Câu chuyện ngọt ngào về chú chó bị chủ bỏ mặc và cô hàng xóm tốt bụng

Câu chuyện ngọt ngào về chú chó bị chủ bỏ mặc và cô hàng xóm tốt bụng
HHT - Cuối cùng thì chú chó bị chủ bỏ mặc cũng đã được yêu thương – nhờ vào người hàng xóm tử tế.

Đã hơn một năm kể từ ngày cô Laura Seymour (ở bang Virginia, Mỹ) phát hiện ra chú chó nhà hàng xóm. Chú chó đó luôn bị xích vào một cái chuồng gỗ nhỏ gần hàng rào, và Laura chưa bao giờ thấy nó được chạy chơi.

Một hôm, Laura thu hết can đảm để lại gần chú chó giống akita này. Cô bất ngờ khi thấy chú chó rất ngoan và thân thiện. Tuy nhiên, điều khiến cô rất buồn là cái bát ở chuồng chó lại rỗng không.

Vì vậy, Laura bắt đầu ghé qua chỗ chú chó 3 lần/tuần, đổ thức ăn và nước uống vào những cái bát cho nó. Cô cũng gọi nó là Takia.

Chú chó luôn bị xích vào cái chuồng, ngay gần hàng rào, suốt hơn một năm liền.

Laura không chịu được cảnh chú chó Takia bị xích ngoài vườn suốt ngày suốt đêm, nên cô gọi cho tổ chức bảo vệ động vật. Thật đáng tiếc, người của tổ chức này gọi lại cho cô và nói rằng vì Takia có thức ăn, nước uống và chuồng để ở, nên không thể gọi là nó bị “bỏ mặc”.

Thế là Laura đành tiếp tục chăm sóc Takia suốt một năm liền. Cả vào những ngày trời mưa bão hay tuyết, cô cũng mang thức ăn, nước uống cho Takia theo đúng lịch.

Tuy nhiên, cô lo rằng Takia sẽ không chịu nổi thời tiết khắc nghiệt, nên cô đã gọi điện cho tổ chức bảo vệ động vật lần nữa.

Chú chó thường rất buồn bã, và chỉ được ăn uống nhờ vào những người hàng xóm tốt bụng.

Ngày hôm sau, người của tổ chức gọi lại và cho cô biết rằng, người chủ đã buộc phải đồng ý tìm chủ mới cho Takia. Tất nhiên, Laura rất vui mừng nhận luôn vai trò này.

Vậy là cô Laura được đưa chú chó 5 tuổi Takia về nhà. Cô kể rằng, Takia như thể “biến thành một chú chó khác”. Chú rất thích chạy chơi, nghịch ngợm, và thích leo lên giường để ngủ.

Khi có người nhận xét rằng Takia thật may mắn, cô Laura luôn nói: “Tôi mới là người thực sự may mắn. Takia là một chú chó đặc biệt. Nó luôn tỏ ra trân trọng tất cả mọi thứ”.

Takia như trở thành “một chú chó khác” khi sống với cô Laura – nó rất thích được chạy chơi.

Một người hàng xóm khác cũng bình luận với một kênh tin tức rằng, thật tuyệt vời khi Laura cứu được Takia. Họ cho biết: “Tôi sống ngay cạnh đó và cũng thường đem thức ăn cho chú chó. Tôi cũng từng gọi điện cho tổ chức bảo vệ động vật nhưng họ cũng trả lời rằng chú chó đó không bị bỏ mặc. Thực tế, chính gia đình tôi và chị dâu tôi sống ở bên kia đường toàn đem thức ăn, nước uống cho chú chó đó. Có lẽ phía tổ chức tưởng rằng chủ của chú chó cho nó ăn, nhưng thực ra họ không bao giờ cho nó thức ăn gì cả!”.

Giờ thì Takia đã có gia đình mới và một người chủ yêu thương nó!

Thế là suốt hơn một năm trời, Takia sống được nhờ những người hàng xóm tốt bụng. Nhưng giờ thì chú chó đã có một gia đình, với cô chủ hết lòng yêu thương mình rồi!

Theo NY POST
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?