Câu chuyện về cô chó Husky chuyên đi giành và trộm con của chó khác

Câu chuyện về cô chó Husky chuyên đi giành và trộm con của chó khác
HHT - Cô chó Husky này thậm chí còn gầm gừ không cho chó mẹ ruột của đám chó con đến gần với con của nó.

Hooja, một chú chó Husky sống tại Hàn Quốc có thói quen chuyên đi giành con của cô chó đốm sống cùng nhà với mình. Gangja vừa mới đẻ 9 chú chó đốm con thì đã bị Hooja "theo dõi" và thường xuyên nhảy vào tranh giành những con chó con. 

Câu chuyện về cô chó Husky chuyên đi giành và trộm con của chó khác ảnh 1

9 đứa con xinh xắn của Gangja.

Câu chuyện về cô chó Husky chuyên đi giành và trộm con của chó khác ảnh 2

Hooja, chuyên đi tranh chó con của chó khác.

Không chỉ cậy vào hình thể to lớn để chạy đến tranh chó con, Hooja còn rất hung hãn và thường xuyên gầm gừ, thậm chí sẵn sàng lao vào cắn xé khi thấy Gangja tiếp cận, đến gần lũ chó con và chỉ dừng lại khi chị chủ chạy đến can ngăn. Chia sẻ với nhân viên chương trình động vật của đài truyền hình SBS Hàn Quốc, chủ nuôi cho biết chị cảm thấy Hooja có lẽ đang cảm thấy ghen tị với Gangja vì có con nên mới có thái độ hung hãn như vậy.

Câu chuyện về cô chó Husky chuyên đi giành và trộm con của chó khác ảnh 3

Hooja thường xuyên "lên mặt" với Gangja.

Kết quả thường là Gangja sẽ bị đuổi đi, cô chó Husky thì chiến thắng cuộc đánh nhau và chiếm chỗ ở lại nằm cùng lũ chó con. Đến khi chủ nuôi phát hiện, Hooja sẽ bị kéo đi để chó đốm mẹ có cơ hội đến với con của mình. Chị chủ cũng rất khó khăn trong việc lôi kéo Hooja ra ngoài do thể trạng khá lớn của nó.

Câu chuyện về cô chó Husky chuyên đi giành và trộm con của chó khác ảnh 4

Sau khi bị đuổi ra, Hooja đã đi đào một cái hố đất và ai cũng chỉ nghĩ nó đang đào đất để trút sự bực bội, khó chịu của mình. Sự việc trở nên căng thẳng hơn khi chủ nuôi phát hiện đám chó con thiếu mất 1 con và đã đi tìm khắp mà không thấy đâu. 

Câu chuyện về cô chó Husky chuyên đi giành và trộm con của chó khác ảnh 5

Chỉ còn 8/9 chú chó con trong ổ.

Với "tiền án" thường xuyên đi giành chó con trước đó, Hooja đã bị chú ý đến ngay lập tức. Khi đó cô chó Husky có vẻ đang rất thích thú nằm tắm nắng. Chỉ đến khi chủ nuôi kéo Hooja ra và ú òa, một chú chó đốm con xuất hiện ngay ở dưới hố đất mà Hooja đang nằm lấp trên đó. Hóa ra cô chó thông minh này đã đào hố đất để giấu đi chó con nó trộm đi trước đó.

Câu chuyện về cô chó Husky chuyên đi giành và trộm con của chó khác ảnh 6

Đã trộm thì phải nghĩ cách giấu thôi!

Hành vi "trộm cắp" này của Hooja khiến chủ nuôi phải để mắt hơn đến tình trạng tranh con ngày càng trở nên tồi tệ này. Chuyên gia thú y được mời về cho biết Hooja dù không đẻ nhưng vẫn có sữa, đây là hiện tượng mang thai giả và khiến cô chó có bản năng làm mẹ mãnh liệt hơn bình thường. Không những thế, chị chủ còn chia sẻ trước đây Hooja từng đẻ con nhưng những chú chó Husky nhỏ đó trong 3 ngày đã chết hết. Đây có lẽ cũng là một nguyên nhân khiến Hooja cố chấp với chó con đến thế.

Sau khi bàn bạc với chuyên gia, do sữa của hai loài chó cũng không khác biệt mấy nên chủ nuôi đã quyết định để Hooja chơi cùng và cho lũ chó con bú trong thời gian mẹ ruột của chúng - chó đốm Gangja đi nghỉ ngơi. Mọi người đều hy vọng những chú chó con sẽ lớn lên khỏe mạnh khi có tới hai chó mẹ cùng nhau nuôi nấng.

Câu chuyện về cô chó Husky chuyên đi giành và trộm con của chó khác ảnh 7

Hooja rất vui khi được cho chó con bú.

Theo KOREATIMES.CO.KR
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?