Câu chuyện truyền cảm hứng trong ngày: Lời động viên lớn nhất của ba

Câu chuyện truyền cảm hứng trong ngày: Lời động viên lớn nhất của ba
HHT - Chỉ sau 3 giờ đăng tải, đoạn chia sẻ về cha được cho là của doanh nhân Phillip Nguyễn đã được giới trẻ truyền tay nhau chóng mặt với 800 lượt chia sẻ, 13.000 lượt thích.

Vài giờ trước, giới trẻ Việt nhanh chóng truyền tay nhau một câu chuyện được đăng tải trên fanpage It's Happened to be Vietnam. Tính chính xác của câu chuyện chưa được xác nhận nhưng nếu đây là những chia sẻ về "người thật việc thật" thì chắc chắn sẽ truyền cảm hứng đến rất rất nhiều người và có khả năng gây "bão" trong nhiều ngày tới.

Câu chuyện truyền cảm hứng trong ngày: Lời động viên lớn nhất của ba ảnh 1

Câu chuyện được cho là lời chia sẻ về cha của doanh nhân trẻ thành đạt Phillip Nguyen.

Anh đã thành thật nói về những tháng năm nỗ lực bằng mọi giá để chứng minh khả năng bản thân với chính cha mình: "Có lẽ do không dành phần nhiều thời gian lớn lên cùng ba, nên nhiều khi, anh quên luôn mất mình là một phần trong gia đình ông. Một cách tự nhiên, anh luôn phải ráng chứng minh cho ba anh và thậm chí với mọi người, rằng anh xứng đáng với mọi thứ hiện tại, chứ không phải vì may mắn khi được sinh vào đây." 

Phillip Nguyen đã nhận ra một khoảng cách nhất định của anh với cha: "Thậm chí anh tới giờ vẫn còn thói quen gọi ba bằng tên riêng nữa kia." Điều này thật khiến người đọc ít nhiều suy nghĩ vì thông thường, phần đông chúng ta vẫn gọi tiếng "cha" hay "ba" gần gũi, thân thương thay vì tên riêng - một cách xưng hô trang trọng, lịch sự nhưng vắng đi sự ấm áp.

Câu chuyện truyền cảm hứng trong ngày: Lời động viên lớn nhất của ba ảnh 2

Những dòng chia sẻ đầu tiên của anh đã khiến ít nhiều độc giả ngạc nhiên: Một đứa trẻ sinh ra trong gia đình giàu có cũng "đáng thương" vậy ư? Hóa ra, đúng là "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", những người con như anh có thể không phải lo cơm ăn, áo mặc nhưng phải phấn đấu, nỗ lực mỗi ngày để xứng đáng với gia đình. Thậm chí, anh còn chịu sự thiệt thòi vì phải xa cha mẹ - điều mà đứa trẻ nào cũng không mong muốn.

Câu chuyện truyền cảm hứng trong ngày: Lời động viên lớn nhất của ba ảnh 3

Phillip Nguyen đã gặt hái được không ít thành công khiến người khác ngưỡng mộ. Nhưng khó có ai biết rằng, những thành công đó dường như vẫn chưa đủ để anh dành được niềm tin của cha mình: "Khi anh mới về nước, tổ chức Color Me Run lần đầu tiên ở Việt Nam, thành công với hơn 15.000 người tham gia, anh nhớ hoài ba anh đứng trước 15.000 người, rồi ông xoay người lại nhìn anh và chỉ hỏi một câu: Con làm những cái này để chi vậy? Sao không về công ty nhà mình làm cho rồi?".

Anh vẫn không ngừng cố gắng sau đó. Cho đến ngày, anh suy sụp vì Ariana đột ngột hủy show. Chàng doanh nhân 32 tuổi đã "khóc như một đứa trẻ, khóc vì tiếc biết bao lời hứa, khóc vì sức nặng của sự kỳ vọng". Trong thời điểm tưởng như đổ vỡ đó, khi bao nhiêu người đang quay lưng với anh, chính cha đã động viên anh đứng dậy bằng chiếc vỗ vai: "Ngạc nhiên thay, ông đến liền tới khách sạn cùng mọi người, bước lại gần rồi vỗ vào vai anh, bảo thôi được rồi, không phải lỗi của con, ba biết, lần sau nó mà hết bịnh thì mời nó quay lại Việt Nam và nhắc cho nó nhớ rằng, nó nợ mình một buổi biểu diễn. Rồi ông từ tốn đi về. "

Câu chuyện truyền cảm hứng trong ngày: Lời động viên lớn nhất của ba ảnh 4

Những dòng chia sẻ này ngay lập tức làm giới trẻ Việt thực sự xúc động. Dường như câu chuyện được cho là của Phillip Nguyen đã chạm đúng suy nghĩ của các bạn trẻ Việt khi hầu hết chúng ta đều có khao khát chứng minh bản thân với cha mẹ. 

Cách đây không lâu, show diễn của Ariana Grande do doanh nhân Phillip Nguyen chuẩn bị trong hơn 2 năm trời với đã đột ngột bị hủy. Trước đó, anh từng chia sẻ rằng: Anh thực hiện show diễn với mong muốn tạo cho thị trường âm nhạc trong nước có cơ hội tiếp cận với những sự kiện đạt tiêu chuẩn quốc tế. Do vậy, trái với mong ngóng của hàng ngàn khán giả, khi show bị hủy, anh đã chịu không ít những lời phản hồi tiêu cực. 

Tuy nhiên, với câu chuyện hôm nay, nhiều khán giả đã thay đổi suy nghĩ về anh. Bên cạnh đó, những khán giả đã theo sát ủng hộ anh bấy lâu thì không khỏi tự hào về chàng doanh nhân này.

Câu chuyện truyền cảm hứng trong ngày: Lời động viên lớn nhất của ba ảnh 5
Câu chuyện truyền cảm hứng trong ngày: Lời động viên lớn nhất của ba ảnh 6
Câu chuyện truyền cảm hứng trong ngày: Lời động viên lớn nhất của ba ảnh 7

LINH TRANG

Nguồn: It's Happened to be Vietnam

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm