ thì chú chó đã có một gia đình, với cô chủ hết lòng yêu thương mình rồi!

Theo NY POST
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.