Câu hỏi về Truyện Kiều trong "Ai Là Triệu Phú" khiến người chơi lẫn khán giả lúng túng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một câu hỏi tưởng chừng đơn giản liên quan đến "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du xuất hiện trong "Ai Là Triệu Phú" khiến cả người chơi lẫn khán giả lúng túng.

Mới đây, câu hỏi trong chương trình Ai Là Triệu Phú số phát sóng vào tối 8/11 đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, câu hỏi này khiến cả người chơi lẫn khán giả đều khá "hoang mang".

Câu hỏi về Truyện Kiều trong "Ai Là Triệu Phú" khiến người chơi lẫn khán giả lúng túng ảnh 1

Cụ thể, câu hỏi số 6 với mốc phần thưởng là 3 triệu đồng có nội dung: "Trong Truyện Kiều, nhân vật Thúy Kiều mang họ gì?". Chương trình đưa ra 4 phương án cho người chơi lựa chọn bao gồm: "A. Nguyễn; B. Vương; C. Lệ; D. Trần".

Ngay khi gặp câu hỏi này, người chơi đã phải ngậm ngùi thừa nhận trên sóng chương trình rằng dù đã được học tác phẩm này nhưng cũng không nhớ rõ Thúy Kiều mang họ gì. Sau đó, người chơi đã phải dùng sự trợ giúp là 50 - 50 để vượt qua được câu hỏi này.

Đáp án của câu hỏi này chính là Thúy Kiều mang họ Vương, ngay ở phần đầu của tác phẩm đã nhắc đến:

"...Có nhà viên ngoại họ Vương

Gia tư nghĩ cũng thường thường bực trung

Một trai con thứ rốt lòng

Vương Quan là chữ, nối dòng nho gia

Đầu lòng hai ả tố nga

Thúy Kiều là chị, em là Thúy Vân...".

Ngay sau khi chương trình lên sóng, khán giả cũng như cộng đồng mạng đã chia sẻ về câu hỏi gây "hoang mang" này. Nhiều người thừa nhận rằng dù đã học qua tác phẩm cũng như đọc nhiều lần nhưng không nhớ Thúy Kiều mang họ gì.

- Thật sự không hề biết Thúy Kiều họ gì luôn, đọc câu hỏi mà thấy hoang mang ghê. Rõ là đã học rồi mà không hề biết.

- Câu hỏi này "căng" phết. Không đọc kĩ tác phẩm là không biết luôn đó.

Câu hỏi về Truyện Kiều trong "Ai Là Triệu Phú" khiến người chơi lẫn khán giả lúng túng ảnh 5
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?