Câu chuyện ngọt ngào về chú chó bị chủ bỏ mặc và cô hàng xóm tốt bụng

Câu chuyện ngọt ngào về chú chó bị chủ bỏ mặc và cô hàng xóm tốt bụng
HHT - Cuối cùng thì chú chó bị chủ bỏ mặc cũng đã được yêu thương – nhờ vào người hàng xóm tử tế.

Đã hơn một năm kể từ ngày cô Laura Seymour (ở bang Virginia, Mỹ) phát hiện ra chú chó nhà hàng xóm. Chú chó đó luôn bị xích vào một cái chuồng gỗ nhỏ gần hàng rào, và Laura chưa bao giờ thấy nó được chạy chơi.

Một hôm, Laura thu hết can đảm để lại gần chú chó giống akita này. Cô bất ngờ khi thấy chú chó rất ngoan và thân thiện. Tuy nhiên, điều khiến cô rất buồn là cái bát ở chuồng chó lại rỗng không.

Vì vậy, Laura bắt đầu ghé qua chỗ chú chó 3 lần/tuần, đổ thức ăn và nước uống vào những cái bát cho nó. Cô cũng gọi nó là Takia.

Chú chó luôn bị xích vào cái chuồng, ngay gần hàng rào, suốt hơn một năm liền.

Laura không chịu được cảnh chú chó Takia bị xích ngoài vườn suốt ngày suốt đêm, nên cô gọi cho tổ chức bảo vệ động vật. Thật đáng tiếc, người của tổ chức này gọi lại cho cô và nói rằng vì Takia có thức ăn, nước uống và chuồng để ở, nên không thể gọi là nó bị “bỏ mặc”.

Thế là Laura đành tiếp tục chăm sóc Takia suốt một năm liền. Cả vào những ngày trời mưa bão hay tuyết, cô cũng mang thức ăn, nước uống cho Takia theo đúng lịch.

Tuy nhiên, cô lo rằng Takia sẽ không chịu nổi thời tiết khắc nghiệt, nên cô đã gọi điện cho tổ chức bảo vệ động vật lần nữa.

Chú chó thường rất buồn bã, và chỉ được ăn uống nhờ vào những người hàng xóm tốt bụng.

Ngày hôm sau, người của tổ chức gọi lại và cho cô biết rằng, người chủ đã buộc phải đồng ý tìm chủ mới cho Takia. Tất nhiên, Laura rất vui mừng nhận luôn vai trò này.

Vậy là cô Laura được đưa chú chó 5 tuổi Takia về nhà. Cô kể rằng, Takia như thể “biến thành một chú chó khác”. Chú rất thích chạy chơi, nghịch ngợm, và thích leo lên giường để ngủ.

Khi có người nhận xét rằng Takia thật may mắn, cô Laura luôn nói: “Tôi mới là người thực sự may mắn. Takia là một chú chó đặc biệt. Nó luôn tỏ ra trân trọng tất cả mọi thứ”.

Takia như trở thành “một chú chó khác” khi sống với cô Laura – nó rất thích được chạy chơi.

Một người hàng xóm khác cũng bình luận với một kênh tin tức rằng, thật tuyệt vời khi Laura cứu được Takia. Họ cho biết: “Tôi sống ngay cạnh đó và cũng thường đem thức ăn cho chú chó. Tôi cũng từng gọi điện cho tổ chức bảo vệ động vật nhưng họ cũng trả lời rằng chú chó đó không bị bỏ mặc. Thực tế, chính gia đình tôi và chị dâu tôi sống ở bên kia đường toàn đem thức ăn, nước uống cho chú chó đó. Có lẽ phía tổ chức tưởng rằng chủ của chú chó cho nó ăn, nhưng thực ra họ không bao giờ cho nó thức ăn gì cả!”.

Giờ thì Takia đã có gia đình mới và một người chủ yêu thương nó!

Thế là suốt hơn một năm trời, Takia sống được nhờ những người hàng xóm tốt bụng. Nhưng giờ thì chú chó đã có một gia đình, với cô chủ hết lòng yêu thương mình rồi!

Theo NY POST
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.
Thử thách “giữ tay trên ô tô lâu nhất” để được nhận xe: Thí sinh Việt Nam giành giải Nhì

Thử thách “giữ tay trên ô tô lâu nhất” để được nhận xe: Thí sinh Việt Nam giành giải Nhì

HHT - Cuộc thi xem ai giữ được bàn tay lâu nhất trên chiếc ô tô đã vừa được tổ chức ở Singapore với giải thưởng cho người thắng cuộc chính là một chiếc ô tô. Đã có cả một số người Việt Nam tham gia và cũng là những “ứng cử viên nặng ký”. Kết quả cuối cùng thế nào và nhà vô địch đã giữ tay trên ô tô được bao nhiêu lâu?