Câu hỏi về Truyện Kiều trong "Ai Là Triệu Phú" khiến người chơi lẫn khán giả lúng túng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một câu hỏi tưởng chừng đơn giản liên quan đến "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du xuất hiện trong "Ai Là Triệu Phú" khiến cả người chơi lẫn khán giả lúng túng.

Mới đây, câu hỏi trong chương trình Ai Là Triệu Phú số phát sóng vào tối 8/11 đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, câu hỏi này khiến cả người chơi lẫn khán giả đều khá "hoang mang".

Câu hỏi về Truyện Kiều trong "Ai Là Triệu Phú" khiến người chơi lẫn khán giả lúng túng ảnh 1

Cụ thể, câu hỏi số 6 với mốc phần thưởng là 3 triệu đồng có nội dung: "Trong Truyện Kiều, nhân vật Thúy Kiều mang họ gì?". Chương trình đưa ra 4 phương án cho người chơi lựa chọn bao gồm: "A. Nguyễn; B. Vương; C. Lệ; D. Trần".

Ngay khi gặp câu hỏi này, người chơi đã phải ngậm ngùi thừa nhận trên sóng chương trình rằng dù đã được học tác phẩm này nhưng cũng không nhớ rõ Thúy Kiều mang họ gì. Sau đó, người chơi đã phải dùng sự trợ giúp là 50 - 50 để vượt qua được câu hỏi này.

Đáp án của câu hỏi này chính là Thúy Kiều mang họ Vương, ngay ở phần đầu của tác phẩm đã nhắc đến:

"...Có nhà viên ngoại họ Vương

Gia tư nghĩ cũng thường thường bực trung

Một trai con thứ rốt lòng

Vương Quan là chữ, nối dòng nho gia

Đầu lòng hai ả tố nga

Thúy Kiều là chị, em là Thúy Vân...".

Ngay sau khi chương trình lên sóng, khán giả cũng như cộng đồng mạng đã chia sẻ về câu hỏi gây "hoang mang" này. Nhiều người thừa nhận rằng dù đã học qua tác phẩm cũng như đọc nhiều lần nhưng không nhớ Thúy Kiều mang họ gì.

- Thật sự không hề biết Thúy Kiều họ gì luôn, đọc câu hỏi mà thấy hoang mang ghê. Rõ là đã học rồi mà không hề biết.

- Câu hỏi này "căng" phết. Không đọc kĩ tác phẩm là không biết luôn đó.

Câu hỏi về Truyện Kiều trong "Ai Là Triệu Phú" khiến người chơi lẫn khán giả lúng túng ảnh 5
MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.
Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?