Câu hỏi "Ai Là Triệu Phú" yêu cầu tìm từ viết đúng chính tả khiến nhiều khán giả lúng túng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Câu hỏi trong "Ai Là Triệu Phú" yêu cầu thí sinh tìm từ viết đúng chính tả Tiếng Việt: "Chằn chọc - Chằn trọc - Trằn chọc - Trằn trọc" khiến cả người chơi lẫn khán giả xem truyền hình lúng túng.

Mới đây, câu hỏi trong chương trình Ai Là Triệu Phú đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng bởi người chơi "hoang mang" dù đây mới là câu đầu tiên.

Cụ thể, câu hỏi này yêu cầu người chơi tìm từ viết đúng chính tả Tiếng Việt: Chằn chọc - Chằn trọc - Trằn chọc - Trằn trọc.

Ngay khi gặp câu hỏi khó, người chơi đã phải ngậm ngùi thú nhận trên sóng chương trình: "Em không nghĩ mới câu đầu đã dễ gây hiểu lầm thế này!".

Câu hỏi "Ai Là Triệu Phú" yêu cầu tìm từ viết đúng chính tả khiến nhiều khán giả lúng túng ảnh 1

Câu hỏi khiến người chơi hoang mang.

Đáp án của câu hỏi này chính là "trằn trọc" - một từ láy của nguyên âm "tr". Tuy nhiên, nhiều khán giả phải công nhận rằng câu hỏi này khiến nhiều người lúng túng, không biết đâu là đáp án chính xác.

Từ "trằn trọc" là một động từ mang nghĩa "trở mình liên tục, cố ngủ mà không ngủ được vì có điều phải lo nghĩ". Ví dụ có thể kể đến câu: "Trằn trọc cả đêm không ngủ".

Câu hỏi này khiến không chỉ người chơi mà ngay cả khán giả cũng cảm thấy "hoang mang". Đúng là phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam, thêm một câu hỏi cần được ghi lại để tránh viết sai chính tả nhé!

Câu hỏi "Ai Là Triệu Phú" yêu cầu tìm từ viết đúng chính tả khiến nhiều khán giả lúng túng ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).