Câu hỏi "Ai Là Triệu Phú" yêu cầu tìm từ viết đúng chính tả khiến nhiều khán giả lúng túng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Câu hỏi trong "Ai Là Triệu Phú" yêu cầu thí sinh tìm từ viết đúng chính tả Tiếng Việt: "Chằn chọc - Chằn trọc - Trằn chọc - Trằn trọc" khiến cả người chơi lẫn khán giả xem truyền hình lúng túng.

Mới đây, câu hỏi trong chương trình Ai Là Triệu Phú đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng bởi người chơi "hoang mang" dù đây mới là câu đầu tiên.

Cụ thể, câu hỏi này yêu cầu người chơi tìm từ viết đúng chính tả Tiếng Việt: Chằn chọc - Chằn trọc - Trằn chọc - Trằn trọc.

Ngay khi gặp câu hỏi khó, người chơi đã phải ngậm ngùi thú nhận trên sóng chương trình: "Em không nghĩ mới câu đầu đã dễ gây hiểu lầm thế này!".

Câu hỏi "Ai Là Triệu Phú" yêu cầu tìm từ viết đúng chính tả khiến nhiều khán giả lúng túng ảnh 1

Câu hỏi khiến người chơi hoang mang.

Đáp án của câu hỏi này chính là "trằn trọc" - một từ láy của nguyên âm "tr". Tuy nhiên, nhiều khán giả phải công nhận rằng câu hỏi này khiến nhiều người lúng túng, không biết đâu là đáp án chính xác.

Từ "trằn trọc" là một động từ mang nghĩa "trở mình liên tục, cố ngủ mà không ngủ được vì có điều phải lo nghĩ". Ví dụ có thể kể đến câu: "Trằn trọc cả đêm không ngủ".

Câu hỏi này khiến không chỉ người chơi mà ngay cả khán giả cũng cảm thấy "hoang mang". Đúng là phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam, thêm một câu hỏi cần được ghi lại để tránh viết sai chính tả nhé!

Câu hỏi "Ai Là Triệu Phú" yêu cầu tìm từ viết đúng chính tả khiến nhiều khán giả lúng túng ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha

Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha

HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.