Câu hỏi "Ai Là Triệu Phú" yêu cầu tìm từ viết đúng chính tả khiến nhiều khán giả lúng túng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Câu hỏi trong "Ai Là Triệu Phú" yêu cầu thí sinh tìm từ viết đúng chính tả Tiếng Việt: "Chằn chọc - Chằn trọc - Trằn chọc - Trằn trọc" khiến cả người chơi lẫn khán giả xem truyền hình lúng túng.

Mới đây, câu hỏi trong chương trình Ai Là Triệu Phú đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng bởi người chơi "hoang mang" dù đây mới là câu đầu tiên.

Cụ thể, câu hỏi này yêu cầu người chơi tìm từ viết đúng chính tả Tiếng Việt: Chằn chọc - Chằn trọc - Trằn chọc - Trằn trọc.

Ngay khi gặp câu hỏi khó, người chơi đã phải ngậm ngùi thú nhận trên sóng chương trình: "Em không nghĩ mới câu đầu đã dễ gây hiểu lầm thế này!".

Câu hỏi "Ai Là Triệu Phú" yêu cầu tìm từ viết đúng chính tả khiến nhiều khán giả lúng túng ảnh 1

Câu hỏi khiến người chơi hoang mang.

Đáp án của câu hỏi này chính là "trằn trọc" - một từ láy của nguyên âm "tr". Tuy nhiên, nhiều khán giả phải công nhận rằng câu hỏi này khiến nhiều người lúng túng, không biết đâu là đáp án chính xác.

Từ "trằn trọc" là một động từ mang nghĩa "trở mình liên tục, cố ngủ mà không ngủ được vì có điều phải lo nghĩ". Ví dụ có thể kể đến câu: "Trằn trọc cả đêm không ngủ".

Câu hỏi này khiến không chỉ người chơi mà ngay cả khán giả cũng cảm thấy "hoang mang". Đúng là phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam, thêm một câu hỏi cần được ghi lại để tránh viết sai chính tả nhé!

Câu hỏi "Ai Là Triệu Phú" yêu cầu tìm từ viết đúng chính tả khiến nhiều khán giả lúng túng ảnh 5
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?